เมนู

แบบห้องนั่งเล่นและอ่านหนังสือ ตกแต่งให้เพลิดเพลินในการอ่าน

ชั้นวางหนังสือ

แบบห้องนั่งเล่น

ชั้นวางหนังสือสวย จัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบ

การอ่านเป็นการลงทุนที่ต่ำ แต่ได้ผลอย่างมหาศาลและไม่รู้หมด ยิ่งอ่านมากเท่าไร จะเป็นการสะสมต้นทุนให้กับชีวิตมากเท่านั้น สำหรับท่านที่ชอบอ่านหนังสือเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หนังสือที่บ้านคงจะมีมาก จนต้องมีชั้นวาง มีมุมอ่านหนังสือ หรือบางบ้านอาจจะมีห้องอ่านหนังสือโดยเฉพาะไปเลย ไอเดียที่บ้านไอเดียนำมาให้ชมกันในวันนี้ คือการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้เป็นมุมอ่านหนังสือไปในตัว ดูแล้วสบายตา มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถหยิบมาอ่านได้อ่าน และเก็บเข้าที่ได้สะดวก ชื่นชอบในไอเดียไหน แบบใด สามารถนำไปประยุกต์ให้เข้ากับพื้นที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้เลย

ภาพถ่ายhome-designing
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ชั้นวางหนังสือ

จัดห้องนั่งเล่น

ชั้นหนังสือที่มีความเป็นหนึ่งเดียวกับมุมนั่งเล่น ออกแบบมาให้เข้ากับพื้นที่ที่มีอยู่อย่างลงตัว หยิบจับใช้งานสะดวก หนังสือที่อยู่ใกล้ ๆ ล่อใจให้อยากเอื้อมมือไปหยิบมาอ่านมากขึ้น ส่งเสริมให้เกิดนิสัยรักการอ่านกว่าเดิม

แบบชั้นวางหนังสือ

จัดวางชั้นหนังสือแบบลอยตัวไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้อง ที่สำคัญต้องให้ดูเป็นระเบียบมากที่สุด เพราะหากเกะกะจะทำให้ห้องนั้น ๆ ดูเกะกะ ขัดสายตาต่อทั้งผู้อาศัยเองและผู้มาเยี่ยมเยือน

ชั้นวางหนังสือ

บิวท์อินชั้นหนังสือเต็มผนัง จัดวางได้ทั้งหนังสือและของตกแต่งที่บ่งบอกไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้าน หนังสือที่จัดเรียงไว้เยอะแยะละลานตา เป็นลวดลายและสีสันในการตกแต่งห้องอย่างหนึ่ง ทำให้บ้านเรียบ ๆ ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

แบบห้องนั่งเล่นสีขาว

หนังสือไม่เยอะเท่าไรนัก เลือกใช้ชั้นวางแบบลอยติดผนังง่าย ๆ

บิวท์อินติดผนัง

บิวท์อินตู้หนังสือสามารถทำได้ทั้งมีหน้าบานปิดและไม่มีหน้าบาน หากต้องการป้องกันฝุ่นและให้ห้องดูเรียบร้อย การใช้ตู้แบบมีหน้าบานปิดเปิด น่าจะตอบโจทย์ได้ดีมากกว่า

มุมอ่านหนังสือ

วัสดุที่นำมาใช้ทำชั้นหนังสือ ช่วยให้บ้านดูดียิ่งขึ้นได้ อย่างเช่น งานไม้สีน้ำตาล เติมความเป็นธรรมชาติให้กับมุมนั่งอ่าน ความอบอุ่นของสีสันจะทำให้รู้สึกเพลินเพลินและใช้เวลาอยู่กับหนังสือเล่มโปรดได้ยาวนานกว่าเดิม

ชั้นวางหนังสือไม้ http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องรับแขก


โพสต์ล่าสุด