เมนู

แบบบ้าน เพื่อการหลบภัยพิบัติ ทนทานทุกสภาพภูมิอากาศ

แบบบ้านสองชั้น

บ้านโมเดิร์น เพื่อการหลบภัย ทนทานทุกสภาพภูมิอากาศ

สถาปนิก  : Pb Elemental Design

จากภาวะภัยพิบัติ ทุกประเทศได้พบเจอกันมากขึ้นทุกๆปี เมื่อเกิดพายุมาแต่ละครั้ง ความเสียหายของบ้านเรือนนับครั้งไม่ถ้วน ล่าสุด เมื่อบ่ายวันนี้ (25ธค.54)ได้รับข่าวมาว่า ชุมพร สุราษ ประจวบ และจังหวัดอื่นๆ ในฝั่งอ่าวไทย ก็ได้ประสบภัยพิบัติ คลื่นยักษ์ซัดชายฝั่งกันอีกแล้ว ส่งผลให้บ้านเรือนหลายหลังเสียหายเป็นจำนวนมาก ทางเว็บไซต์ “บ้านไอเดีย” จึงอยากนำแบบบ้าน ที่สามารถรับกับแรงลมพายุได้ มาฝากเล็กๆ น้อยๆ
green-home
สำหรับบ้านหลังนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันสภาพภูมิอากาศทุกรูปแบบ มีความทนทานแข็งแกร่งสูง ด้วยลักษณะการออกแบบ โครงสร้างบ้านด้วยคอนกรีต ลักษณะสี่เหลี่ยม การออกแบบที่สามารถรับกับแรงลมที่มากระทบได้เป็นอย่างดี มีช่องระบายลมทุกๆ ห้อง อีกทั้งวัสดุทีนำมาใช้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อการรักษาโลกในระยะยาว หลังคาบ้านที่เป็นชั้นคอนกรีต จึงแน่ใจได้ว่า หลังคาจะไม่ปลิวตามกระแสลมไป เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว admin ได้ไปช่วยผู้ประสบภัย ทางภาคใต้ ส่วนใหญ่ความเสียหายจะอยู่ที่หลังคากระเบื้อง แต่หากบ้านใดที่ใช้ หลังคาซีแพค หรือเป็นแผ่นคอนกรีต จะไม่ได้รับความเสียหาย บ้านยุคใหม่จึงน่าจะใช้หลักการดังกล่าว เพื่อป้องกันแรงลมพายุ ได้เป็นอย่างดี

home design
ตัวบ้าน ถูกยกระดับจากพื้นถนน จากภายนอก หน้าบ้าน สูงขึ้นมาประมาณ 1 เมตร และภายในที่สูงยิ่งกว่า ทำให้ช่วยลดอัตรา น้ำท่วมภายในบ้าน เมื่อเกิดภาวะน้ำท่วม ถึงแม้ว่า เมื่อเกิดน้ำท่วมจะไม่สามารถเข้าไปอยู่ในบ้านได้ เนื่องจากไม่มีไฟฟ้า แต่หากป้องกันน้ำเข้าบ้านได้ ก็สามารถช่วยลดภาระการซ่อมแซม และข้าวของที่เสียหายได้เป็นอย่างดี

บ้านน้ำไม่ท่วม

ยกพื้นบ้าน

home modern

green home

living room

home interior

bedroom design modern

ห้องโมเดิร์น

modern-bathroom http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด