เมนู

กล้องวงจรปิด BesEye Pro ดูออนไลน์และสนทนาผ่านมือถือ

Beseye Pro

เพิ่มความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด ด้วยกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ

หากผู้อ่านได้ติดตามข่าวสารเป็นประจำทุกวัน จะสังเกตได้ว่า แต่ละวันเราต่างได้ดูคลิปเหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านกล้องวงจรปิดที่ติดหน้ารถยนต์และกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณบ้านมากกว่ากล้องที่ถูกถ่ายด้วยช่างภาพมืออาชีพ นั่นเป็นเพราะกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ได้ทันเหตุการณ์ จึงทำให้ไฟล์ภาพและคลิปวิดีโอเหล่านี้มีผลเป็นอย่างมากในการสืบหาผู้ร้ายมาดำเนินคดี

ยิ่งไปกว่านั้น กล้องวงจรปิดในยุคปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาสูงขึ้น ทั้งทางด้านดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย สามารถควบคุมการทำงานต่าง ๆ ผ่าน Mobile Phone ได้อย่างสะดวก ในเนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” นำกล้องวงจรปิดไร้สายอัจฉริยะ Beseye Pro ที่มีดีไซน์สวยงาม การันตีด้วยรางวัล Good Design Award 2015 พร้อมกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ( AI ) ทำให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่กล้องวงจรปิด แต่ยังช่วยทำให้ใกล้ชิดกับครอบครัวมากยิ่งขึ้น

สินค้า : Beseye Pro
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

มี 2 สีสวย สีขาวและสีชมพู

ไม่เพียงแค่รูปลักษณ์หน้าตาที่แตกต่างไปจากกล้องวงจรปิดทั่วไป กล้องวงจรปิด Beseye Pro ยังมีคุณสมบัติที่แตกต่าง เหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน และใช้งานด้านอื่น ๆ โดยมี 9 คุณสมบัติเด่น ดังนี้

9 คุณสมบัติเด่นของกล้อง Beseye Pro

  • ติดตั้งง่าย แค่เพียงมี Mobile Phone ก็สามารถติดตั้งได้ทันที
  • สามารถดูเหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่าน Mobile Phone และคอมพิวเตอร์ได้
  • มุมภาพกว้างเป็นพิเศษ ช่วยให้เห็นได้ทั่วทั้งห้อง
  • มีไมโครโฟนและลำโพง จึงสามารถพูดคุยกับผู้ที่อยู่หน้ากล้องได้
  • มีอินฟาเรด ช่วยในการแสดงผลขณะแสงสว่างน้อย หรือช่วงกลางคืน
  • ตรวจจับความเคลื่อนไหว แบบเลือกโซนได้
  • จดจำใบหน้าของสมาชิกภายในบ้าน เพื่อตรวจจับบุคคลแปลกหน้า
  • ดูคลิปย้อนหลังได้ โดยไม่ต้องมี Memory
  • แจ้งเตือนเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

Beseye Pro เหมาะกับใคร

จากคุณสมบัติและฟังก์ชั่นต่าง ๆ จะเห็นได้ว่า กล้องวงจรปิดรุ่นดังกล่าวนี้ ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเก็บบันทึกภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ เท่านั้น แต่ยังออกแบบมาเพื่อใช้ในการสื่อสารอีกด้วย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณพ่อ คุณแม่ ที่ต้องการดูแลลูก ๆ ที่คุณยายกำลังช่วยเลี้ยงอยู่ที่บ้าน, คุณลูกที่ต้องการเฝ้าดูผู้สูงอายุที่อยู่ที่บ้าน, หรือแม้แต่การทำงานที่เจ้านายสามารถดูการทำงานของลูกน้อง พร้อมกับสนทนาพูดคุยงานกันได้ทันที ช่วยให้เกิดความสะดวกในการทำงานมากยิ่งขึ้น

ในกล่องมีอะไรบ้าง

ภายในกล่องค่อนข้างเรียบง่ายมากครับ ให้อารมณ์เสมือนเปิดกล่อง iPhone ที่ไม่ได้มีชิ้นส่วนใดมาให้มาก แต่ในความน้อยชิ้นนั้นกลับมีฟังก์ชั่นที่หลากหลายอยู่ภายใน ประกอบไปด้วย กล้อง, ฐานรองแบบแม่เหล็ก, สายไฟ, น็อต สกรู, ตัวยึดติดกับเพดาน, แผ่นกาว 3M VHB ที่มีแรงยึดติดสูงและคู่มือการใช้งาน

ภายในกล่อง กล้องและฐานแยกออกจากกัน เชื่อมต่อด้วยฐานแม่เหล็ก

ขั้นตอนการติดตั้ง

ในเนื้อหารีวิวชุดนี้ ผู้เขียนใช้โทรศัพท์มือถือ iPhone 6s Plus สำหรับผู้อ่านที่ใช้มือถือรุ่นอื่น ๆ รวมทั้งระบบปฏิบัติการ Android สามารถใช้งานแอปพลิเคชั่น Beseye ได้เช่นกันครับ โดยกระบวนการติดตั้งค่อนข้างง่าย สามารถทำตามภาพประกอบที่แสดงผลบนหน้าจอได้ทันที ดังตัวอย่างขั้นตอนต่อไปนี้

◘ ค้นหาแอปพลิเคชั่น โดยพิมพ์คำว่า Beseye ใน App Store หรือหากใช้มือถือระบบปฏิบัติการ Android ทำการค้นหาใน Google Play Store

◘ เมื่อค้นเจอแล้ว กดติดตั้งที่ปุ่ม GET ได้เลยครับ

◘ ใส่รหัสผ่านของ Apple ID

 

◘ หลังจากติดตั้งเสร็จสมบูรณ์แล้ว ทำการเปิดแอปพลิเคชั่น Beseye ขึ้นมา

◘ สำหรับการใช้งานครั้งแรก ผู้ใช้ต้องทำการสร้าง Account ขึ้นมาใหม่ก่อนนะครับ โดยเลือกที่ปุ่ม Create a new account

◘ ทำการเสียบปลั๊กกล้องวงจรปิด Beseye

◘ ใส่อีเมล์ที่ต้องการใช้ลงทะเบียน ยืนยันอีเมล์อีกครั้ง และใส่รหัสผ่าน โดยรหัสผ่านเหล่านี้จะใช้เปิดดูกล้องผ่านมือถือด้วยนะครับ

◘ กรอกข้อมูลต่าง ๆ ครบแล้ว เลือกปุ่ม Continue

◘ ระบบจะสอบถามเกี่ยวกับการแจ้งเตือนทางเสียง และไอคอน แนะนำให้กดปุ่ม Allow เพื่ออนุญาตให้มีการแจ้งเตือน

◘ ทำการเชื่อมต่อกับ Internet พร้อมกับใส่รหัสผ่าน

◘ ปรับระดับเสียงในการแจ้งเตือน จากนั้นกดปุ่ม Next ด้านล่าง

◘ สำรวจกล้องดูว่า มีไฟสีเขียวแสดงผลแล้วหรือยัง จากนั้นกดปุ่ม Next ด้านล่าง

ตำแหน่งไฟสีเขียว แสดงสถานะพร้อมใช้งาน

◘ ในขั้นตอนนี้ เป็นการเชื่อมต่อ Mobile Phone กับกล้องเข้าด้วยกัน โดยผู้ใช้จะต้องวาง Mobile Phone ใกล้ ๆ ระยะห่างไม่เกิน 10 เซนติเมตร จากนั้นกดปุ่ม Next Step พร้อมกับรอจนกว่าสัญญาณจะเชื่อมถึงกัน 100%

◘ เมื่อเชื่อมต่อกันได้แล้ว แอปพลิเคชั่นจะให้เราตั้งชื่อกล้อง ในตัวอย่างนี้ ตั้งว่า Beseye ครับ

◘ เมื่อตั้งเสร็จแล้ว กดปุ่ม Next  ภาพภายในกล้องจะปรากฎบน Mobile Phone ทันที สามารถดูแบบเต็มจอในแนวนอนได้ครับ

ดูกล้องแบบ Full Screen ได้

6 ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ

1. เลือกพื้นที่ดูแลพิเศษ

ข้อดีของกล้องมุมกว้าง ช่วยให้มองเห็นทั่วทั้งห้อง แต่ในบางกรณีผู้ใช้อาจมีเพียงจุดใดจุดหนึ่งที่ต้องการให้แอปฯ ดูแลเป็นพิเศษ เช่น ตำแหน่งประตู ตำแหน่งเตียงนอนเด็ก หรือตำแหน่งอื่น ๆ ตามต้องการ เมื่อมีวัตถุเคลื่อนไหวในตำแหน่งดังกล่าว กล้องจะบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ให้ทันที โดยผู้ใช้สามารถระบุตำแหน่งพื้นที่ด้วยวิธีการง่าย ๆ ดังขั้นตอนต่อไปนี้

◘ ทำการเลือกปุ่ม Settings

◘ เลือกเมนู Edit detection area

◘ ทำการเลือกตำแหน่งที่ต้องการ จากนั้นกดปุ่ม Confirm

2. บันทึกใบหน้า

เป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยให้กล้องฉลาดขึ้น สามารถตรวจจับบุคคลแปลกหน้าได้ ส่วนผู้อยู่อาศัยภายในบ้านให้ทำการบันทึกใบหน้า มุมต่าง ๆ เพื่อให้กล้องได้รู้จัก สามารถบันทึกได้ 4 คน ดังขั้นตอนต่อไปนี้

◘ ทำการเลือกปุ่ม Settings

◘ เข้าเมนู Stranger invasion

◘ แอปฯ จะให้ผู้ใช้ถ่ายภาพ ทำการถ่ายภาพมุมต่าง ๆ บึนทึกได้ถึง 18 รูปต่อ 1 คน จากนั้นกดปุ่ม Done

◘ Add member เพื่อบันทึกชื่อสมาชิก

3. สนทนาออนไลน์

อาจเรียกได้ว่าเป็นฟังก์ชั่นเด่นของกล้อง Beseye Pro ที่ไม่เป็นเพียงแค่กล้องวงจรปิด แต่ยังช่วยให้ใกล้ชิดกับครอบครัวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ ที่ต้องฝากเลี้ยงลูกไว้กับพี่เลี้ยง สามารถเฝ้าดูลูก ๆ ได้ตลอดเวลาที่ออกไปทำงาน สามารถทักทายพูดคุยกับลูก ๆ ได้ หรือหากนำมาใช้ภายในออฟฟิศ หัวหน้างานสามารถดูแลการทำงานผ่านกล้อง พร้อมกับสามารถแจ้งรายละเอียดงานได้เสมือนได้คุยงานภายในห้องเดียวกัน

กดปุ่ม ไมค์ เพื่อพูดสนทนา ผู้ที่อยู่หน้ากล้องจะได้ยินเสียง

4. ดูย้อนหลังได้โดยไม่ต้องใช้ Memory

ครั้งแรกที่เปิดกล่องออกมา ผู้เขียนพยายามมองหาช่องใส่ Memory Card แต่ก็หาไม่เจอ เมื่อได้ทดลองใช้งานจริง จึงทราบว่า กล้อง Beseye Pro ไม่จำเป็นต้องมี Memory เนื่องด้วยผู้ใช้สามารถเข้าดูคลิปวิดีโอย้อนหลังได้ในแอปฯ โดยระบบจะทำการจัดเก็บเหตุการณ์ต่าง ๆ ไว้ให้ นอกจากดูผ่านแอปฯ แล้ว ยังสามารถดูผ่านเบราเซอร์และดาวน์โหลดไฟล์มาได้ครับ

ตัวอย่างการเปิดดูเหตุการณ์เคลื่อนไหว ที่กล้องบันทึกวิดีโอไว้

5. แจ้งเตือนทันเหตุการณ์

เมื่อกล้อง Beseye Pro ตรวจพบเหตุการณ์ใด ๆ เช่น ตรวจพบการเคลื่อนไหวที่เกิดจากวัตถุ, มนุษย์ หรือว่าสมาชิกในครอบครัว ก็จะส่ง Notification มาที่ Mobile Phone ของเราโดยอัตโนมัติ ซึ่งเราสามารถเลือกให้แจ้งเตือนเฉพาะเวลาตรวจเจอมนุษย์อย่างเดียวก็ได้ เพื่อให้ไม่เป็นการรบกวนเรามากจนเกินไปนัก

◘ ทำการเลือกปุ่ม Settings

◘ เข้าเมนู Notification settings

◘ เลือก Allow Notificatons  อนุญาตการแจ้งเตือน โดยเราสามารถเลือกแจ้งเตือนเฉพาะความเคลื่อนไหวหรือแจ้งเตือนเฉพาะเวลาเจอมนุษย์อย่างใดอย่างหนึ่งได้

◘ เมื่อกล้องตรวจพบความเคลื่อนไหว จะส่งแจ้งเตือนมายัง Mobile Phone ของเราทันที

ตัวอย่างการแจ้งเตือนบนหน้าจอ

6.เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นหรืออุปกรณ์อื่น ๆ

Beseye Pro สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ภายในบ้านที่รองรับการเชื่อมต่อกับแอปฯ IFTTT ได้ เช่น หลอดไฟ Philips Hue เป็นต้น โดยสามารถตั้งค่าให้กล้อง Beseye Pro เป็นตัวสั่งงานให้ระบบอื่น ๆ ทำงานได้ เช่น เมื่อกล้องตรวจพบความเคลื่อนไหว ก็สั่งให้เปิดไฟในบ้าน เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันนี้มีแอปฯ และอุปกรณ์ Smart Home ต่าง ๆ รองรับการทำงานกับ IFTTT มากกว่า 250 ชิ้น และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกมากในอนาคต

ขั้นตอนการติดตั้งไม่ยุ่งยากครับ เพียงแค่ค้นหาชื่อแอปฯ ใน App Store หรือ Google Play Store จากนั้นทำการติดตั้งลง Mobile Phone เมื่อติดตั้งเสร็จสมบูรณ์แล้ว เปิดแอปฯ ขึ้นมา

◘ เลือกปุ่ม Search พิมพ์ชื่อแอปฯ “beseye”

◘ ทำการ Connect แอปฯ beseye เข้ากับ IFTTT ภายในแอปฯ มีฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกเยอะมากครับ

นอกจากฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายแล้ว กล้อง Beseye Pro ยังทำหน้าที่ได้ดีแม้จะอยู่ในช่วงเวลาแสงน้อย หรือยามค่ำคืนที่มืดสนิท ภาพประกอบด้านล่างนี้ ผู้เขียนได้เปิดใช้งานช่วง 6 โมงเย็น ซึ่งภายนอกบ้านกำลังจะมืด และภาพทางขวามือ เปิดใช้งานช่วง 1 ทุ่มกว่า ๆ ภายนอกมืดสนิท พร้อมกับปิดไฟทุกดวงภายในบ้าน โดยรวมแล้วยังสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ดีครับ

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ กับกล้อง Beseye Pro จากฟังก์ชั่นการใช้งานหลัก ๆ จะเห็นได้ว่า ตัวกล้องไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเป็นกล้องวงจรปิดในแบบทั่วไป แต่มุ่งเน้นการออกแบบให้มีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย เพื่อให้ผู้ใช้งานกับผู้ที่อยู่หน้ากล้อง สามารถเชื่อมความสัมพันธ์กันได้อย่างสะดวก ภายในเนื้อหาชุดนี้เป็นเพียงตัวอย่างการใช้งานบางส่วนเท่านั้น กล้อง Beseye Pro ยังมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ให้ใช้งานกัน เช่น ถ่ายภาพตามช่วงเวลาที่ต้องการ, ดาวน์โหลดวิดีโอมาเปิดดูบนคอมพิวเตอร์ได้, หรือแม้แต่เก็บสถิติผู้ผ่านหน้ากล้อง สามารถแยกเพศหญิงชายได้ (เหมาะกับใช้ในร้านค้า) เรียกได้ว่า ฟังก์ชั่นครบตอบโจทย์ความต้องการเลยทีเดียว

รายละเอียดกล้อง Beseye Pro เพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่

เว็บไซต์ : kingdragontrading.co.th | แฟนเพจ : King Dragon Trading  |

เบอร์โทร : 02-742-4474

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด