เมนู

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ใกล้แม่น้ำ ชมวิวสวย 360 องศา

บ้านคอนเทมโพรารี่

“ใคร ๆ มักจะบอกเราว่าพวกเขารู้สึกประหลาดใจ เมื่อได้มาเห็นบ้านสมัยใหม่ ที่สามารถใส่ความอบอุ่นและเป็นกันเองเข้าไปโอบล้อมครอบครัว เสียงตอบกลับดังกล่าวเป็นสิ่งที่ให้ความรู้สึกเป็นพิเศษกับเรา เพราะนั่นคือเป้าหมายของเราตั้งแต่แรก” สถาปนิกจาก Alterstudio กล่าวถึงบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ที่ได้รับรางวัล Housing Award 2013 ด้วยความเป็นบ้านของคนยุคใหม่ แต่ไม่ได้ดูเรียบเฉียบคมชัดแบบบ้านโมเดิร์น กลับแวดล้อมไปด้วยต้นไม้และสร้างความกลมกลืนระหว่างคน บ้าน กับธรรมชาติ ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยความสดชื่นและอบอุ่น เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ที่อยู่อาศัยในทางเลือกอื่น ๆ เพื่อให้ตอบรับกับความต้องการของผู้อยู่ได้อย่างดีเยี่ยม

ออกแบบAlterstudio
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านนี้สร้างอยู่ในทำเลที่มีมุมมองยอดเยี่ยมแบบไม่มีใครเทียบ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ Bright Leaf preserve หรือแหล่งอนุรักษ์ธรรมชาติไบรท์ ลีฟ ในออสติน ประเทศสหรัฐอเมริกา เหนือแม่น้ำ Colorado เจ้าของบ้านมีความปรารถนาที่จะให้ครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คนได้อาศัยอยู่ท่ามกลางต้นโอ๊คที่โตเต็มที่ เพื่อสร้างความเชื่อมโยงของการใช้ชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น บ้านหลังใหม่นี้จึงเน้นให้ความสำคัญกับการจัดสภาพแวดล้อมและมุมมอง เพื่อให้บ้านดูกลมกลืนกับธรรมชาติในมุมมองที่สวยงาม

เมื่อผู้มาเยือนผ่านเส้นทางที่คดเคี้ยวเข้ามาถึงภายใน จะพบกับทางเดินปูด้วยแผ่นหินปูนสีขาวสะอาดตา รอบข้างเรียงรายด้วยต้นไม้โบราณขนาดใหญ่ที่ยืนต้นตระหง่านอยู่เป็นระยะ และต้นไม้คลุมดินที่ปลูกเขียวขจีเต็มผืน เมื่อเข้ามายังจุดนี้จะยังไม่ทราบถึงทัศนียภาพอันกว้างใหญ่ของบ้าน แต่ถ้าเคลื่อนตัวผ่านหน้าบ้านมุมมองภายในจะค่อย ๆ ถูกเปิดเผยอย่างช้าๆ จนได้สัมผัสทิวทัศน์ตามธรรมชาติและ landscape ที่จัดเอาไว้อย่างดี เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนที่เข้ามาได้เปิดประสบการณ์สู่การค้นพบใหม่ ๆ

ภายนอกตัวบ้านที่ดูปิดด้วยฟาซาดไม้ระแนงที่ดูกลมกลืนกับต้นไม้ ภายในสร้างให้บ้านเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติโดยให้คนและต้นไม้อยู่ร่วมกันได้โดยไม่รบกวนกันและกัน ด้วยการสร้างเฉลียงนั่งเล่นตีพื้นไม้ให้สมาชิกได้ออกจากอาคารมานั่งชมทิวทัศน์ด้านนอก และเจาะเปิดช่องบริเวณพื้นและหลังคาที่ยื่นออกมาครอบต้นไม้เอาไว้ ต้นไม้ก็ยังเติบโดต่อไปให้ร่มเงากับบ้านได้โดยไม่ต้องตัดทิ้ง

คลิกที่ภาพเพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

การตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่เน้นใช้วัสดุไม้มาดีไซน์ ลดความเฉียบ เรียบ คม แบบโมเดิร์นให้มีความอบอุ่นเพิ่มมากขึ้นอีกนิด  การจัดแสงไฟโทนสีอุ่น  ๆช่วยเสริมบรรยากาศของบ้านดูนุ่มนวลยิ่งขึ้น รวมไปถึงการใช้พรมโทนสีน้ำตาลหลากเฉดหลายลวดลายก็เป็นตัวช่วยง่าย ๆ ที่จะเติมสีสันให้บ้านแต่ไม่ขัดกับภาพโดยรวม

อีกด้านหนึ่งของผนังสีขาวที่ใช้แบ่งกั้นพื้นที่นั่งเล่นกับโต๊ะทานอาหาร แม้จะแยกออกจากกันอย่างชัดเจน แต่ยังคงความต่อเนื่องทางสายตาเอาไว้ด้วยการสร้างผนังให้สูงเพียงครึ่งเดียว ด้านข้างเว้นพื้นที่สำหรับทางเดิน และมีช่องเปิดเล็ก ๆ ที่ทำให้ยังคงมองเห็นพื้นที่อื่น ๆ อยู่ในระดับที่สบายตามองเห็นได้

เงาของต้นไม้ใหญ่ที่รายล้อมบ้าน ช่วยบดบังแสงอาทิตย์ยามบ่าย แม้ผนังจะกรุด้วยกระจกใสรอบด้านแต่บ้านก็ไม่ร้อน

การตกแต่งที่เน้นบรรยากาศภายนอกเชื่อมกับที่อยู่อาศัย  ผ่านผนังกระจกและประตูกระจกบานสไลด์ที่เปิดออกได้กว้าง ความใสของกระจกช่วยดึงแสงจากธรรมชาติเข้ามาได้ดีบ้านจึงโปร่งสว่าง แม้แต่ในครัวก็สามารถทำครัวไปมองวิวเมืองด้านล่างไป เติมสุนทรียในมื้ออาหารได้เต็มที่ทั้งคนปรุงและคนทาน

การแบ่งขอบเขตใช้งานในบ้าน นอกจากจะใช้ผนังเป็นตัวช่วยแล้ว ยังสามารถใช้ลูกเล่นอื่นๆ เช่นการใช้วัสดุปูพื้นที่แตกต่างไปจากส่วนอื่นๆ ของบ้าน หรือการทำเปนพื้นที่ต่างระดับ อย่างในส่วนของมุมรับประทานอาหารนี้จะอยู่ในระดับต่ำกว่าพื้นที่ใช้งานอื่นๆ นิดหน่อย

ในห้องนอนยังคงคอนเซ็ปการตกแต่งสไตล์คอนเท็มโพรารี่ล้อไปกับภาพลักษณ์ภายนอก ด้วยการกรุผนังจากแผ่นไม้ตีมุมโค้งบริเวณมุม ลดความแข็งของตัวอาคาร เลือกใช้ผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน และอาร์มแชร์โทนสีเทาใกล้เคียงกัน ช่วยให้ห้องนอนมีความนิ่ง สงบ อบอุ่นและผ่อนคลาย

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ทำทางเดินกว้างขวางต่อเนื่องกับมุมทานอาหารกึ่งเอาท์ดอร์ เมื่อทานอาหารเสร็จก็ใช้พื้นที่นี้นั่งพักผ่อนอาบแดด หรือนั่งดูสมาชิกในบ้านว่ายน้ำเล่นเพลิน ๆ มองเห็นวิวเขาและวิวเมืองได้เต็มที่  เป็นบ้านสำหรับการพักผ่อนชื่นชมความงามของธรรมชาติที่สามารถสัมผัสได้ในทุกๆ วัน

http://credit-n.ru/offers-credit-card/ren-drive-365-credit-card.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด