เมนู

บ้านพักตากอากาศ ครอบครัวชาวไทยในสวีเดน

แบบบ้านพักตากอากาศ

บ้านพักตากอากาศ

สุขน้อยๆ ของชาวไทยในสวีเดน

เริ่มต้นกันได้ด้วยดีครับ สำหรับกลุ่ม บ้านไอเดีย กลุ่มของคนรักบ้าน แอดมินได้สร้างกลุ่มนี้ขึ้นมาใหม่บนเฟสบุก เพื่อเอาไว้ให้สมาชิกที่ชื่นชอบในการตกแต่งบ้าน ได้โพสภาพ แชร์ไอเดียผลงานของตนเอง อาจเป็นบ้านของตนเอง ไอเดียตกแต่งบ้าน จัดสวน DIY ไอเดียอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องหรือสถาปัตยกรรมอื่นๆ เช่น รีสอร์ท คอนโด ก็ได้เช่นกันครับ สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นอีกหนึ่งหลังที่สมาชิก โดยคุณ Sukanya Hägg Mameng คนไทยในสวีเดน ได้นำมาแบ่งปันให้ชมกัน สร้างโดยครอบครัวของสามี โดยใช้เป็นบ้านพักตากอากาศในฤดูร้อนดูจากบริเวณโดยรวมแล้ว มีทั้งต้นแอปเปิ้ลกำลังออกดอกสวยงาม สวนผัก และชานไม้ริมน้ำ มุมนั่งเล่นสบายๆ เพียงแค่เห็นภาพ ก็รับรู้ได้ถึงความอบอุ่น สุขกายสบายใจ

ที่มา : กลุ่มบ้านไอเดีย
ภาพถ่าย : Sukanya Hägg Mameng
เรียบเรียง : banidea.com

บ้านพักตากอากาศ ในสวีเดน

ต้นแอปเปิ้ล

หน้าบ้านมีระเบียงเล็ก ๆ ที่กั้นไว้อย่างเป็นสัดส่วนไว้ให้นั่งเล่นได้ตลอดทั้งวัน ผนังที่ปิดด้วยไม้และกระจก ทำให้มีทั้งส่วนที่ทึบและสว่าง ให้อารมณ์ที่เป็นส่วนตัว ไม่โจ้งแจ้งจนเกินไป จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้เล็ก ๆ จะทานอาหารเช้า ทานอาหารเย็น หรือปาร์ตี้กันตอนค่ำ เป็นความโรแมนติกที่แสนจะเรียบง่าย


ไอเดียสร้างบ้านพักตากอากาศ

แบบบ้านพักตากอากาศชั้นเดียว

แม้พื้นที่รอบด้านถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ยังต้องจัดสวน ปูสนามหญ้า และทางเดินให้ดูเรียบร้อย เกลี้ยงเกลาอยู่เสมอ เพราะหากปล่อยให้รกหรือทรุดโทรม จะทำให้บ้านดูวังเวง ไม่มีชีวิตชีวา และนั่นอาจทำให้ความเบิกบานใจในการอยู่อาศัยลดน้อยลงไปด้วย

บ้านพักตากอากาศในสวน

แปลงผักข้างบ้าน

มุ้งแปลงผัก

แบบชานไม้ มุมนั่งเล่นริมน้ำ

บรรยากาศบ้านพักตากอากาศ ในสวีเดน http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด