เมนู

Dining with nature มาทานข้าวในสวนกันเถอะ

ครัวในสวน

ครัวและห้องทานข้าวในสวน

ใครบ้างที่ไม่ชอบทานข้าวในตัวบ้าน เพราะรู้สึกว่ารอบ ๆ ห้องที่เต็มไปด้วยผนังดูไม่ค่อยน่ารื่นรมย์นัก “บ้านไอเดีย” เชื่อว่ามีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่ชื่นชอบการนั่งดื่มด่ำกับการทานข้าวกลางบรรยากาศสบาย ๆ ในสวน สำหรับคนที่รักสวนเป็นชีวิตจิตใจ และอยากทำพื้นที่สบาย ๆ ที่มองเห็นต้นไม้ใบหญ้าและท้องฟ้า เอาไว้นั่งเล่น ทานข้าว หรือจะปาร์ตี้แฮงค์เอาท์เมาท์มอยกับเพื่อน ๆ ลองเก็บโปรเจ็ค Terrace Garden หลังนี้ไว้เป็นไอเดียกันได้ครับ

ออกแบบAakriti Saraf Design
ภาพถ่าย : shamanth patil
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องทานอาหารเชื่อมต่อระเบียง

Aakriti Saraf จากเบงกาลูรูออกแบบเพนต์เฮาส์เก๋ไก๋แต่เลือกจัดห้องทานอาหาร มาพร้อมครัวเปิดผนังกว้างกึ่งเอาท์ดอร์ที่มีกลิ่นอายแบบชนบท ห้องนี้ทำจากวัสดุไม้และคอนกรีตเป็นหลัก นักออกแบบเพิ่มระดับความสูงห้องแล้วใส่สเต็ปเพื่อให้เพลิดเพลินกับวิวที่มองได้สูงขึ้นจากพื้นที่เปิดโล่งนี้ นอกห้องวางเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งแบบมินิมอลเพิ่มสัมผัสร่วมสมัยให้กับพื้นที่ให้มีทั้งความอบอุ่น น่ารัก ปนสดชื่น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องทานอาหารเชื่อมต่อลานสวน

ภายในตกแต่งด้วยชั้นวางเหล็ก หัวกวางจำลอง และโคมแขวนเหล็กดัดลวดลายอ่อนช้อยไฟสี warm เพิ่มบรรยากาศความเป็น Rustic เนื้อไม้โทนสีเข้มพร้อมต้นไม้เขียวชอุ่มทำให้เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลาย สีที่เป็นกลาง ๆ เข้ากับลานและสวนระเบียงที่เขียวขจี จากจุดนี้สามารถมองเห็นวิวเมืองได้กว้างและไกลขึ้น ทุกครั้งที่มานั่งทานอาหารจึงเต็มไปด้วยสุนทรียะ อิ่มเอมทั้งอาหารและเติมความสุขทางสายตา

ครัวเชื่อมต่อลานสวนตกแต่งไฟซ่อนที่บันได

สวนสมุนไพร ต้นไม้ในกระถางบนสองข้างบันได สวนแนวตั้งบนผนังที่นอกจากเพิ่มความเขียวแล้ว ยังใช้เพื่อปิดท่อที่ไม่น่าดูได้ด้วย ในช่วงกลางคืน บริเวรนี้ยิ่งดูสวยงามแปลกตาน่าประทับใจมากขึ้น ด้วยการจัดแสงไฟแบบซ่อนหลืบในสวน ให้แสงเปล่งประกายนวลตาออกมาจากระนาบกรอบเคาน์เตอร์และบันได ทำให้ส่วนนั้นๆ ดูเบาลอยโดดเด่นขึ้น ทุกองค์ประกอบของสวนนี้ผสมผสานเข้ากับสุนทรียศาสตร์ในการออกแบบได้อย่างลงตัว จึงไม่ยากนักที่เจ้าของบ้านจะหลงรักพื้นที่นี้และกลายเป็นสถานที่โปรดของสมาชิกทุกคนในบ้าน ในบางเวลาจะใช้พบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงเท่านั้น แต่บางครั้งก็ใช้พักผ่อนอยู่กับตัวเองสบายๆ ในวันหยุดทำงาน

ตกแต่งไฟซ่อนสร้างบรรยากาศ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การติดตั้งไฟตามทางเดินและต้นไม้ในสวนนอกจากจะเพิ่มความสว่างและความปลอดภัยให้กับบริเวณบ้านมากขึ้นแล้ว รูปแบบการจัดไฟและสีของแสงยังเป็นตัวช่วยสร้างมิติที่แปลกตาและอารมณ์ที่แตกต่างให้กับสวนได้ด้วย ลองเลือกติดตั้งไฟปักในสวนตามทางเดินเป็นระยะ, ใช้ไฟ uplight ส่องในจุดที่ต้องการให้โฟกัสสายตา หรือจะทำไฟซ่อนหลืบ indirect light ที่จะมองไม่เห็นหลอดไฟภายหลังการติดตั้ง ใช้แสงไฟสี warm หรือ cool white ก็สร้างบรรยากาศให้สวนได้ในอารมณ์ต่างๆ กัน 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด