เมนู

ออกแบบบ้านตามไลฟ์สไตล์ เส้นสายงานคอนกรีต

บันไดนอกบ้าน

ออกแบบบ้าน

เปลี่ยนพื้นที่ส่วนรวมไว้บนชั้นสอง รับวิวเปิดให้เต็มตา

ไลฟ์สไตล์เป็นเช่นไร ออกแบบบ้านให้เป็นเช่นนั้น เพราะดีไซน์ รูปลักษณ์ การจัดสรรพื้นที่ภายนอก-ภายใน หากตรงตามการใช้งานจริงของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด ย่อมทำให้เกิดประโยชน์ที่แสนคุ้มค่า บ้านบางหลังจึงมีความแตกต่างจากบ้านหลังอื่น นั้นเป็นเพราะรูปแบบการใช้ชีวิตและความต้องการของเจ้าของที่ต่างออกไปนั่นเอง

ออกแบบStemmer Rodrigues
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บันไดนอกบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศบราซิลหลังนี้ ชื่นชอบความผ่อนคลาย ความปลอดโปร่ง และต้องการชมวิวรอบบ้านได้อย่างเต็มตา สถาปนิกจึงออกแบบวางผังพื้นที่ภายในบ้าน สลับตำแหน่งด้วยการย้ายพื้นที่ส่วนรวมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร รวมถึงสระว่ายน้ำและระเบียงกลางแจ้ง ไปไว้ชั้นสองของบ้าน และนำห้องนอนไว้ชั้นล่างให้เชื่อมต่อกับสนามหญ้าสีเขียวแทน

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสวยสองชั้น

รูปลักษณ์ภายนอกที่มีความแข็งแรง ผนังคอนกรีต ตัดกับงานไม้สีน้ำตาล จึงให้ความเท่แบบอบอุ่น ทางเดินและทางรถในสวน ปูด้วยแผ่นคอนกรีตสี่เหลี่ยม เว้นระยะห่างพอประมาณ ให้เหมาะสมกับการย่างก้าว หลังคาของโรงจอดรถ คือพื้นที่ของสระว่ายน้ำและลานกลางแจ้งบนชั้นสอง มีบันไดนอกบ้าน สามารถใช้ขึ้นตรงสู่ชั้นบนโดยไม่ต้องผ่านพื้นที่ภายในบ้านชั้นล่าง ทั้งนี้เพื่อความสะดวกเวลามีแขกมาเยี่ยม และเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวในโซนพื้นที่ห้องนอน

ห้องกระจก

โต๊ะอาหารทรงกลม

เมื่อพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัวอยู่บนชั้นสอง การมองเห็นบรรยากาศรอบบ้านจึงชัดเจนมากขึ้น ผนังกระจกใสถูกนำมาใช้รอบทิศทาง ไม่ว่าจะหันไปทิศทางใด สามารถชมวิวได้อย่างถนัดตา ทุกส่วนเปิดโปร่งแบบ Open Plan ไม่มีผนังมาปิดกั้น เสมือนเป็นร้านอาหารสุดหรูที่ไว้คอยต้อนรับแขกอยู่เสมอ

เคาท์เตอร์ครัวสีแดง

ทอปเคาท์เตอร์

ไอซ์แลนด์ครัวคอนกรีต ทอปสีสด หันหน้าออกไปยังมุมนั่งเล่น ขณะที่ยืนทำอาหารจะไม่รู้สึกโดดเดี่ยว เพราะสามารถมองเห็น พูดคุยกับสมาชิกคนอื่น ๆ ได้  โต๊ะรับประทานอาหารไม้ทรงกลมขนาดใหญ่ นั่งทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากันได้ถึง 10 คน หรือหากวันไหนมีปาร์ตี้ อาจขยับขยายพื้นที่ไปตรงระเบียงกลางแจ้ง ที่มีทั้งด้านหน้าและด้านข้างเลยทีเดียว

โคมไฟแขวนเพดาน

La-Plage-by-Stemmer-12

แสงสว่างภายในบ้าน ได้มาจากแสงธรรมชาติที่ลอดผ่านเข้ามาทางผนังกระจก ตามจุดต่าง ๆ จะออกแบบให้มีช่องทางรับแสงภายนอกอยู่เสมอ และแสงประดิษฐ์ หรือแสงจากหลอดไฟ ที่นอกจากให้ความสว่างแล้ว ยังช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศอีกด้วย

ระเบียงไม้

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมขนาดพอเหมาะอยู่ตรงระเบียง กันตกรอบทิศทางด้วยกระจก ความโปร่งใสทำให้ไม่บดบังวิวสวย ๆ ที่อยู่ตรงหน้า จัดพื้นที่พักผ่อนที่บ้านแต่ให้บรรยากาศสุดพิเศษเหมือนรีสอร์ท ไลฟ์สไตล์ที่บ่งบอกผ่านตัวบ้านอย่างชัดเจนเช่นนี้ เพิ่มระดับความเพลิดเพลินในการอยู่อาศัยได้ถึงขีดสุดเลยทีเดียว

ดีไซน์บ้านสองชั้น http://credit-n.ru/zaymi-online-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด