เมนู

เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะไซส์ ใหญ่ กลาง เล็ก S M L

INDEX

Living Instyle สุขอย่างมีสไตล์ by Index

ภาพรวมแรกในการตกแต่งห้องต่าง ๆ คือขนาดพื้นที่ใช้สอยของห้อง ห้องที่ดีนอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ต้องใช้งานสะดวกด้วย ห้องจะต้องไม่ดูโล่งหรืออัดแน่นจนเกินไป จากการที่ผู้เขียนได้ไปสัมผัสบ้านหลาย ๆ หลัง ปัญหาที่ทำให้ห้องดูไม่สวยงามคือการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม่ตรงกับขนาดห้อง การวางแผนออกแบบสัดส่วนต่าง ๆ ของห้อง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ตกแต่งจะต้องคำนึงถึงก่อนการเลือกดีไซน์ที่ชอบ เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอหยิบยกเฟอร์นิเจอร์จาก Index Living Mall พร้อมกับแบ่งขนาดห้องนั่งเล่นเป็น 3 ขนาดหลัก ๆ เพื่อเป็นตัวอย่างในการตกแต่งห้องอย่างลงตัวมาฝากกันครับ

สนับสนุนโดย : Index Living Mall
เนื้อหาบ้านไอเดีย

สุขเล็ก ๆ กับห้อง Size S (Small space living)

ห้องไซส์ S

สำหรับห้องนั่งเล่นไซส์เล็ก หลายท่านมักเข้าใจผิดว่าจัดยาก ความจริงแล้วห้องยิ่งเล็กยิ่งจัดองค์ประกอบง่าย เพียงแต่เลือกสิ่งที่จำเป็นหลัก ๆ ที่เราต้องการใช้ แล้วคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่มีขนาดกะทัดรัด ดีไซน์ลดทอนสัดส่วน ดูโปร่งเบาไม่เทอะทะ จะช่วยสร้างภาพลวงตาช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น และถ้าจะให้ดีควรมีฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่า 1 อย่างขึ้นไป ก็จะช่วยในการประหยัดพื้นที่และงบประมาณ สำหรับไอเทมหลัก ๆ ที่แนะนำ มี 3 ชิ้นคือ โซฟา โต๊ะกลาง และตู้วางทีวี เพียงเท่านี้ก็เติมเต็มการใช้ชีวิตได้แล้ว

STACY โซฟาปรับระดับนอน

  • โซฟาปรับระดับนอน รุ่นสเตซี่ STACY   ขนาดพอเหมาะพอดี กว้าง182x ยาว 122 x สูง 86 เซนติเมตร พอดีกับสรีระ สามารถนั่งได้สองคนสบาย ๆ จะใช้เป็นโซฟานั่งดูหนัง ดูทีวี หรือจะใช้เป็นเดย์เบดสำหรับนอนพักผ่อนก็ได้ แค่ 1 ชิ้นก็สวยจบครบฟังก์ชั่นในมุมพักผ่อน

โต๊ะกลางสีขาว

 

  • โต๊ะกลางกระจกรุ่นไบร์ท BRIGHT ท๊อปกระจกและสีขาวสว่าง ทำให้พื้นที่ขนาดเล็กดูปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด ขนาด 75 เซนติเมตร พอเหมาะพอดีกับโซฟา 2 ที่นั่ง กระจกนิรภัยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งาน ผลิตจากเมลามีนกันความร้อนและความชื้นได้ดี

INDEX-RILETTO

  • ตู้วางทีวี รุ่นโซนีโอ้ SONEO 1.2 เมตร ในห้องนั่งเล่นขนาดเล็กเหมาะกับชั้นวางของที่มีฟังก์ชั่นหลากหลายในชิ้นเดียว ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางทีวี ช่องเก็บของ และชั้นโชว์ของเก็บสะสม ความลึกของตู้เพียง 40 เซนติเมตร ทำให้ไม่กินพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ของห้อง และยังรองรับขนาดจอทีวีได้สูงสุดถึง 65 นิ้ว

สุขพอดี ในห้อง Size M (Medium sized living area)

ห้องไซส์ M

ห้องที่มีขนาดกลาง ทำให้การแต่งห้องสนุกขึ้นมาอีกหน่อย เพราะสามารถขยับขยายพื้นที่ให้เติมของตกแต่งที่ชอบได้หลากหลายขึ้น และคุม Mood & Tone ของเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย อย่างการเลือกชุดสีเฟอร์นิเจอร์เป็นโซฟาหนังสีน้ำตาล วางคู่กับเก้าอี้พักผ่อนสีอิฐ ตัดกับของตกแต่งสีครีมหรือโลหะ ก็ดูน่าสนใจ แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องจัดสรรพื้นที่ให้ดูเป็นสัดส่วน เว้นระยะห่างระหว่างของแต่ละชิ้น เพื่อให้เหลือพื้นที่สัญจรรอบ ๆ ด้วย ห้องไซส์นี้ขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเป็น โซฟาขนาด 2.5 ที่นั่ง เสริมทัพด้วยโต๊ะข้าง และตู้ที่เก็บของแนวตั้งที่จะไม่รบกวนพื้นที่แนวนอน

CABERET โซฟา PVC

  • โซฟา รุ่นเชสเตอร์ CHESTER โซฟา 2.5 ที่นั่ง นั่งได้มากกว่าสองคน ด้วยความกว้างกว่า 173 เซนติเมตร ทำให้ยังเหลือระยะห่างเกิดช่องว่างให้นั่งได้สบาย ๆ

โต๊ะข้าง

  • โต๊ะข้างฟลู FLUE  ด้วยรูปทรงที่เพรียวบาง ขนาด 40 เซนติเมตร โครงเหล็กสีดำและไม้ปิดเมลานีน สีวอลนัท ครีค มีทั้งความอบอุ่นและความเท่อยู่ในตัว สามารถวางไว้ข้าง ๆ โซฟาหรือสักมุมของห้องนั่งเล่น เป็นทั้งที่วางของตกแต่ง หนังสือ ที่ช่วยให้ห้องดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

ตู้เก็บของทรงสูง-Harsh

  • ตู้สูงรุ่นฮาร์ช HARSH  high cabinet  เป็นตัวช่วยที่จะทำให้พื้นที่แนวตั้งได้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งเก็บของ วางโชว์ของสะสม โดยไม่กระทบต่อพื้นที่แนวนอน ทำให้เหลือพื้นที่เติมเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ได้อีก

สุขจุใจ ภายในห้อง Size L (Large living room)

ห้องไซส์ L

พื้นที่ห้องนั่งเล่นในบ้านที่กว้างขวางนั้นเอื้อต่อการใส่ความสุขได้เต็มที่ เพราะสะดวกต่อการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ เหมาะกับบ้านที่มีจำนวนผู้อยู่อาศัยมาก ๆ การเลือกเฟอร์นิเจอร์จึงต้องมองหาชิ้นที่เข้ากับสไตล์โดยรวมของบ้านและคุมธีมไม่ให้หลุดออกจากกัน ทริคที่สำคัญคือ ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เอื้อกับลักษณะการใช้งาน ยิ่งคนมากยิ่งใช้งานมาก วัสดุที่ใช้ต้องเลือกที่แข็งแรงทนทาน สำหรับชุดใหญ่นี้ต้องจัดมุมเอ็นเตอร์เทน มุมนั่งเล่นให้เต็มที่ ด้วยชุดโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ โต๊ะกลาง และ ชุดโซฟาเข้ามุมชุดโฮมเธียเตอร์

  • ชุดโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์รุ่นเวเรียส VARIOUS 2.4 เมตร จัดมุมในห้องนั่งเล่นให้เป็นมุมโปรด เติมเต็มความสุขแบบจุใจให้ทุกคนในครอบครัว ชั้นวางของขนาดใหญ่ เหมาะกับการจัดวางหนังสือ ดีวีดี ของตกแต่งหรือของสะสมได้แบบเต็มพิกัด พร้อมกับฟังก์ชั่นตู้เก็บของ ปกปิดมิดชิดกันฝุ่น ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

VERANO โซฟา L-shape

  • โซฟารูปตัวแอล รุ่นเวราโน่ VERANO H/L  ความยาว 242 เซนติเมตร ใช้นั่งพักผ่อนได้หลายคน โครงสร้างไม้เนื้อแข็งจึงแข็งแรงทนทาน วัสดุบุหุ้มทำจากหนังวัวแท้ ยิ่งใช้ยิ่งสวย การใช้งานเหมาะกับสมาชิกครอบครัวทุกเจเนอเรชั่น

โต๊ะกลาง BENEDICT/P

  • โต๊ะกลางรุ่นเบเนดิก BENEDICT/P ให้อารมณ์คลาสสิค ผลิตจากไม้วิเนียร์ จึงสวยงามทนทานแบบไม้จริงตามธรรมชาติ ขนาดกว้าง 108.5 x ยาว 57.5 x สูง 44.70 เซนติเมตร สามารถวางของบนโต๊ะได้มาก มีฟังก์ชั่นพื้นที่จัดเก็บของด้านใน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อแล้วใช้งานคุ้มค่าในชิ้นเดียว

เฟอร์นิเจอร์ที่นำมาให้ชมกันในบทความนี้ เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ แค่บางส่วนเท่านั้น อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ยังมีเฟอร์นิเจอร์หลายขนาด หลากสไตล์ที่เหมาะกับห้องทุกสัดส่วน และที่สำคัญในช่วงนี้ยังมีโปรโมชั่น  Index LIVING INSTYLE ที่มาพร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษ x3 อีกด้วย

ไม่ว่าบ้านจะมีขนาด S M หรือ L หากเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสม  บ้านก็จะน่าอยู่และอยู่สบายมากยิ่งขึ้น ผู้อ่านที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ไซส์ต่าง ๆ ของใช้ ของแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้า สามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

รายละเอียดโปรโมชั่น : Index LIVING INSTYLE

เว็บไซต์www.indexlivingmall.com | แฟนเพจ : fb.com/Indexlivingmall

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด