เมนู

Relax Home ทำลายผนัง เพื่อเติมเต็มความผ่อนคลาย

บ้านพร้อมระเบียง

Relax Home

บ้านของการพักผ่อน ภายใน-ภายนอกเป็นหนึ่งเดียวกัน

ในแต่ละวันเราใช้ชีวิตอยู่ในส่วนใดของบ้านมากที่สุด อาจจะเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบชัดเจน ตายตัว เพราะหากสังเกตแล้ว เรามักใช้เวลาอยู่ในทุก  ๆ ห้องและอาจลืมจดจำไปว่า ห้องไหนมาก ห้องไหนน้อย สำหรับแบบบ้านหลังนี้ เป็นการออกแบบผังภายในแบบ Open Plan ไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้นระหว่างห้อง ทำให้สะดวกในการใช้ชีวิตมากขึ้น และทำให้พื้นที่ในบ้านที่มีอยู่ไม่มากนักโล่งสบายยิ่งกว่าเดิม

ออกแบบ : McNally Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านและสวนสวย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ระเบียงไม้หลังบ้าน

ก่อนจะเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้าน แวะชมพื้นที่ตรงระเบียงไม้กันสักนิด พื้นที่ส่วนนี้ทำหน้าที่เชื่อมโยงบ้านและสวนเข้าด้วยกัน พื้นไม้เรียงตัวสวย รวมถึงเส้นสายของระแนงด้านบนและด้านข้าง สีน้ำตาลของธรรมชาติสร้างความรู้สึกที่เรียบง่ายและเข้าถึงได้อย่างเป็นกันเอง จัดวางชุดเฟอร์นิเจอร์นั่งเล่น ไว้ตรงมุมด้านซ้าย โซฟาไม้ โต๊ะกลางสี่เหลี่ยม และเก้าอี้สีเหลือง ประตูบานเลื่อนที่เปิดกว้างได้ ทำให้ลืมไปเลยว่า ภายในกับภายนอกเป็นคนละส่วนกัน

บ้านพร้อมระเบียง

เพดานสูง

ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว รวมถึงห้องทำงานอยู่รวมในบริเวณเดียวกัน เพดานตรงส่วนนี้จึงต้องมีความสูงเป็นพิเศษ เพื่อให้อากาศหมุนเวียน ถ่ายเทได้สะดวก รวมถึงการติดช่องแสง ให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้าสู่ภายในได้อย่างทั่วถึง สีหลักของบ้านคือ สีขาว ซึ่งเป็นสีที่มีความสว่างและความราบเรียบมากที่สุด ส่งผลทำให้พื้นที่ภายในดูโล่งกว้างมากยิ่งขึ้น

โคมไฟทรงกลม

ช่องแสง

เติมสีสันด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน เช่น เก้าอี้รับประทานอาหาร โคมไฟติดเพดานทรงกลม ยิ่งสวยงามเมื่อเปิด โซฟาตัวใหญ่ตรงมุมนั่งเล่นสีเทาอ่อน ๆ พร้อมหมอนอิงสีส้มสดใส สีสันจากข้าวของเครื่องใช้ ช่วยให้บ้านสีขาวดูมีชีวิตชีวาและดูสนุกสนานมากขึ้น

แบบ Open Plan

บิวท์อินชั้นวางของ

แยกห้องทำงานขนาดเล็กที่อยู่ในพื้นที่ใกล้ ๆ ให้มีสัดส่วนและเป็นส่วนตัว ด้วยประตูเปิดปิดบานสไลด์ นอกจากจะใช้เปิดปิดห้องทำงานได้แล้ว ยังสามารถเลื่อนไปปิดยังทางเดินภายในบ้านที่เชื่อมต่อไปยังห้องนอนได้อีกด้วย วันไหนที่จัดปาร์ตี้ที่บ้าน มีเพื่อน ๆ มากันมากมาย การปิดประตูตรงส่วนนี้จะเป็นการกั้นขอบเขตความเป็นส่วนตัวได้อย่างดี ทั้งกลมกลืนและไม่ขัดต่อสายตา

ม้านั่งติดผนัง

ประตูบานเลื่อน

หน้าต่างกระจกในห้องนอน

ไม่เพียงแค่พื้นที่ภายในที่มีการจัดสรรได้ลงตัว พื้นที่ของสวนนอกบ้าน ก็มีความสวยงามลงตัวเช่นเดียวกัน เล่นระดับพื้นให้มีความสูงต่ำไม่เท่ากัน ทำให้เกิดความลื่นไหลในขณะที่กำลังเดิน อีกทั้งยังเกิดมิติเมื่อนั่งชม เป็นบ้านที่สร้างความเพลิดเพลินใจได้ในทุกมุมของบ้านเลยจริง ๆ

สวนต่างระดับ http://credit-n.ru/offers-zaim/ezaem-zaim-online-za-15-minut.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด