เมนู

บ้านดีไซน์สวย ใช้พื้นที่คุ้มค่า ออฟฟิศบนโรงจอดรถหลังบ้าน

บ้านหลังคาจั่ว

บ้านดีไซน์สวย

โฮมออฟฟิศสวย บนโรงจอดรถหลังบ้าน

หากมองจากหน้าบ้าน อาจทำให้คิดว่า ที่เห็นอยู่นี้คือบ้านหลังเดียว แต่ที่จริงแล้วเป็นบ้านสองหลังที่อยู่ติดกัน ดีไซน์ให้กลมกลืนกัน หลังที่จะนำไปชมในวันนี้ คือหลังด้านซ้ายมือ มีขนาดพื้นที่เล็กกว่าเพียงเล็กน้อย แต่การออกแบบและการใช้พื้นที่ภายใน จัดแต่งได้อย่างคุ้มค่าและสวยงามมาก ๆ  ความสวยงามของบ้าน เริ่มต้นตั้งแต่รั้วกำแพงบ้านแล้ว วัสดุธรรมชาติ ทำให้บ้านดูอบอุ่นและเข้าถึงได้ง่าย อีกทั้งยังเข้ากันได้อย่างลงตัวกับหินที่นำมาแต่งเสา แต่งผนังภายนอก  หลังคาสามเหลี่ยมมุมฉากสีดำ สวยเก๋ สร้างความโดดเด่นสะดุดตา บนชั้นสองกรอบไม้สี่เหลี่ยม ยื่นออกมาเล็กน้อย เป็นระเบียงห้องนอนที่มีความเป็นส่วนตัวแต่ไม่อึดอัด

ภาพถ่ายChisholm & Gamon
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ประตูทางเข้าอยู่ชิดติดผนังกับบ้านอีกหลัง ช่องทางเดินภายในมุ่งหน้าไปสู่พื้นที่ส่วนกลางซึ่งอยู่ด้านหลังของบ้าน ผ่านห้องรับแขกด้านหน้าสุด จัดวางโซฟาหันหน้าออกไปยังสวนหน้าบ้าน มีประตูกระจกบานสไลด์เปิดเข้าออกได้ ห้องขนาดเล็ก เมื่อใช้รองรับแขกจึงไม่รู้สึกคับแคบแต่อย่างใด


ผ่านบันไดบ้าน จะเจอพื้นที่ส่วนกลางที่แสนเปิดโปร่ง เชื่อมต่อกับสวนด้านหลัง ผนังกระจกบานใหญ่ มองเห็นภายนอกและโรงจอดรถอย่างชัดเจน ทำให้รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกัน พื้นที่กลางแจ้งขนาดเล็ก จัดสรรเพิ่มความสดชื่นได้ลงตัว ด้วยสระว่ายน้ำและสนามหญ้า อาคารด้านหลัง ออกแบบให้เป็นโรงจอดรถด้านล่าง ชั้นบนเป็นออฟฟิศไว้นั่งทำงาน หรือจัดไว้เป็นห้องสำหรับรองรับแขกคนสนิท ระเบียงระแนงไม้ยื่นมาออกเล็กน้อยเช่นเดียวกับห้องนอนใหญ่ของบ้าน ให้ความเป็นส่วนตัวและความผ่อนคลายได้ในขณะเดียวกัน

พื้นไม้ ฝ้าเพดานไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูผ่อนคลาย อบอุ่น ห้องนอน 3 ห้อง อยู่ชั้นบน ห้องนอนเล็กที่อยู่ในสุด มีระเบียงไม้ ออกมานั่งรับความเย็นสบายจากน้ำในสระได้อย่างเพลิดเพลินตลอดทั้งวัน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด