เมนู

ตกแต่งในบ้าน ให้เหมือนอยู่นอกบ้าน

ตกแต่งภายในบ้าน

บ้านต้อนรับธรรมชาติ ภายในสว่างและสบาย

ธรรมชาตินั้นมีพลังงานของความสดชื่น ที่จะทำให้ผู้คนที่ได้สัมผัสรู้สึกผ่อนคลาย เจ้าของบ้านในยุคใหม่ ๆ จึงนิยมเว้นพื้นที่ว่างเพื่อจัดสวนเติมชีวิตชีวาและลดความแข็งกระด้างของอาคาร แม้จะอยู่ในเมืองก็สามารถเพลิดเพลินกับชีวิตช้า ๆ ได้เช่นกัน เหมือนเช่นบ้านหลังนี้ที่สร้างโดย บริษัทสถาปนิกญี่ปุ่น D’S STYLE ที่เน้นใช้สีขาวบริสุทธิ์เป็นสีหลักเพื่อความสะอาดตา ตัวอาคารจากมุมมองภายนอกดูปิด แต่เมื่อเดินลัดเลาะตามทางเดินด้านข้างจนมาถึงด้านหลังจะพบกับโลกใบเล็ก ๆ ที่เปิดโล่งกว้างเขียวขจีอยู่ภายใน

ออกแบบd-s-style
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านต่อเชื่อมลานกลางแจ้ง

บ้านเชื่อมต่อธรรมชาติภายใน-ภายนอก

บ้านหันออกสู่ถนนทางทิศเหนือ หากมองจากภายนอกจะเห็นผนังบ้านสีขาวปิดทึบทั้งหมด มีหน้าต่างเล็ก ๆ 1 ช่อง เท่านั้น ทั้งนี้เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวจากสายตาของผู้คนที่ผ่านไปมา บริเวณข้างตัวอาคารจะเป็นช่องทางเดินเล็ก ๆ นำทางเข้าสู่พื้นที่ใช้ชีวิตภายในที่เปิดโล่งด้านหลัง มีสวนเขียว ๆ และมีชานบ้านตีด้วยไม้เป็นพื้นที่นั่งเล่น ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ส่วนนี้เชื่อมต่อกับประตูกระจก 4 บานใหญ่ ๆ ที่เป็นตัวกลางเบลอขอบเขตระหว่างภายนอก-ภายในให้ต่อกันอย่างแนบสนิท

คลิกที่ภาพ  เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านต่อเชื่อมชานกลางแจ้ง

ชานนั่งเล่นนอกบ้าน

ลานกลางแจ้งที่เจ้าของบ้านสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ในวันที่อากาศดี ๆ ออกมานั่งอ่านหนังสือ พร้อมกับดื่มกาแฟอุ่น ๆ รับลมเย็นสบาย มองดูวิวท้องฟ้า ดูแลสวน เฝ้ามองใบไม้ต้นไม้ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างงดงามตามฤดูกาล เท่านี้ก็สุขใจได้ง่าย ๆ จากธรรมชาติรอบ ๆ ตัว

ประตูกระจกดึงวิวสวน แสง ลมสู่ภายใน

ประตูกระจกใสรับภูมิทัศน์ของต้นไม้ ใบไม้ แสงและลม เข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้ภายในและภายนอกสว่างไสว ลื่นไหลต่อเนื่องกับลานและสวนจนเหมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน ทางเข้าบ้านยกพื้นต่างระดับเพื่อบ่งบอกขอบเขตการใช้งาน พื้นตรงส่วนของบันไดปูกระเบื้องสีเทาขนาดใหญ่ ส่วนพื้นที่ยกระดับขึ้นปูด้วยไม้ และใช้บันไดไม้โปร่ง ๆ เป็นตัวแบ่งระหว่างพื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องนอน

ลานโล่งในบ้าน

บ้านโถงสูง

ภายในบ้านเจาะโถงสูงเพิ่มความโปร่งสบายและระบายอากาศร้อนที่ลอยตัวขึ้นสู่ที่สูงออกจากอาคารได้ดี ผนังชั้นบนใส่ช่องรับแสงขนาดใหญ่เพิ่มด้วย เพื่อดึงแสงจากด้านบน วิธีการนี้ทำให้บ้านเต็มไปด้วยแสงสว่างอย่างเพียงพอ แม้ด้านทิศเหนือจะมีหน้าต่างเพียงช่องเดียวก็ไม่ทำให้บ้านมืดทึบ การทำโถงสูงยังมีข้อดีอีกประการคือ พื้นที่ที่เหลือจากการเปิดช่องว่างสามารถทำเป็นชั้นลอยที่มองเห็นและปฏิสัมพันธ์กันได้

แต่งบ้านด้วยไม้ดูอบอุ่น

บันไดโมเดิร์น

ในส่วนที่ปูพื้นไม้เป็นโซนทานอาหารและมุมครัวเล็ก ๆ ขนาดพอดีสำหรับใช้ชีวิต 2 คน แต่การจัดพื้นที่แบบเปิดโล่ง open plan แทบไม่มีผนังทึบมีปิดกั้น ทำให้มีความยืดหยุ่นของพื้นที่มากพอที่จะรองรับแขกที่มาเยือนได้สบาย ๆ หลัก 10 คน

มุมครัว modern-minimal

ครัวเล็ก ๆ

ครัวขนาดกะทัดรัดก่อเคาน์เตอร์ง่าย ๆ แต่ครบฟังก์ชันการใช้งาน ทั้งพื้นที่เตรียมอาหาร ซิงค์ล้าง เตา ชั้นเก็บของ ซึ่งทำมาจากเหล็กและไม้เก่า ให้อารมณ์ดิบ ๆ แบบชนบท และมุมกาแฟเล็ก ๆ ทำให้บ้านยิ่งอบอวลด้วยความอบอุ่นละมุนละไม แบบที่เรามักจะได้เห็นในซีรีส์ญี่ปุ่น

ราวบันไดโปร่ง ๆ

มุมนั่งเล่นบนชั้นลอย

ชั้นลอย เปิดมุมมองเชื่อมต่อกับชั้นล่าง

เมื่อเดินตามบันไดไม้โปร่ง ๆ ขึ้นมาจนถึงชั้นลอย จะเป็นพื้นที่ใช้ชีวิตส่วนตัวกับมุมนั่งดูทีวี อ่านหนังสือ ตกแต่งสไตล์มินิมอลอารมณ์คันทรี ด้วยการจัดวางโซฟาหนังสีน้ำตาลตัวใหญ่ โต๊ะกลางทำจากไม้เก่า ชั้นวางทีวีลังไม้ ตู้โครงเหล็ก และตกแต่งด้วยของเก่าวินเทจ ทำให้พื้นที่ชั้นนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวของความทรงจำแบบเท่ ๆ

มุมทำงานเล็ก ๆ ในห้องนอน

ห้องนอนที่ตกแต่งอย่างเรียบ ๆ มีเตียงไม้ 1 หลังที่คลุมด้วยชุดเครื่องนอนง่าย ๆ  และมุมทำงานเล็ก ๆ บนเพดานแขวนโคมไฟสีดำวินเทจ ทำให้บรรยากาศเหมือนหลุดเข้ามาในโลกของคนยุคก่อน แต่ในเกือบทุกพื้นที่จะต้องมีต้นไม้วางแทรกอยู่ด้วยเสมอ ทั้งครัว  ห้องนั่งเล่นและห้องนอน ไม่ว่าจะอยู่จุดไหนของบ้านก็รู้สึกได้ถึงความมีชีวิตชีวา

ห้องใต้บันได http://credit-n.ru/offers-zaim/platiza-mgnovenniy-zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด