เมนู

โรงจอดรถชั้นล่าง อยู่อาศัยชั้นบน สร้างแล้วก็ต้องคุ้ม

บ้านบนโรงจอดรถ

ดีไซน์บ้านและโรงจอดรถ

“สร้างบ้านรวมกับโรงจอดรถ หรือแยกโรงจอดรถออกจากบ้านให้เป็นสัดส่วนไปเลย” มั่นใจว่าเมื่อถึงคราวต้องตัดสินใจเรื่องการสร้างโรงจอดรถ ผู้อ่านหลายท่านคงเกิดคำถามเหล่านี้ขึ้นในความคิด สำหรับบ้านที่มีที่ดินเหลือ ๆ การสร้างโรงจอดรถแยกคงจะเหมาะ แต่บ้านที่มีความจำกัดทางด้านที่ดิน ก็คงต้องเลือกการต่อเติมโรงจอดรถให้ชิดติดกับตัวบ้าน หลักสำคัญคือ โครงสร้างที่รองรับน้ำหนัก กันทรุด และดีไซน์ที่มีความสมดุล ไม่เพิ่มความอึดอัดและมืดทึบให้กับภายในบ้านไปมากกว่าเดิม บ้านในเนื้อหาชุดนี้ ต่อเติมโรงจอดรถขึ้นมาใหม่ โดยที่ต้องการให้ใช้เป็นที่รองรับแขกได้ด้วย จะเป็นอย่างไรตามมาชมกันครับ

ออกแบบZ plus Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

โรงจอดรถชั้นล่าง

โรงจอดรถ รองรับการพักผ่อน

ต่อเติมโรงจอดรถด้านข้าง เชื่อมโยงถึงกันกับบ้านเดิมด้วยบันไดทางเดินที่เปิดช่องแสงกระจกบานสูง และด้วยพื้นที่เดิมเป็นบ้านที่ติดเนินอยู่แล้ว จึงดีไซน์ให้ส่วนของชั้นล่างสามารถจอดรถได้และออกแบบให้ชั้นบนมีห้องนอน ห้องน้ำ สามารถใช้รองรับเพื่อนสนิทได้ในวันหยุด หรืออนาคตจะปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนของใครคนใดคนหนึ่งในครอบครัวก็ได้เช่นกัน

เมื่อพื้นที่ใช้งานส่วนใหญ่อยู่ชั้นบน ชั้นล่างที่เป็นส่วนของโรงจอดรถยิ่งต้องออกแบบให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ประตูอัตโนมัติที่พับขึ้นเมื่อเปิด แน่นหนาพอจะมั่นใจได้ว่าขณะที่กำลังพักผ่อนอยู่นั้น จะไม่มีสิ่งใดหรือใครแอบเข้ามาได้

พัดลมแขวนเพดานสไตล์คลาสสิค


ห้องนอนกว้าง ๆ วางเตียงหันหน้าออกไปยังสนามหญ้าสีเขียว สไตล์ภายนอกที่แลดูสมัยใหม่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับการตกแต่งภายในสไตล์ร่วมสมัย สีเทาของผนังนอกบ้านเป็นสีเดียวกับผนังภายในบ้านบางส่วน ค่อย ๆ เชื่อมโยงอารมณ์ให้แนบเนียนกันเป็นหนึ่งเดียว เติมมิติของฝ้าเพดานให้ลึกด้วยสีดำเข้ม เมื่อแหงนหน้ามองยามค่ำคืน จะรู้สึกเหมือนกำลังล่องลอยอยู่ในห้วงอวกาศ มีพัดลมแขวนเพดานสีทองเหลือง หมุนวนไปเรื่อย ๆ คอยสะกดกายและใจให้หลับใหลไปด้วยความผ่อนคลาย

อาร์มแชร์สไตล์ Mid century

ติดผ้าม่านสีขาวบางเบา เพื่อรับแสงธรรมชาติให้เข้าสู่พื้นที่ภายในได้อย่างสะดวก อีกทั้งจังหวะที่ผ้าม่านพริ้วไหวเบา ๆ  ยังสร้างความสุนทรีให้กับช่วงเวลาของการพักผ่อน ปูพรมสีเทาเต็มพื้นทั่วทั้งห้อง ย่างก้าวที่สัมผัสจึงมีแต่ความนุ่มนวลและช่วยให้ความอบอุ่นเมื่อลมหนาวมาเยือนได้เป็นอย่างดี

ห้องน้ำสีขาว พื้นกระเบื้องสีมืด มีพร้อมทั้งอ่างอาบน้ำ ชาวเวอร์และสุขา เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าที่เตรียมไว้ถึง 2 อ่าง ใช้งานพร้อมกันได้โดยไม่เบียดเสียด เจาะช่องติดหน้าต่างกระจกบานกระทุ้ง รับแสงสว่างให้เข้ามาฆ่าเชื้อโรคและไล่ความอับชื้นตลอดทั้งวัน

กระเบื้องห้องน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ขนาดโรงจอดรถที่ดี ที่รองรับการใช้งานรถยนต์ได้ครอบคลุมทุกรุ่น ควรมีความกว้าง ยาว ประมาณ 2.8 x 5.5 เมตร สำหรับจอดรถ 1 คัน และสำหรับบ้านที่มีรถ 2 คัน ให้กำหนดความกว้าง ยาว ไว้ประมาณ 5 x 5.5 เมตร แต่หากให้ใช้งานแบบสบาย ๆ แนะนำให้มีพื้นที่ประมาณ 3 x 6 เมตร สำหรับ 1 คัน และ 5.5 x 6 เมตร สำหรับ 2 คัน หรือมากกว่านี้ตามความเหมาะสมของขนาดที่ดิน

บ้านติดเนิน http://credit-n.ru/zaymi-na-kartu-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด