เมนู

บ้านวิวดอยสุเทพ สุขกับธรรมชาติ @เชียงใหม่

บ้านสวยวิวดอย

บรรยากาศบ้านโมเดิร์นที่สดใส ท่ามกลางวิวธรรมชาติ

ทำเลบ้านในฝันของแฟนเพจเป็นเช่นไรกันบ้างครับ ? ทำเลบ้านในฝันของแอดมินคือบ้านที่อยู่ใกล้ตัวเมือง และอยู่ภายในพื้นที่ธรรมชาติมีวิวภูเขาสวยงาม โจทย์แบบนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นไปได้ค่อนข้างยากมาก เพราะเมืองและธรรมชาติมักเป็นสิ่งที่สวนทางกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่มี ด้วยทำเลของตัวเมืองเชียงใหม่ที่อยู่ใกล้กับดอยต่างๆมากมาย ทั้งดอยสุเทพ ดอยคำ ดอยสะเก็ด พื้นที่ภูเขาโดยปกติจะเป็นพื้นที่โซนอนุรักษ์ ทำให้ภูเขาใกล้เมืองเชียงใหม่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อย่างยิ่ง และบ้านที่นำมาให้ชมกันวันนี้ เป็นอีกหนึ่งหลังที่มีจุดเด่นด้านวิวธรรมชาติครับ

ขนาดที่ดิน : 150 ตร.ว.
พื้นที่ใช้สอย : 240 ตร.ม.
ติดต่อ โทร. : 0805423097

บ้านหลังนี้ บ้านของคุณป้าศรีมอญ ตั้งอยู่ภายในโครงการดอยคำฮิลล์ จ.เชียงใหม่ เป็นโครงการที่ดินจัดสรรซึ่งมีจุดเด่นคือวิวดอยคำและดอยสุเทพ สร้างไว้บนที่ดินขนาด 150 ตร.ว. มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านประมาณ ​240 ตร.ม. ภายนอกจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือช่องโถงบันได ตกแต่งด้วยผนังอิฐ ทาสีแดง ทำให้บ้านโมเดิร์นดูสดใสอย่างโดดเด่น หน้าบ้านใช้เป็นพื้นที่สวนและโรงจอดรถ ต้นไม้ในสวนจะเน้นเป็นต้นผลไม้ทานได้ ส่วนหลังบ้านเป็นพื้นที่สวนผักไว้ทานเองในครอบครัว หน้าบ้านหันทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้หน้าบ้านร่มเย็นเกือบทั้งวัน

บ้านหันหน้าทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ร่มเย็นทั้งวัน

ภายในบ้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายใช้เฟอร์นิเจอร์ที่หาซื้อได้ทั่วไป รวมถึงเฟอร์นิเจอร์เก่า ด้วยวิวที่สวยงามผนังบ้านจึงเน้นเลือกใช้วัสดุกระจกใส ภายในบ้านจึงดูโปร่งสบาย ไม่ร้อน พื้นที่ชั้นล่างแบ่งเป็นห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และห้องนอนชั้นล่างออกแบบเผื่อไว้ใช้กรณีเจ็บป่วยหรือในวัยชะรา

อ่างน้ำล้น ช่วยให้บ้านได้ยินเสียงธรรมชาติจากน้ำ

ผนังหลังบ้าน อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ก่ออิฐสองชั้นกันความร้อน

ห้องน้ำชั้นล่าง ออกแบบไว้ใต้บันไดทำให้ใช้พื้นที่ว่างได้เกิดประโยชน์ ภายในห้องมีเพียงอ่างล้างหน้าและชักโครกเท่านั้น ห้องนี้จะไม่มีฝักบัวอาบน้ำ เนื่องจากมีห้องน้ำชั้นบนอีกสองห้องไว้รองรับแล้ว เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถจัดการกับความแคบของห้องน้ำได้ดีครับ

ห้องทำงานออกแบบไว้ให้อยู่ข้างบ้าน มองเห็นสวนด้านข้างได้อย่างสบายตา เหมาะกับการทำงานอย่างยิ่ง ด้านหลังห้องทำงานเป็นพื้นที่ของห้องนอนชั้นล่าง ปัจจุบันห้องดังกล่าวยังไม่ได้ใช้งาน แต่ออกแบบเผื่อไว้อนาคต

ขึ้นมาชั้นบนผ่านโถงบันไดที่กว้าง เดินได้อย่างสะดวก การออกแบบบันไดที่กว้างเป็นอีกสิ่งจำเป็นที่หลายบ้านมักมองข้าม หากบันไดแค่เกิน ให้นึกถึงช่วงที่ต้องยกของชิ้นใหญ่ขึ้นชั้นบน เป็นอะไรที่ทำได้ยากมาก บันไดกว้างยังเป็นช่องลมที่ดีด้วยครับ

ชั้นบนแบ่งพื้นที่เป็น ห้องนั่งเล่นที่กว้างมากมองเห็นวิวดอยคำ ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว และห้องนอนเล็กอีก 2 ห้อง โดยห้องนอนเล็กจะใช้ห้องน้ำร่วมกัน

ห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ขนาดไม่กว้างมากนัก เน้นการนอนพักผ่อนไปกับวิวธรรมชาติ ดั่งเช่นห้องดังกล่าวนี้มองเห็นวิวดอยสุเทพจากเตียงนอน และหากออกไปสู่ระเบียงจะมองเห็นชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากวิวดอยแล้ววิวต้นไม้จากเพื่อนบ้านเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องใช้โชคชะตา หากได้เพื่อนบ้านที่ชอบปลูกต้นไม้ นับได้ว่าเป็นเพื่อนบ้านที่ดีเยี่ยมเลยครับ

พื้นที่สวนหน้าบ้าน มองจากมุมบนชั้นสอง

ห้องน้ำภายในห้องนอน

ห้องนอนเล็กของลูกชาย

ห้องนอนเล็กของลูกสาว มองเห็นดอยสุเทพชัดเจน

http://credit-n.ru/offers-zaim/migcredit-dengi-v-dolg.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านเดี่ยว


โพสต์ล่าสุด