เมนู

เปิดโปร่งแบบสมดุล บ้านชั้นเดียวรูปตัว L

บ้านชั้นเดียวตัว L

L House

มองไปทางไหนก็เห็นสวน แม้พื้นที่ในบ้านจะมีไม่เยอะ แต่ก็รู้สึกไม่คับแคบแต่อย่างใด สำหรับใครที่กำลังฝันหวานถึงบ้านชั้นเดียวที่มีลักษณะดังกล่าว ปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด บ้านรูปทรงตัว L อาจเป็นบ้านที่จิตใจกำลังเรียกหาอยู่ก็เป็นได้ ด้วยลักษณะของรูปทรง ทำให้สามารถทุกพื้นที่ภายในบ้านสามารถเชื่อมต่อกับพื้นที่นอกบ้านได้อย่างลงตัว จะจัดสวนหน้าบ้าน ข้างบ้านหรือหลังบ้าน ก็ดึงมามีส่วนร่วมได้ทั้งหมด

ออกแบบ : atelier 137
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
ประตูบ้านจากญี่ปุ่น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านตัว L สไตล์ญี่ปุ่น

ผังแบบตัว L สามารถนำปรับใช้ได้กับบ้านหลากหลายสไตล์ ไม่เว้นแม้กระทั่งบ้านที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมญี่ปุ่น ตัวบ้านทำการยกสูงกว่าพื้นดินเล็กน้อย ระบายความร้อนของอากาศและทำให้บ้านโดดเด่นขึ้นมากกว่าเดิม ไม่ติดดินจนแนบชิดเกินไป ธีมสียังคงเน้นเป็นสีเอิร์ธโทน ที่ให้อารมณ์ใกล้ชิดเป็นหนึงเดียวกับธรรมชาติ แสดงออกถึงความนอบน้อมกับทุกสรรพสิ่งได้อย่างอ่อนโยน

แต่งผนังงานไม้สีน้ำตาลเข้ม ลวดลายแนวนอน ส่วนประตูบ้านบานใหญ่เป็นไม้ลวดลายแนวตั้ง มีการเว้นช่องแสงด้านข้างประตู เพื่อรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไป และภายในบ้านตรงช่องแสงกระจกนี่เอง ได้นำกระถางต้นไม้มาจัดวางไว้ ให้ต้นไม้ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับบ้านตั้งแต่ทางเข้าเลยทีเดียว

โซฟาเข้ามุมซ้าย

ผังบ้านตัว L

เมื่อเปิดประตูเข้ามา จะเจอกับส่วนที่เป็นห้องนอนก่อน แต่ละห้องจัดผังให้แยกออกจากพื้นที่ส่วนรวมอย่างชัดเจน มีทางเดินที่ออกแบบให้เป็นผนังกระจกผ่านห้องนอนแต่ละห้องจนมาถึงพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว หรือที่เรียกว่าห้องแฟิลี่ พื้นที่ส่วนนี้เป็น Open Plan ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่น เปิดโปร่งถึงกันอย่างเรียบง่าย แต่มีความพิเศษตรงที่มีระเบียงเล็ก ๆ ยื่นออกไป สามารถเปิดประตูกระจกบานสไลด์กว้าง ๆ รับลมหรือนั่งเล่นห้อยขาได้อย่างเพลิดเพลิน

ประตูกระจกบานใหญ่

ห้องนอนเตียงเดี่ยว

การตกแต่งภายในบ้านเป็นไปอย่างเรียบง่ายและเป็นระเบียบตามลักษณะนิสัยของคนญี่ปุ่น เฟอร์นิเจอร์มีเท่าที่จำเป็น ไม่เน้นของตกแต่งมากนัก ให้บ้านแลดูเกลี้ยงเกลา สบายตาอยู่เสมอ ทั้งยังง่ายต่อการดูแลรักษา ผนังและเพดานสีขาว เติมความอบอุ่นจากงานไม้สีน้ำตาล เพียงแค่สองสีนี้ก็สามารถทำให้บ้านอบอุ่นและน่าอยู่ได้แล้ว
ห้องน้ำแยกโซน

ห้องน้ำแบ่งโซนเปียก โซนแห้งอย่างชัดเจน ปูพื้นด้วยกระบื้องสีเทา เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้ามีช่องเก็บของด้านล่างพร้อมหน้าบานปิด ป้องกันฝุ่นและแมลงได้ดี ติดกระจกเงาบานใหญ่ นอกจากใช้ส่องหน้าส่องตาแล้ว ยังช่วยขยายพื้นที่ในห้องน้ำให้ดูกว้างขวางขึ้นกว่าความเป็นจริง ส่วนอ่างอาบน้ำแบบฝัง มีประตูกระจกกั้นกันเลอะ และมีประตูด้านหลังสามารถเปิดออกไปยังระเบียงได้อีกด้วย

พื้นระเบียง

ระเบียงที่เชื่อมต่อออกมายังมุมนั่งเล่น จัดวางชุดโต๊ะพร้อมเก้าอี้สีดำ เป็นโต๊ะทานอาหารก็ได้ หรือจะประยุกต์เป็นโต๊ะนั่งทำงานก็ดี เห็นได้ว่าทุกส่วนของบ้านหลังนี้มีการเชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิด นั่งอยู่มุมด้านหนึ่งก็จะเห็นมุมอีกด้านหนึ่งของบ้าน จึงไม่ใช่แค่เพียงเพิ่มความใกล้ชิดกับธรรมชาติ แต่ยังช่วยสร้างความสัพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัวด้วย

บ้านชั้นเดียวตัว L

บ้านชั้นเดียว โครงสร้างเหล็ก

แบบบ้าน Modern ชั้นเดียว สถาปนิก Punplan Line ID : @Punplan

http://credit-n.ru/offers-zaim/fastmoney-srochnyi-zaim-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด