เมนู

บ้านกล่องรูปตัว L เปิดรับแสง เปิดชมสวนทุกด้าน

บ้านตัว L

อยู่สบาย อยู่ผ่อนคลายในบ้านรูปตัว L

สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องการบ้านที่สร้างจนดูเต็มพื้นที่ เน้นพื้นที่ว่างกลางแจ้งให้บริเวณบ้านดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย สามารถรับความสดชื่นจากสวนหรือสระน้ำได้เท่า ๆ กันทุกเหลี่ยมมุม บ้านรูปตัว L เป็นอีก 1 รูปแบบบ้านที่ตอบโจทย์ได้ทุกอย่างที่ว่ามาได้ดีทีเดียวครับ ด้วยรูปร่างตัวแอลจะทำให้เหลือพื้นที่ตรงกลางพอ ๆ หรือมากกว่าตัวบ้าน ทำให้ทุกด้านของบ้านหันหน้าเข้าหาสวนได้พอดี บ้านจึงเต็มไปด้วยสภาวะสบาย น่าอยู่ น่าพักผ่อน

ออกแบบStuart Sampley Architect
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

หน้าบ้านเป็นรั้วโชว์แนวอิฐสีขาวก้อนใหญ่เรียบเท่  ๆ ประตูทำจากไม้ระแนงเหมือนฉากบังตาก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน สีครีมของรั้วและสีน้ำตาลเข้มของประตูดูตัดกันแต่ให้ความรู้สึกกลมกล่อมละมุนตา

เมื่อเข้าสู่พื้นที่ด้านในจะเห็นอาคารลักษณะเป็นแนวยาวหักมุมเป็นรูปตัว L ช่วยให้บ้านมีช่องรับลมและระบายลมออกตามธรรมชาติได้อย่างสะดวก มีจุดรับแสงธรรมชาติ และยังเหลือพื้นที่ว่างตรงกลางมากพอที่จะทำส่วนพักผ่อนกลางแจ้งอย่างสวนและสระว่ายน้ำ ทุกห้องสามารถเปิดออกมาสู่สวนตรงกลางบ้าน และรับความสดชื่นจากธรรมชาติได้เท่า ๆ กัน

บ้านโมเดิร์นเรียบ ๆ อบอุ่นด้วยผนังไม้

ด้านที่จัดเป็นโซนห้องนอน หรือส่วนที่เป็นมุมห้องรับแขก จะวางตัวในด้านที่ไม่รับแดดจัดช่วงกลางวัน นักออกแบบจึงเลือกใช้ผนังกระจกบานใหญ่ติดตลอดแนว เพื่อทำให้บ้านรับความสว่างจากแสงธรรมชาติได้เต็มที่ พร้อมเปิดวิสัยทัศน์เชื่อมต่อสวนเปิดมุมมองออกมาเห็นวิวสวนและสระน้ำภายนอกได้เต็มตา ส่วนด้านที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือหลบแสงแดดจะเป็นผนังตีไม้ทึบ และมีแผงเหล็กกั้นเป็นแถวบังสายตาอีก 1 จุด

โถงทางเดินเข้าบ้านต่อเนื่องจากทางเดินด้านนอก ทำให้จุดนี้เป็นสเต็ปสูงขึ้นจากพื้นบ้านด้านใน ในส่วนนี้บ้านหลายๆ หลังมักจะมืดเพราะแสงเข้าไม่ถึงต้องใช้แสงไฟฟ้าช่วย แต่บ้านหลังนี้แก้ไขโดยการใช้วิธีเจาะช่องแสงสกายไลท์บนเพดาน ทำให้บ้านรับแสงธรรมชาติเข้ามาได้ตรงๆ ลดการใช้ไฟฟ้าช่วงกลางวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เติมเต็มบรรยากาศแห่งการพักผ่อนเต็มอิ่ม ไปกับห้องนอนติดบานเลื่อนกระจกขนาดใหญ่ ที่เปิดรับวิวทิวทัศน์ภายนอกแบบไม่มีสิ่งปิดกั้นสายตา อยากจะเดินออกไปสูดความเป็นธรรมชาติเมื่อไหร่ก็เพียงแค่เลื่อนบานประตู โลกแห่งความมีชีวิตชีวาก็อยู่ตรงหน้าแล้ว

http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด