เมนู

บ้านโมเดิร์นสีดำ เปิดผนังให้บ้านรับลมได้อย่างอิสระ

บ้านสีดำ

บ้านตากอากาศ

บ้านโมเดิร์น ความทันสมัยที่อยู่ใจกลางป่า

ปัจจุบันผู้คนที่หันหลังให้เมือง และต้องการพื้นที่บ้านที่สามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นะครับ อาจจะเป็นเพราะเรารู้สึกว่าตัวเองถูกดึงให้ออกห่างจากธรรมชาติ จึงรู้สึกโหยหา กลุ่มคนที่มีความรักสันโดษและความเป็นอิสระ ที่เลือกใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ กินลมชมวิว สูดกลิ่นต้นไม้ใบหญ้า จึงจับจองที่แวดล้อมด้วยต้นไม้ หิน น้ำ สร้างบ้านพักตากอากาศในพื้นที่กันมากขึ้นตามไปด้วย บ้านที่จะนำไปชมวันนี้ก็เป็นอีกหลังหนึ่งที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนชาร์ตแบตให้ตัวเอง ก่อนที่จะต้องออกไปเผชิญกับความเป็นไปของโลกที่แสนวุ่นวายภายนอกกันครับ

ออกแบบpbwarchitects
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นผนังกระจกกลางป่า

บ้านโมเดิร์นสไตล์เคบินแบบเตียงนอนเดี่ยว 1 เตียง ตั้งอยู่อย่างถ่อมตัวในทุ่งหญ้ากลางหุบเขา Methow Valley ที่มีฉากหลังเป็นทิวไม้ และผาหิน เมื่อมีทิวทัศน์ที่ดีแวดล้อมอยู่ขนาดนี้ตัวบ้านจึงออกแบบให้เปิดกว้างเพื่อให้รับความสดชื่นได้มากที่สุด ด้วยการติดผนังกระจกและทำพื้นที่ outdoor แบบไร้ผนัง มีห้องครัวที่จัดให้มีพื้นที่รับแขกและพื้นที่ทานอาหารเปิดผนังโล่ง เป็นห้องกลางแจ้งที่มาพร้อมกับเตาผิงที่ด้านหนึ่งอยู่ในบ้านส่วนอีกด้านอยู่พื้นที่เอาท์ดอร์

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

บ้านสร้างยกพื้นขึ้นจากระดับพื้นดินพอสมควร แต่ไม่สูงมากนักจึงไม่จำเป็นต้องทำราวกันตกเอาไว้รอบ ๆ  ตัวบ้านวางทอดตัวเป็น 2 อาคารเชื่อมต่อกันเป็นลักษณะตัว L ทำให้บ้านเปิดวิสัยทัศน์ได้ทั้งสองด้าน มีพื้นที่ว่างตรงกลางเป็นสนามหญ้า แต่ละมุมของบ้านให้วิวที่แตกต่างกัน และยังสามารถมองเห็นกันและกันแม้จะอยู่คนละปีกของบ้าน

ผนังบ้านสีดำ

ผนังบ้านใช้สีดำเป็นหลักทำให้ดูเรียบตามแบบฉบับของบ้านโมเดิร์น แต่งเติมสีสันของสีเหลืองและสีส้มอิฐเข้าไป ทำให้บ้านดูไม่เรียบเกินไป แต่ไม่หวือหวาจนโดดเด้งออกมาจากสิ่งแวดล้อม รอบ ๆ ตัวบ้าน นอกจากเปิดผนังจนดูเหมือนมีพื้นที่เอาท์ดอร์ในบ้านแล้ว ยังเจาะช่องแสงขนาดใหญ่บริเวณผนัง ทำให้บ้านมีช่องทางรับแสง รับวิวได้โดยรอบ

การตกแต่งภายใน

ภายในตกแต่งเรียบง่าย ให้ความรู้สึกอบอุ่นจากงานไม้ที่ใช้ตกแต่งในทุกห้อง แต่ละอาคารแบ่งเป็นช่อง ๆ ที่จัดส่วนส่วนการใช้งานชัดเจน ทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น

ตกแต่งผนังด้านแผ่นเหล็กขึ้นสนิม

ผนังบ้านตกแต่งด้วยแผ่นเหล็ก

พื้นที่ผิงไฟตกแต่งผนังด้วยเหล็กขึ้นสนิมที่สามารถเลือกรับความอบอุ่นได้สองด้าน ด้านหนึ่งอยู่เอาท์ดอร์ขณะที่ผิงไฟก็นั่งรับลมและทิวทัศน์ภายนอกไปได้พร้อม ๆ กัน หรือถ้าไม่อยากรับลมเย็น ๆ ก็เลือกนั่งอุ่น ๆ ในตัวบ้านได้

บ้านโมเดิร์นกลางป่า

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด