เมนู

จัดระเบียบพื้นที่แฟมิลี่ เหยาะความสนุกให้เกิดขึ้นในบ้านชั้นเดียว

พื้นที่หลังบ้าน

บ้านแสนสนุก

จัดสรรพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อครอบครัวที่น่ารัก

ส่วนไหนของบ้านที่ทำให้ผู้อ่านรู้สึกถึงความเป็นตัวเองและความผ่อนคลายเมื่ออยู่ร่วมกับครอบครัวมากที่สุด คำตอบของหลาย ๆ ท่านอาจหนีไม่พ้นพื้นที่ส่วนกลางหรือห้องแฟมิลี่ บ้านบางหลังออกแบบห้องแฟมิลี่ไว้โซนด้านหน้า แต่บางหลังต้องการความเป็นส่วนตัวจึงออกแบบห้องแฟมิลี่ไว้โซนด้านหลัง เฉกเช่นบ้านชั้นเดียวแสนโฉบเฉี่ยวหลังนี้ ที่เลือกพื้นที่ส่วนกลางของบ้านไว้ด้านหลัง เพื่อเชื่อมโยงพื้นที่ในร่มและพื้นที่กลางแจ้งไว้ด้วยกัน สร้างความสนุกสนานในกิจกรรมที่หลากหลายให้กับสมาชิกทุก ๆ วัย

ออกแบบ : Statkus Architecture
ภาพถ่ายMatthew Mallett
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

พื้นที่หลังบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

หลังคาระเบียง

ภายนอกแสดงออกอย่างชัดเจนถึงสไตล์โมเดิร์น รูปลักษณ์และสีสันที่คมเข้ม รวมถึงหลังคาระเบียงที่ลาดเอียง ทำให้บ้านดูดีเข้ากับยุคสมัย ระเบียงไม้หลังบ้านมีทั้งส่วนที่เปิดโปร่งและส่วนที่มีหลังคา สามารถเลือกพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย และใช้งานได้คุ้มค่าในทุกสภาพอากาศ หลังคาแบบโปร่งแสง สาดส่องความสว่างลงมาอย่างเพียงพอ ทำให้ไม่เกิดมุมอับหรือเกิดความรู้สึกอึดอัดขณะพักผ่อนอยู่นอกบ้าน

ห้องแฟมิลี่

พื้นที่ส่วนกลางภายในบ้าน

ภายในบ้าน Open Plan เปิดโปร่งโล่งสบายเชื่อมโยงถึงกันและกัน แต่คงความเป็นสัดเป็นส่วนได้อย่างสวยงาม ประตู หน้าต่างกระจกกรอบสีดำ เป็นช่องทางรับแสง ทำให้ภายในบ้านดูสว่างสบายตาทั้งกลางวันและกลางคืน สำหรับห้องครัวซึ่งต้องการความสว่างเป็นพิเศษเพื่อความปลอดภัยในการทำอาหาร ออกแบบให้มีช่องรับแสงอีกช่องจากด้านบนเพดาน ส่องลงมาตรงไอซ์แลนด์ครัวพอดิบพอดี

บ้วท์อินครัว

ครัวโปร่ง

บิวท์อินหน้าบานไม้ ไว้เก็บของใช้ อุปกรณ์ทำอาหารให้เป็นระเบียบ และยังมีประโยชน์ในการกั้นพื้นที่ของห้องครัวกับทางเดินไม่ให้โจ้งแจ้งจนเกินไป ผนังปูนสีขาวตรงหน้าไอซ์แลนด์เพิ่มความมีมิติด้วยการเจาะช่องเว้าต่ำรูปวงรี ความโค้งมนบนผนัง เติมความอ่อนโยนและความสนุกให้กับบ้าน

วอลเปเปอร์ติดผนัง

ม้านั่งไม้ตัวยาว

เฟอร์นิเจอร์ Outdoor ส่วนใหญ่เลือกใช้เป็นงานไม้ ความเป็นธรรมชาติสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ลดความแข็งกระด้างของความทันสมัยให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น พื้นที่ตรงระเบียงไม้จัดวางชุดเก้าอี้ ม้านั่งไว้ตามจุดต่าง ๆ  เพียงพอต่อความต้องการของสมาชิก และยังเหลือพื้นที่ว่าง ๆ ไว้ให้เด็ก ๆ ได้เล่นซนอีกด้วย

ลานระเบียง

บ้านแสนสนุก http://credit-n.ru/offers-zaim/lime-zaim-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด