เมนู

แบบบ้านสวยทันสมัย มีห้องซ้อมดนตรีภายในบ้าน

บ้านทรงกล่องสองชั้น

บ้านสวยทันสมัย

รูปทรงการออกแบบบ้านในญี่ปุ่นยุคใหม่

นำมาฝากให้ชมกันอีกตัวอย่างของแนวทางการสร้างบ้าน สำหรับท่านที่ชอบสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย สำหรับบ้านหลังนี้ บริเวณบ้านติดถนน มีรั้วกำแพงไม้ด้านข้าง ส่วนด้านหน้าเปิดโล่ง ตัวอาคารแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนของชั้นแรกตกแต่งสีดำทึบ ลักษณะเป็นบ้านกล่องสี่เหลี่ยม การก่อสร้างเป็นไปในรูปแบบของบ้านสำเร็จรูป ใช้เนื้อที่ทั้งหมดเพียง 89.5 ตารางเมตร อีกส่วนเป็นอาคารปูน มีสองชั้น เน้นการออกแบบที่สูงโปร่ง ด้านหลังบ้านต่อเติมระเบียงไม้ สำหรับนั่งเล่นรับบรรยากาศสบายๆ

สถาปนิก : Yoshihiro yamamoto
ภาพถ่าย : Yohei Sasakura  บ้านชั้นครึ่ง สวยงาม โมเดิร์น

สร้างบ้าน ติดถนน ไม่มีรั้วบ้าน

ตัวอาคารเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมสองใบ เล็ก – ใหญ่วางชิดติดกัน ด้านหน้าใช้สีเข้ม ส่วนด้านหลังทรงสูงใช้โทนสีขาว สีสันที่ตัดกันเช่นนี้ยิ่งทำให้บ้านดูน่าสนใจและสะดุดสายตายิ่งขึ้น และเนื่องด้วยที่ดินสร้างบ้านอยู่ริมถนน จึงดีไซน์ด้านหน้าให้ปิดทึบ เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของพื้นที่ภายในไว้

แบบระเบียงไม้ ยกพื้น ต่อเติมหลังบ้าน


ออกแบบภายในบ้านชั้นครึ่ง สูงโปร่งๆ

เคาน์เตอร์ อ่างล้างจาน

ภายในห้องต่าง ๆ ไม่ได้กว้างขวางเท่าไรนัก แต่ยังคงตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่นได้อย่างน่ารักอบอุ่น นอกจากการเปิดช่องแสงด้านบนแล้ว ผนังด้านล่างก็มีการเปิดช่องกระจกด้วย นอกจากจะได้รับแสงธรรมชาติแล้ว ยังทำให้เกิดมุมมองใหม่ ๆ ในการมองเห็นสวนหินที่จัดไว้ ซึ่งจะอยู่ในระดับสายตาเวลานั่งทานอาหารอย่างพอดิบพอดี

ห้องรับแขก ดูทีวี

วิธีปลูกต้นไม้ ภายในบ้าน

มุมนั่งเล่น Double Space สูงโปร่งจนถึงเพดานบนชั้นสอง จัดวางโซฟาสองที่นั่งแบบง่าย ๆ พร้อมโต๊ะกลางทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าตัวเล็ก ไม่เกะกะและกีดขวางพื้นที่สัญจร พรมปูพื้นเลือกใช้รูปทรงกลม ช่วยลดเหลี่ยมมุมของบ้านทรงเหลี่ยมให้ดูอ่อนโยนมากขึ้น หลอดไฟไส้ห้อยเป็นโคมไฟลงมา เรียบง่าย แต่เก๋ไก๋มากมายเลยทีเดียว ตรงมุมนั่งเล่นนี่เอง ที่เป็นจุดรับลมตลอดทั้งวัน ประตูบานเลื่อนสามราง เปิดกว้างออกไปสู่ระเบียงไม้กลางแจ้ง นั่งเล่นห้อยขาในเวลาอากาศดีดี

ออกแบบบ้านทรงสูงๆ บ้านโปร่งสบาย ไม่ร้อน

แบบห้องซ้อมดนตรี ภายในบ้าน

คำแนะนำ : ทั้งนี้ บ้านตัวอย่างดังกล่าว สร้างไว้ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการป้องกันด้านความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม สังคมของประเทศญี่ปุ่นไม่ค่อยมีเรื่องลักขโมย หากต้องการนำมาใช้ในประเทศไทย ควรมีรั้วกั้นด้านหน้า หากบ้านอยู่เขตในเมือง แต่หากอยู่ในชนบท ก็ไม่เป็นไรนัก เนื่องด้วยการอยู่อาศัย มักอยู่กันในรูปแบบเครือญาติ

แปลนบ้าน ออกแบบเย็นสบาย

แบบบ้านสวยๆ สไตล์ญี่ปุ่น

ออกแบบบ้านเย็น โปร่งสบาย คลายร้อน http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นครึ่ง


โพสต์ล่าสุด