เมนู

Makro HoReCa 2017 แค่เดินชิมก็ฟินแล้ว

Makro HoReCa 2017 

มหกรรมของกินและเครื่องครัว แค่เดินชิมก็ฟินแล้ว

ก่อนอื่นต้องแจ้งให้ผู้อ่านทราบก่อนว่า เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ไม่ได้ตั้งใจมารีวิว เดิมทีตั้งใจมาเดินเลือกซื้ออาหารทานเองเท่านั้น แต่ด้วยความเซอร์ไพรส์ ไม่คิดว่าจะจัดใหญ่ จัดดีขนาดนี้ พร้อมกับปกติพกกล้องถ่ายรูปติดตัวเป็นประจำอยู่แล้ว ในฐานะบ้านไอเดียออฟฟิศหลักอยู่เชียงใหม่ อยากให้มีงานใหญ่กิจกรรมดี ๆ มาจัดที่นี่อย่างต่อเนื่อง บทความดังกล่าวนี้จึงต้องการประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงได้ไปร่วมงานกันครับ

ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

สัปดาห์ที่ผ่านมาผู้เขียนได้ทราบข่าวจากป้ายโฆษณางาน Makro HoReCa 2017 ซึ่งโดยปกติงานนี้จะจัดที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี แต่รอบนี้ทาง makro มาจัดที่เชียงใหม่เป็นครั้งแรก ดูจากโปรแกรมงานแล้วค่อนข้างจัดเต็มมาก ๆ ครับ อย่างเช่นวันแรกที่เปิดงาน (7 ก.ค. 60) ทาง makro ได้เชิญ อ.เป็นหนึ่ง ซินแสชื่อดังด้านฮวงจุ้ยและการออกแบบลายเซ็นมาพูดบรรยาย , คุณท็อป พิพัฒน์ มาแนะนำแนวคิด Eco Design ที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจได้, เชฟปิง สุรกิจ โชว์การทำอาหารไทย สไตล์อินโนเวทีฟ ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากแก้ม กัน เดอะสตาร์ ส่วนตารางกิจกรรมเวทีกลางวันอื่น ๆ ดังรายการต่อไปนี้

 

เข้ามาในงานผู้เขียนเองค่อนข้างเซอร์ไพรส์ในบรรยากาศ โดยปกติแล้วงานใด ๆ ที่จัดใหญ่ใน กทม. เมื่อมาจัดเชียงใหม่จะเน้นจัดเล็ก ๆ แบบทั่วไป แต่งานนี้ทาง makro จัดเต็ม บูธต่าง ๆ ออกแบบไว้อย่างสวยงาม แม้พื้นที่งานจะน้อยกว่า กทม. แต่บรรยากาศไม่แพ้ที่ กทม.เลยครับ แต่ละแบรนด์พกพากิจกรรมเพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมสนุก ร่วมชิมและทดลองทำอาหารกันอย่างสนุกสนาน

บ้านเฮา บ้านหลังนี้เกิดจากบ้านเก่านำมารีโนเวทใหม่เพื่อใช้เป็นโฮเทล ภายในบ้านตกแต่งไว้เป็นตัวอย่างให้สามารถรองรับกับผู้มาพักได้ ส่วนใต้ถุนบ้านแต่ละช่วงเวลาจะมีกิจกรรม Workshop ทำอาหารจากเชฟชื่อดังที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ความรู้กัน

Design Zone ให้คำปรึกษาด้านการออกแบบพื้นที่ร้านค้า

ขนมโดนัท มีให้ชิมก่อนตัดสินใจซื้อ

บูธสุขสมวัย เน้นการสอนทำอาหารเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุ

makro HaReCa Challenge 2017 กิจกรรมแข่งทำอาหาร จากเชฟทั่วไทย

ของใช้ในครัวเรือน ลดราคา

บูธอร่อยดี ทำขนมและไอติมมาให้ชิม

บูธขายเนื้อของพี่โต อดีตนักร้องนำวงซิลลี่ฟูลก็มาครับ

นอกจากอาหารคาวหวานที่มีจำหน่ายและให้ชิมตามบูธต่าง ๆ แล้ว หากยังรู้สึกไม่อิ่มท้อง ภายในงานมีโซนอาหารจากหลากหลายร้านค้าชั้นนำ ซึ่งเป็นร้านค้าท้องถิ่นของคนเชียงใหม่ ในภาพประกอบนี้เป็นส้มตำเรยา ด้วยเอกลักษณ์ในการแต่งตัว เชื่อว่าชาวเชียงใหม่เกือบทุกคนต้องรู้จักร้านนี้

ผักผลไม้จำหน่ายหน้างาน

หน้างานมีร้านค้างานคราฟท์ ทั้งถ้วยชาม กระเป๋าผ้า กระเป๋าหนังและของทานเล่น

ด้วยความที่ต้องเดินชิมอาหารแต่ละบูธ พร้อมกับซื้ออาหารมาตุนไว้เยอะมาก ผู้เขียนเองจึงไม่สะดวกถ่ายภาพเท่าไหร่นัก ภาพบรรยากาศที่นำมาให้ชมกันนี้ จึงเป็นเพียง 20% ของงานเท่านั้น สำหรับชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง วันหยุดยาวนี้หากไม่ได้ไปไหน แนะนำให้มาเดินงาน Makro HoReCa 2017 โดยเฉพาะท่านที่กำลังมีแผนทำธุรกิจร้านอาหารห้ามพลาดงานนี้โดยเด็ดขาดครับ ส่วนผู้เข้าร่วมงานทั่วไปแนะนำว่า ก่อนมางานปล่อยท้องให้ว่าง ๆ ไว้นะครับ เพราะในงานมีอาหารให้เดินชิมเยอะมากกก

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : siammakro.co.th | แฟนเพจ : fb/siammakro

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด