เมนู

แบบบ้านไม้ ชั้นครึ่ง ขนาดเล็ก เรียบง่ายสไตล์คันทรี่

แบบกระท่อมในสวน

แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก

ไอเดียบ้านหลังเล็ก ตกแต่งเรียบง่ายประหยัดงบประมาณ

บ้านโครงสร้างไม้ เป็นรูปแบบบ้านที่มีให้เห็นกันทุกยุค ทุกสมัย แม้ปัจจุบันวัสดุไม้ อาจจะเป็นไม้เทียม ไม้สำเร็จรูป เช่น การนำไม้เฌอร่ามาทดแทน เนื่องด้วยไม้แท้อาจหายากขึ้น หรือมีราคาที่สูงกว่าเมื่อก่อน แต่ทั้งนี้การออกแบบ ก็สามารถประยุกต์ใช้ร่วมกันได้ สำหรับแบบบ้านดังกล่าวนี้ เป็นบ้านไม้สไตล์คันทรี่ ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง หลังคาหน้าจั่ว กระเบื้องดินเผา พื้นที่บ้านทั้งหมด 92 ตารางเมตร ภายนอกทาสีน้ำตาล ตัดขอบสีขาว ยิ่งให้ความรู้สึกคันทรี่มากยิ่งขึ้น

สถาปนิก : Pernille และ Jens
ภาพถ่าย : Pernille และ Jens

บ้านชั้นเดียว สไตล์คันทรี่ สีน้ำตาล กระเบื้องดินเผา

การตกแต่งภายใน เน้นทาสีขาว เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ เลือกลักษณะที่เรียบง่ายและประหยัด เนื่องจากพื้นที่บ้านมีไม่มากนัก การเลือกชั้นวางของแบบติดผนัง จึงสามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่าตู้และโต๊ะวางของทั่วๆไป ชั้นล่าง เป็นห้องครัว และห้องรับประทานอาหารในตัว โดยห้องครัวทำเคาน์เตอร์ปูนเปลือยแบบถาวร เรียบง่ายและประหยัด ออกแบบมาสำหรับพื้นที่ของบ้านหลังนี้โดยเฉพาะ

ชั้นไม้ วางรองเท้า ริมประตูบ้าน

เก้าอี้ไม้หวาย แบบมีพนักพิง พักแขน

เคาน์เตอร์ครัวปูน แบบห้องครัวปูนเปลือย

ห้องนอน มี 2 ห้อง ชั้นล่าง 1 ห้อง และชั้นลอยอีก 1 ห้อง ห้องชั้นล่าง จัดเตียงเข้ามุมห้อง ทำจากพาเลทไม้ บนหัวเตียงมีชั้นวางหนังสือ ชุดเครื่องนอน เน้นความเรียบง่าย ผ้าคลุมเตียงเลือกเป็นผ้าท้อในท้องถิ่น ตัดเย็บขอบให้มีขนาดพอเหมาะกับเตียง มีมุมโต๊ะทำงานภายในห้อง เป็นโต๊ะไม้เก่า ที่ให้ความคลาสสิค ชั้นลอยของบ้าน เป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่นใต้หลังคา สไตล์ของบ้านหลังนี้ น่าจะถูกใจคนที่ชอบความพอเพียง เรียบง่ายไม่น้อยเลยทีเดียว

ผ้าทอ ทำเป็นผ้าปูที่นอน ห้องนอนแต่งแบบประหยัด

มุมโต๊ะทำงาน แต่งเรียบง่าย

เก้าอี้ไม้หวาย แบบนอนเอนได้

เปลผ้า นอนเล่นในบ้าน

แบบห้องนอนใต้หลังคา แต่งเรียบง่ายประหยัด

ผนังบ้านไม้ แต่งภายในบ้านไม้

แจกกันดอกไม้ แจกันปลูกต้นไม้

แปลนบ้านไม้ ชั้นครึ่ง http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นครึ่ง


โพสต์ล่าสุด