เมนู

แบบบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างปูน ชั้นบนไม้ บ้านประหยัดพลังงาน

บ้านปูนผสมไม้

แบบบ้าน 2 ชั้น

ตกแต่งบ้าน Eco Home ประหยัดพลังงาน

แบบ้านสองชั้นหลังนี้ ออกแบบโดยทีมงานสถาปนิก Butler Armsden ได้รับการออกแบบบ้านอย่างชาญฉลาด ในสภาพแวดล้อมที่อุดมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ตัวบ้านสร้างขึ้นบนเนินของภูเขา มีลักษณะ 2 ชั้น บริเวณรอบแบบกั้นด้วยกำแพงหิน เพื่อป้องกันการพังทลายของหน้าดิน วัสดุที่ใช้ก่อสร้าง ชั้นแรกของบ้านเป็นปูน ชั้นบนเป็นไม้ เพื่อให้รับน้ำหนักได้เบายิ่งขึ้น บ้านแยกออกเป็นสองส่วน มีสะพานไม้เชื่อมต่อกัน ออกแบบได้แปลกตายิ่งนัก ห้องนั่งเล่นชั้นบน เปิดโล่งกั้นด้วยกระจก เพื่อให้สามารถรับชมวิวทิวทัศน์ของทะเลได้ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ทันสมัย จุดเด่นของบ้านหลังนี้อีกอย่างหนึ่ง นั่นคือ การใช้พลังงานทดแทนจากแสงอาทิตย์ โดยใช้แผงโซล่าเซลล์ เรียกได้ว่า เป็นแบบบ้านที่ตกแต่งบ้านได้อย่างสวยลงตัว อีกทั้งยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

ออกแบบButler Armsden
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ชั้นล่างออกแบบไว้สำหรับห้องนอน 2 ห้อง และห้องนั่งเล่นอีก 1 ห้อง รวมถึงโรงจอดรถที่ให้อารมณ์เหมือนบ้านมีใต้ถุนสูง มีบันไดขึ้นสูงชั้นบนทั้งภายในและภายนอก สะดวกในการใช้งาน ตรงส่วนของบันไดนอกบ้านสามารถมุ่งตรงสู่สะพานที่เชื่อมต่อกับระเบียงและสวนส่วนรวม

ด้วยวิวทิวทัศน์สวยที่แวดล้อมอยู่รอบบ้าน จึงต้องดีไซน์ให้บ้านสามารถมองเห็นความสวยงามได้อย่างถนัดตาและตลอดเวลา ระเบียงจึงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่จะทำให้ได้รับทัศนียภาพที่ชัดเจนมากขึ้น ระเบียงบนชั้นสองเชื่อมต่อมาจากห้องนั่งเล่น กันตกกระจกใสดูโปร่ง ๆ ไม่บดบังวิวสวยตรงหน้า ประตูกระจกบานเลื่อนเปิดกว้าง เปิดมุมมองแม้นั่งเล่นอยู่ภายใน

ฝ้าเพดานสีขาว คานไม้สีน้ำตาลเรียงตัวกันอย่างน่ามอง เติมความอบอุ่นให้กับบ้านที่มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นอย่างลงตัว มุมนั่งเล่นจัดวางชุดโซฟาผ้าตัวใหญ่ พร้อมอาร์มแชร์สีเทาและสีขาว ภายในพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว แสงสว่างจะส่องเข้ามาอย่างทั่วถึงผ่านหน้าต่าง ประตูกระจก แสงทำให้เกิดชีวิตชีวา ทำให้ผู้อยู่สดชื่นและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น

เส้นสายของราวกันตก ยิ่งทำให้บ้านดูสูงโปร่ง

ห้องนอนชั้นบนมี 2 ห้อง ห้องนอนใหญ่หรือมาสเตอร์มีห้องน้ำในตัว พร้อมทั้งมีระเบียงหน้าห้องให้ออกไปนั่งเล่นชมวิวได้ สีขาว สีเทา เพิ่มความสงบในการพักผ่อน วิวสวยตรงหน้าเหมือนของตกแต่งชิ้นเอก ไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากมาย ห้องนอนห้องนี้ก็สวยงามน่าประทับใจ

ผังภายในบ้าน http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน Eco


โพสต์ล่าสุด