เมนู

สร้างสุขแบบยั่งยืน พึ่งพาธรรมชาติให้บ้านน่าอยู่

บ้านสมัยใหม่

บ้านน่าอยู่

หลังคาที่โดดเด่น ฟังก์ชั่นที่ยืดหยุ่น และช่องแสงที่เพียงพอ

ไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันทีี่เปลี่ยนไป ทำให้รูปลักษณ์ของบ้านเปลี่ยนแปลงไปด้วย จากเดิมที่อาจจะต้องการอาคารเป็นที่หลบจากสภาพอากาศภายนอก เป็นสถานที่พักกายส่วนตัว มาเป็นบ้านเพื่อการใช้งานภายในและภายนอกที่ตอบโจทย์สำหรับอนาคต ที่มีพื้นที่ว่างให้คนและบ้านหายใจ มีพื้นที่กลางแจ้งแบบอเนกประสงค์ช่วยดึงสมาชิกในบ้านให้ออกมาใช้ชีวิตอย่างอิสระสูดอากาศภายนอกบ้าง เหมือนเช่นบ้านหลังนี้ที่จัดฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น เต็มไปช่วยช่องแสงที่จะทำให้บ้านสว่างและเปิดมุมมองได้ทุกด้าน

ออกแบบGreen Sheep Collective
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสมัยใหม่

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงหมาแหงน

บ้านชั้นเดียวที่ออกแบบอย่างเข้าถึงธรรมชาติ ดูปลอดโปร่งสบายตา และเต็มไปด้วยรายละเอียดของการออกแบบ มองภายนอกจะเห็นความแตกต่างที่ไม่เหมือนบ้านไหน ๆ ในละแวกใกล้เคียงอย่างชัดเจน เพราะมุมมองด้านข้างจะเป็นอาคารหลังคาเพิงหมาแหงน 2 หลัง ตั้งเรียงเหมือนแถวกระดานเชื่อมต่อด้วยทางเดินตรงกลาง ภายนอกห่อหุ้มด้วยด้วยผนังไม้ช่วยสร้างบรรยากาศที่เข้ากันกับธรรมชา่ติรอบ ๆ ได้เป็นอย่างดี ผสมกับวัสดุใหม่ ๆ อย่างหลังคาเหล็กรีดและกระจก ทำให้ได้บ้านร่วมสมัยที่ดูได้นาน ๆ หากมองอีกด้านจะเห็นชานบ้านกว้าง ๆ ต่อเนื่องกับสวน ช่วยเติมเต็มคุณภาพชีวิตให้กับผู้อยู่อาศัยด้วยพื้นที่กลางแจ้งขนาดใหญ่ ผสมผสานระหว่างความสวยงาม ความเรียบง่ายร่วมสมัย และการจัดการพื้นที่ภายใน-ภายนอกอย่างสมบูรณ์

ทางเดินในบ้าน

ประตูทางเข้าต้อนรับทั้งผู้มาเยือนและแสงสว่างจากธรรมชาติ ที่ว่างข้างผนังบิวท์ที่นั่งให้นั่งเล่นสบาย ๆ ด้านล่างเพิ่มฟังก์ชั่นช่องเก็บของ ใช้ประโยชน์ได้หลายต่อ

ุมุมทำงาน

ด้วยรูปร่างอาคารที่เป็นเหมือนห้องแถวที่เป็นตอนลึกเข้าไป ดังนั้นจึงต้องใช้พื้นที่ด้านข้างให้เต็มที่ เพื่อให้เหลือทางเดินตรงกลาง และเจาะช่องแสงบนผนังเป็นระยะ เพื่อให้แสงสว่างส่องเข้าถึงส่วนต่าง ๆ ของบ้าน

ตกแต่งภายในบ้าน

การตกแต่งภายในให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วยโทนสีธรรมชาติอ่อน ๆ ของไม้ ผนังสีขาวสะอาดตา ของตกแต่งโทนสีเทา-ฟ้า ยิ่งช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นสบาย ผังห้องต่าง ๆ จัดอย่างง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน เหมือนแบบบ้านสมัยใหม่ทั่วไป ที่เน้นความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารเรียงตัวอยู่รวมในพื้นที่เดียวกัน มีผนังยื่นออกมาแบ่งกั้นพื้นที่ใช้งานออกมาจากผนังเล็กน้อย ไม่ได้ปิดจนทึบทั้งหมด ทำให้ทุกส่วนใช้งานเข้าถึงกันได้หมด หากอยากขยับขยายเคลื่อนย้ายจุดไหนในอนาคตก็ทำได้ง่าย ๆ

ห้องแฟมิลี่

ห้องแฟมิลี่ที่เป็นศูนย์รวมสมาชิกและห้องนอนทุกห้อง จะได้รับแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาทางทิศเหนือ ผนังบ้านติดกระจกที่เปิดได้กว้างขวางเชื่อมกับลานกลางแจ้ง ช่วยให้มองเห็นวิวสวนได้จากทั่วทุกมุมของบ้าน และเป็นตัวกลางลบขอบเขตระหว่างระหว่างพื้นที่ภายในบ้านกับภายนอก ดังนั้นในขณะที่ผู้อยู่อาศัยอยู่นอกตัวบ้าน แต่ก็ยังคงความรู้สึกว่าสมาชิกทุกคนอยู่ด้วยกัน

ไอซ์แลนด์ครัว

ครัวสีขาวตัดด้วยผนังกันเปื้อนสีเขียวเพ่ิ่มความมีชีวิตชีวาให้ครัวที่ดูนิ่ง ๆ  ในส่วนนี้ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแบบโมเดิร์นที่นำเสนอความเฉียบเรียบ มีเครื่องใช้ในครัวครบครัว กลางพื้นที่วางไอส์แลนด์ขนาดใหญ่ที่ทำหน้าที่เป็นโต๊ะรับประทานอาหารไปด้วยในตัว รอบ ๆ มุมนี้เต็มไปด้วยช่องแสงช่องลม เพื่อให้ระบายอากาศได้ดี ลดความชื้นภายใน และยังเปิดมุมมองให้คนที่กำลังใช้พื้นที่ยังสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวรอบๆ แม้จะต้องทำอาหารก็ไม่ถูกตัดขาดจากพื้นที่อื่น ๆ

ประตูกระจก

การจัดแบ่งสัดส่วนของบ้านออกแบบบนพื้นฐานการใช้งานของแต่ละคนในครอบครัวเป็นหลัก เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเต็มที่ โดยแยกส่วนพื้นที่ส่วนตัวและส่วนรวมได้อย่างสมดุลย์ ส่วนใช้งานในบ้านที่ดูโล่งกว้างทำให้มีพื้นที่ว่างให้บ้านได้หายใจ เหมือนกับมีลานโล่งกลางแจ้งอยู่ภายใน เปิดต่อเนื่องกับสวนอย่างแนบสนิทจนกลายเป็นพื้นที่ผืนเดียวกัน

กระเบื้องห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นส่วนที่น่าสนุกที่สุดในบ้าน ด้วยการผสมสีสันที่สดใสของกระเบื้องสีเขียว-เหลือง ตัดด้วยสีขาวและดำ ทำให้รู้สึกได้ถึงความมีชีวิตชีวาทุกครั้งที่เข้ามาใช้งาน เติมพลังให้แจ่มใสหลังการอาบน้ำ

ช่องแสง

ช่องแสงขนาดใหญ่เปิดเชื่อมสวนในหลายๆ จุดของบ้าน มุมห้องนั่งเล่นติดบานกระจกขนาดใหญ่ที่เปิดออกไปที่มุมนั่งเล่นเล็ก ๆ นอกบ้านได้

สร้างบ้านโมเดิร์น

พื้นระเบียงหันหน้าไปทางทิศเหนือมีที่นั่งเล่นนอกบ้านปูพื้นไม้กว้างที่ดูเหมือนธรรมดา แต่ที่นี่เตรียมพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตกลางแจ้งแบบครบวงจร มีที่จัดเก็บของใช้ภายนอกและลานบาร์บีคิว เพื่อขยายพื้นที่รับประทานอาหารนอกบ้าน สวนและลานกลางแจ้งที่เชื่อมโยงกันสร้างความรู้สึกมีชีวิตชีวาลงในห้องนั่งเล่นและเพิ่มพื้นที่ใช้งานห้องนั่งเล่นออกมาเป็นสองเท่า เป็นบ้านที่จัดฟังก์ชั่นการใช้งานได้ครบถ้วน ยืดหยุ่นและเต็มไปด้วยความเป็นธรรมชาติทุกด้าน

http://credit-n.ru/blog-listing.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด