เมนู

บ้านไซส์เล็ก อยู่ได้สบายพอดีสำหรับสมาชิก 3 คน

บ้านโมเดิร์นสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านชั้นเดียว

บ้านโมเดิร์นสไตล์ญี่ปุ่น เล็กแต่ดี มีธรรมชาติล้อมรอบ

สำหรับผู้อ่านที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเมืองคุรุเมะ ในจังหวัดฟุกุโอะกะ บนเกาะคิวชู ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น เพราะทิวทัศน์ที่สวยงาม มีศูนย์ศึกษาธรรมชาติและพืชพันธุ์ ผู้มาเยือนจากประเทศต่าง ๆ จึงไม่พลาดที่จะมาแวะเยี่ยมชมเสมอ สำหรับบรรยากาศในเมืองนี้ยังมีส่วนที่เป็นชนบท แวดล้อมด้วยธรรมชาติ อากาศน่าสบาย จึงเหมาะสำหรับสร้างที่อยู่อาศัยที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น เหมือนเช่นบ้านชั้นเดียวที่สร้างด้วยไม้เป็นหลักหลังนี้ เพียงมองครั้งแรกก็รู้สึกได้ถึงความน่าอยู่และเป็นมิตรขึ้นมาทันทีทีเดียวครับ

ออกแบบSososya
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวขนาดกระทัดรัดสำหรับ 3 คน พ่อ แม่ ลูก พื้นที่ 151.54 ตร.ม. หลังนี้ สร้างอยู่ที่คุรุเมะ จังหวัดฟุกุโอะกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาเรียบง่าย ตามสไตล์บ้านโมเดิร์นในญี่ปุ่นยุคหลัง ๆ ที่เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติ และความน้อยแบบ minimal ไม่ต้องตกแต่งมากแต่เต็มอิ่มในความรู้สึก บ้านเป็นลักษณะหน้ากระดาน แบ่งจังหวะบ้านเป็นสามช่วง พร้อมที่จอดรถด้านข้าง หน้าบ้านปล่อยเป็นพื้นที่สวนกลางแจ้ง เป็นพื้นที่สร้างโอโซนจากธรรมชาติที่ช่วยให้บรรยากาศของบ้านดูสดชื่น บริเวณทางเข้าหน้าบ้านอยู่ลึกเข้าไป ทำให้มีว่างทำชานเล็ก ๆ แบบเปิดโล่งเชื่อมต่อภายนอกบ้านได้เป็นผืนเดียวกัน

ทางเข้าหน้าบ้านที่อยู่ลึกเข้าไป ตีผนังด้วยไม้ธรรมชาติซ้อนเกล็ดแนวนอน ช่วยพรางตาให้บ้านดูขยายออกทางด้านข้างอีกนิด เหมือนจะมีพื้นที่มากอีกหน่อย ตัวไม้สีอ่อน ๆ ทำให้บ้านดูอารมณ์ละมุนไม่แข็งกระด้าง ประตูและหน้าต่างเป็นช่องแสงเล็ก ๆ เมื่อติดตั้งกล่องไปรษณีย์สีแดงเข้าไป ก็ช่วยเพิ่มจุดสนใจให้รู้สึกว่าบ้านน่ารัก น่ามอง ไม่น่าเบื่อ

เมื่อก้าวเข้ามาสู่ภายในก็สัมผัสได้ทันทีถึงความโปร่ง สบายตา ด้วยการจัดพื้นที่แบบ Open plan เปิดบ้านโล่งเป็นโถงขนาดใหญ่ตรงกลาง แล้ววางเฟอร์นิเจอร์เป็นตัวช่วยบ่งบอกของเขตการใช้งานของห้องนั่งเล่น ครัว มุมทานอาหาร มุมอ่านหนังสือ การตกแต่งนอกจากจะเรียบง่ายที่สุดแล้ว ยังดึงธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่ง ด้วยพื้นไม้สีอ่อน ๆ และชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากับผนังสีขาวและงานผ้าสีเอิร์ทโทนได้เป็นอย่างดี มีช่องประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ออกแบบให้มองเห็นต้นไม้ พื้นที่สีเขียวได้มาก ๆ

มุมนั่งเล่นจัดพื้นที่แบบมินิมอล คือ มีของใช้ของแต่งบ้านเท่าที่จำเป็น เช่น โต๊ะโซฟา ชั้นวางทีวี โต๊ะกลาง ไม่มีข้าวของวางให้ดูรกตา แต่การใช้โทนสีทึม ๆ เรียบ ๆ แบบนี้ก็อาจจะทำให้รู้สึกจืดชืดเกินไป เจ้าของจึงเติมชีวิตชีวาให้บ้านด้วยการวางกระถางต้นไม้ใบเขียว ๆ เอาไว้ตามจุดต่าง ๆ

ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นปูด้วยเสื้อตาตามิ เติมเต็มอารมณ์แบบโบราณไม่ให้เลือนหายไปจากชีวิตของคนญี่ปุ่นรุ่นใหม่ ประตูหน้าห้องเป็นบานเลื่อนที่สามารถเก็บเข้าด้านข้างของผนังได้ ตอนกลางวันเจ้าของบ้านจึงมักจะเปิดออกทิ้งไว้เพื่อระบายอากาศ และทำให้บ้านดูไม่ทึบและแคบ

มุมครัวอุ่นสบายในฤดูหนาวด้วยช่องแสงบนผนังบ้านที่ออกแบบให้มีขนาดใหญ่ อนุญาตให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้ามาในบ้านได้ในจุดที่บ้านต้องการได้อย่างเต็มที่ เมื่อแสงอ่อนๆ ลอดผ่านผ้าม่านโปร่งๆ สีขาวตกกระทบที่พื้นไม้ ยิ่งเพิ่มความรู้สึกน่าสบายให้ครัวเป็นอย่างมาก จากจุดนี้สามารถนั่งทำอาหารไปด้วย ทานข้าวไปด้วย พร้อมๆ กับชมวิวถนน ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้มื้ออาหาร เหมือนทุกวันเป็นวันพิเศษสำหรับครอบครัว

มุมครัวเล็กๆ ตกแต่งด้วยวัสดุสีขาวและไม้ จัดวางอย่างเป็นระเบียบทำให้หยิบจับใช้งานง่าย สะอาด ไม่ขาดแสงทำให้มีสุขอนามัยที่ดี ด้านหลังครัวเหลือพื้นที่เล็ก ๆ บริเวณผนังนักออกแบบจัดทำชั้นไม้สำหรับวางของ เก็บของได้ และใช้ส่วนท็อปด้านบนนั่งทำงานได้ด้วย เป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าสารพัดประโยชน์

บ้านหลังนี้แม้จะดูเล็กๆ แต่มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ภายนอกดูน่ารักถ่อมตัว ภายในแม้จะมีพื้นที่จำกัดแต่เต็มไปด้วยความปลอดโปร่งโล่งสบายมากๆ ครับ http://credit-n.ru/offers-zaim/turbozaim-zaimy-online-bez-otkazov.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด