เมนู

ลูกบิดประตู คุณภาพเพื่อความปลอดภัย

ลูกบิดประตู

เลือกใช้ลูกบิดประตูคุณภาพเพื่อความปลอดภัย

เชื่อว่าหลายท่านคงสงสัยว่าลูกบิดที่เราเห็นแขวนขายกันตามชั้นวางในห้างสรรพสินค้าหรือแม้กระทั่งร้านค้าซึ่งมีหลากหลาย ยี่ห้อ หลากหลายรูปแบบมันมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง  ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าลูกบิดมีหลากหลายประเภทการใช้งาน แต่จะมี 3 ประเภทหลักที่คนนิยมใช้

ข้อมูล slhomeproducts
สอบถามเพิ่มเติม :  02-5171777

1.) ลูกบิดประตูโดยทั่วไป ซึ่งจะใช้กับประตูบ้านและออกแบบให้ล็อกจากภายใน  ปุ่มล็อกจะเป็นระบบกดปุ่ม และสามารถ เปิดล็อกจากภายในได้โดยสะดวกเพียงการหมุนลูกบิดเท่านั้น ในขณะที่การล็อกหรือเปิดล็อกจากภายนอก ก็ต้องใช้ระบบกุญแจไขค่ะ

2.) ลูกบิดประตูที่ใช้สำหรับห้องสต็อก ซึ่งจะออกแบบให้คนที่อยู่ภายในห้องสามารถเปิดออกมาจากห้องได้ตลอดเวลา ส่วนคนที่อยู่ด้านนอกห้องก็จำเป็นต้องใช้ระบบกุญแจไขเท่านั้นจึงจะเข้าได้ (เมื่อปิดประตูห้องจะล็อกตลอดเวลา) ทั้งนี้ เพื่อป้องกันมิให้บุคคลภายนอกที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในห้องโดยไม่ได้รับอนุญาต

3.) ลูกบิดประตูทางผ่าน ซึ่งจะออกแบบให้ใช้สำหรับห้องที่เป็นทางผ่านตลอดเวลาซึ่งลูกบิดชนิดนี้จะออกแบบให้ไม่มีระบบล็อกเลย ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกและคล่องตัว การเปิดประตูสามารถทำได้จากทั้งสองด้านโดยเพียงแต่หมุนลูกบิดเท่านั้นค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นลูกบิดที่ได้รับมาตราฐาน ม.อ.ก.(มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม) จะมีความแข็งแรงและทนทานมากกว่าลูกบิดที่ไม่มี ม.อ.ก.(มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม) เนื่องจากเป็นลูกบิดมาตราฐานที่ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ โรงงานที่ผลิตได้รับมาตราฐาน ผ่านการทดสอบเปิด-ปิดไม่ต่ำกว่า 400,000 ครั้งและไขกุญแจไม่ต่ำกว่า 40,000 ครั้ง   (ตามมาตรฐานของ ม.อ.ก.) ค่ะ

ลูกบิดประตู

หลังจากได้คำแนะนำในการเลือกใช้ลูกบิดประตูตามความต้องการแล้วอย่าลืมดูแลรักษาลูกบิดให้อยู่กับเรานานๆด้วยนะค่ะ  แต่พื้นผิวของลูกบิดประตูแต่ละแบบก็แตกต่างกันนะค่ะ เรามาลองดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1.) ลูกบิดประตูที่ทำจากสแตนเลสสตีล นั้นใช้ผ้า , ฟองน้ำ  ชุบน้ำยาล้างจานขัดเช็ด  แล้วล้างออกด้วยน้ำประปาและเช็ดด้วยผ้าแห้งให้สะอาด แต่ถ้าติดทะเลแล้วอยู่ภายนอกก็ควรทำความสะอาดบ่อยๆ 3-4 สัปดาห์ต่อครั้ง ลูกบิดแบบ สแตนเลสสตีล จะเกิดสนิมเนื่องจากเกลือทะเล(โซเดียมคลอไรด์) หรือคลอรีนในน้ำประปา นอกจากนี้การที่ห้อง     อับชื้นและไม่มีอากาศถ่ายเทก็เป็นสาเหตุให้เกิดสนิม (ถ้าจะใช้สก็อตไบรท์ทำความสะอาด  จะใช้ได้กับ สแตนเลสสตีล สีเงินด้านเท่านั้นนะ  ไม่งั้นเป็นรอยแน่นอนค่ะ)

2.) ลูกบิดประตูที่ทำจากซิงค์อัลลอยด์ ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานภายนอกอาคาร เพราะจะเกิดจุดดำขึ้นที่ผิวเร็วมากและแก้ไขไม่ได้ วิธีดูแลรักษาก็แค่ใช้ผ้า , ฟองน้ำ  ชุบน้ำยาล้างจานขัดเช็ด  แล้วล้างออกด้วยน้ำประปาและเช็ดด้วยผ้าแห้งให้สะอาด ห้ามใช้บรัสโซขัดเด็ดขาดเพราะจะทำให้ผิวสีลอกและก็ห้ามใช้สก็อตไบรท์ขัดเพราะจะทำให้สีผิวหลุด  เรียกว่าต้องถนอมสักหน่อย  ถ้าชำรุดไปแล้วทำให้สวยเหมือนเดิมไม่ได้นะ

3.) ลูกบิดประตูที่ทำจากทองเหลือง ต้องระวังห้ามโดนวัสดุแหลมคม  เพราะจะทำให้เนื้อทองเหลืองชำรุดได้  ใช้ให้ผ้าแห้งชุบน้ำบิดให้หมาดๆ(หรือไม่ต้องชุบน้ำก็ได้)แล้วเช็ดทำความสะอาด ใช้2-3 สัปดาห์ต่อครั้ง   และต้องระวังห้ามใช้บรัสโซ  สิ่งที่ควรระวังคือห้ามโดนไอระเหยของสารเคมีที่เป็นกรดหรือด่าง  เพราะจะทำให้สารที่เคลือบผิวทองเหลืองชำรุด  เมื่อทองเหลืองทำปฏิกิริยากับอ็อกซิเจนจะเกิดจุดดำๆขึ้นและแก้ไขยากมาก  ต้องนำไปชุบสีใหม่อย่างเดียว

สนใจสินค้า สามารถหาซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านวัสดุทั่วประเทศ ค่ะ 02-5171777  http://www.slhomeproducts.com

ร้านค้าร่วมรายการ http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด