เมนู

บ้านเล็ก สไตล์ญี่ปุ่น รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

บ้านญี่ปุ่น

บ้านหลังเล็ก

บ้านสวยแบบญี่ปุ่น เรียบง่ายแต่สบาย

บ้านไอเดียได้นำแบบบ้านทั้งในประเทศ ต่างประเทศมาให้ชมกันบ่อยๆ เพื่อให้สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านได้ไม่มากก็น้อย วันนี้ได้นำแบบบ้านในเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นมาให้ชมกัน ออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่น Kazuya Morita รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาหน้าจั่ว รักษาความเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นและผสมผสานความร่วมสมัยเข้าไปได้อย่างสวยงาม

ออกแบบKazuya Morita
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านญี่ปุ่น

บ้านญี่ปุ่น

ผนังไม้ช่วยให้บ้านหลังน้อยดูแตกต่างและโดดเด่นจากบ้านหลังข้างๆ ประตูเปิดปิดบานเลื่อนสไตล์ญี่ปุ่น ถือเป็นเอกลักษณ์ที่สร้างการจดจำให้แก่ผู้คน พื้นต่างระดับหน้าประตู เว้นเป็นช่องไว้สำหรับนั่งพัก นั่งใส่รองเท้า อย่างเช่นที่ได้เห็นกันบ่อยๆในการ์ตูน หรือภาพยนต์ญี่ปุ่น พื้นไม้สวย เสาไม้กลางบ้านสูงไปถึงเพดาน เพดานสูง ช่องผนังกระจกสี่เหลี่ยม รับแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาในบ้าน ทำให้เนื้อที่บริเวณห้องนั่งเล่น โปร่งสบาย ไม่อึดอัด

การตกแต่งบ้าน

เพดาสูง

ห้องนั่งเล่น

การตกแต่งเพดานบ้าน

สีน้ำตาลอ่อนๆของไม้ เข้ากับเพดาน ผนังสีขาว เคาเตอร์-บิวท์อินครัวติดผนังล้วนแต่ทำจากไม้ โต๊ะรับประทานอาหารวางไว้กลางห้อง บันไดไม้สำหรับขึ้นชั้นสอง มีราวจับอย่างแข็งแรง หมดกังวลเรื่องความปลอดภัยเวลาขึ้นลง ชั้นบนเป็นส่วนของห้องนอน เพดานหน้าห้อง เว้นช่องกระจกไว้สำหรับรับแสงสว่าง ภายในห้องนอนโปร่ง สบาย เรียบง่ายตามแบบฉบับญี่ปุ่น ที่ใช้เพียงเบาะรองนอน ไม่ต้องมีเตียง

ห้องครัวไม้

ช่องเพดาน

ห้องนอนสบาย

ห้องน้ำสีขาว http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด