เมนู

บ้านและคอนโดให้เช่า ตอน ทำเล นี่นี้ใครครอง ?

บ้านและคอนโดให้เช่า

เลือกทำเลให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

พบกันเป็นประจำในหมวด อสังหาฯ พาเพลิน กับการเรียนรู้เทคนิคอสังหาริมทรัพย์แบบง่ายๆ นำไปประยุกต์ใช้กันไม่ยากนัก ก่อนหน้านี้ บ้านไอเดียเคยเขียนเรื่องทำเลที่ตั้งมาให้อ่านกันไปแล้ว แต่ทั้งนี้การเลือกทำเลที่ดีนั้น ยังมีรายละเอียดที่ต้องเจาะลึกกันไปอีก ทำเลที่ดี ทำเลที่เจริญรุ่งเรือง ใช่ว่าจะเป็นทำเลที่เหมาะสมเสมอไป โจทย์ของเนื้อหาวันนี้ จึงเริ่มต้นด้วยการตั้งคำถามว่า ทำเล นี่นี้ใครครอง ?

เนื้อหา | ภาพ : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

ภาพถ่ายมุมบน เมืองเชียงใหม่

สิ่งที่หลายๆท่านมักมองข้ามในการเลือกทำเลนั่นคือ การสำรวจกลุ่มลูกค้าในอสังหาริมทรัพย์ของตน ซึ่งหากเรานำโจทย์ของผู้เช่ามาวิเคราะห์อย่างละเอียด ก็จะทำให้สามารถเลือกอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างถูกต้อง อาทิเช่น หากคุณสร้างบ้านเดี่ยวไว้ให้เช่าในย่านนวนคร ซึ่งล้อมรอบไปด้วยกลุ่มคนงานในโรงงานอุตสาหกรรม หากบ้านเช่าออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่โต ตกแต่งหรูหรา แน่นอนว่า ค่าเช่าต้องมีราคาสูงมาก แต่ในทางกลับกัน กลุ่มตลาดผู้เช่านั้นส่วนใหญ่เป็นตลาดแรงงาน ซึ่งพวกเขาต้องการบ้านเช่าราคาถูก ไม่จำเป็นต้องหรูหราอะไรมากมาย ขอแค่เพียงมีที่อยู่อาศัยก็นับว่าใช้ได้แล้ว บ้านเช่าหลังดังกล่าวจึงมีแนวโน้มที่จะหาผู้เช่าได้ยาก และทำราคาได้ไม่สูงมากนัก

อีกตัวอย่างที่สวนทางกัน หากคุณต้องการอสังหาริมทรัพย์ในย่านธุรกิจทำเลทอง ซึ่งส่วนใหญ่มีกลุ่มผู้บริหารชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย นักธุรกิจ นักลงทุน กลุ่มดังกล่าวมีรสนิยมหรูหรา ชอบความสะดวกสบายในทุกๆด้าน พวกเขาพร้อมจ่าย ขอเพียงให้มีบริการที่มีคุณภาพ หากคุณมีคอนโดมิเนียมย่านดังกล่าว ควรเป็นคอนโดหรู มาพร้อมกับความสะดวกสบาย เพราะหากเป็นคอนโดธรรมดาอาจจะถูกมองผ่านได้

การเลือกทำเลที่ดีนั้น จุดสำคัญจึงไม่ใช่แค่ความเจริญรุ่งเรือง จุดสำคัญคือกลุ่มเป้าหมายผู้เข้าพักมากกว่า หรือแม้แต่ความเหมาะสมในการใช้งาน เช่น บางทำเลเหมาะกับการค้าขาย บางทำเลเหมาะกับการอยู่อาศัย บางทำเลเหมาะกับการเกษตร บางทำเลเหมาะกับการทำที่พัก รีสอร์ท หากมองโจทย์ดังกล่าวได้ ทำเลที่ดิน บ้านและคอนโดของคุณ ก็จะเป็นทำเลดีทุกแห่งครับ http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด อสังหาฯ พาเพลิน


โพสต์ล่าสุด