เมนู

Dream View บรรยากาศในฝัน กับบ้านที่อยู่สบาย

บ้านร่วมสมัย

บ้านกล่องวิวสวย

เมื่อถามถึงรูปลักษณ์หรือดีไซน์ของบ้านในฝัน หลายคนอาจจะสะบัดหน้านึกไม่ออก แต่หากลองให้จินตนาการถึงบรรยากาศรอบด้านที่ล้อมบ้านอยู่ แน่นอนว่าบรรยากาศในฝันที่วาดไว้ อาจจะชัดเจนมากกว่าสไตล์หรือรูปลักษณ์ของบ้านเสียอีก ผู้เขียนเองก็เช่นกัน ไม่ค่อยจินตนาการถึงรูปลักษณ์ตัวบ้าน แต่กลับใฝ่ฝันถึงวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่มองเห็นจากภายในบ้านอย่างเด่นชัด ทิวเขาที่เห็นแต่ไกล แมกไม้ใหญ่ที่สัมผัสได้อย่างใกล้ชิด หลังบ้านไม่มีสิ่งก่อสร้างใดมาบดบังสายตา นอกเสียจากความงดงามของธรรมชาติ

ออกแบบTexas Construction Company
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชมวิว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพยายใหญ่

และเมื่อได้มาชมแบบบ้านหลังนี้ ภาพในจินตนาการก็ชัดเจนมากยิ่งขึ้น บ้านสองชั้นติดเนิน รอบล้อมด้วยวิวสวยสุดลูกหูลูกตา ตัวบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมเส้นสายเรียบง่าย ดูละมุนด้วยโทนสีของผนังภายนอก ออกแบบให้โรงจอดรถเป็นหนึ่งเดียวกับตัวบ้านอย่างกลมกลืน ผนังด้านหน้ายื่นออกมาเพียงเล็กน้อย เพื่อให้มีความเว้า นูน มีมิติในรูปทรง ระดับพื้นของบ้านยกสูงขึ้นกว่าพื้นของสวนด้านหน้า บันไดปูกระเบื้องสีเข้ม  3 ขั้น นำไปสู่ประตูไม้สีอ่อนบานใหญ่ ที่ถูกตีกรอบด้วยผนังกระจกไว้เป็นช่องทางการรับแสง

bay window

บิวท์อินครัวไม้

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ อยู่ตรงวิวสวยทางด้านหลังตรงทิศตะวันตก การออกแบบบ้านจึงเน้นผนังกระจกที่เปิดกว้าง สามารถมองเห็นวิวได้อย่างสบายตา ตัวบ้านที่ยื่นออกไปยังเนินสูง แม้ไม่สามารถออกไปเดินเล่นได้ แต่การตกแต่งด้วยผนังกระจกใส ก็ทำให้รู้สึกเหมือนได้ชิดใกล้กับภายนอกอยู่เสมอ กระจกและวิวธรรมชาติยังทำหน้าที่เป็นกรอบรูปภาพขนาดใหญ่ ที่คอยแต่งเติมและสร้างบรรยากาศภายในบ้านโมเดิร์น ให้มีชีวิตชีวาตามฤดูกาลที่ผันแปร

ออกแบบบ้านสองชั้น

ห้องนอนวิวสวย

นอกจากความสบายตาที่ได้จากธรรมชาตินอกบ้านแล้ว ยังได้รับความอบอุ่นผ่อนคลายจากการตกแต่งภายในอีกด้วย โทนสีเพียงไม่กี่สี ขาว น้ำตาลและดำ เป็นสีสันที่เรียบง่ายและช่วยให้บ้านดูน่าพักผ่อน ทิศทางของแสงที่สาดเข้าสู่ภายในก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่คอยช่วยสร้างชีวิตชีวาให้กับบ้านอยู่เสมอ

ห้องน้ำชมวิว

นำไม้เข้ามาตกแต่งในทุก ๆ ห้อง ทุก ๆ ส่วนของบ้าน ไม่เว้นแม้กระทั่งในห้องน้ำ เติมความสนุกด้วยดีไซน์ของบันได ส่วนล่างเป็นทั้งที่ขึ้นลงและใช้นั่งพักผ่อนได้ในตัว ส่วนบนเป็นบันไดแขวน เส้นสายของเหล็กสีขาวที่ทำหน้าที่เป็นราวกันตกไปในตัว เปิดช่องแสงตรงหลังคา ส่งลงมาตรงพื้นที่บันได ยิ่งเพิ่มความสว่างและความปลอดภัยเวลาขึ้นลง

บันไดบ้าน

เมื่อสิ่งแวดล้อมรอบด้านกับตัวอาคาร มีความสอดคล้องซึ่งกันและกัน การอยู่อาศัยในแต่ละวัน แต่ละเวลา จึงเต็มไปด้วยความสบายกายและความอิ่มเอมใจ

บ้านสวย วิวสวย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด