เมนู

บ้านสวนผัก อยู่แบบง่าย ๆ ในพื้นที่ 30 ตารางเมตร

บ้านสวนผัก

บ้านสวนผัก

สร้างบ้านหลังเล็ก แสนอบอุ่นและเพียงพอ

“คับที่อยู่ง่าย คับใจอยู่ยาก” คำกล่าวนี้เหมือนจะเป็นจริงอยู่เสมอ เพราะแม้พื้นที่จะกว้างขวางแต่หากอยู่แล้วไม่สบายใจ ก็คงทำให้รู้สึกไม่อยากอยู่ กลับกันแม้พื้นที่ที่มีอยู่จะเล็ก แต่สามารถสร้างความสบายใจได้ ก็ทำให้ไม่อยากไปไหน เช่น บ้านชั้นเดียวหลังน้อย ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย ขนาดพื้นที่ใช้สอยเพียง 30 ตารางเมตร เสมือนคอนโดในเมืองห้องหนึ่ง แต่ความแตกต่างอยู่ที่ ความรู้สึกที่เป็นอิสระท่ามกลางความเป็นธรรมชาติที่ไม่สามารถหาได้จากในเมือง

ผลงาน : Talo
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านสวนผัก

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านขขนาดเล็ก

แม้จะมีที่ดินสำหรับสร้างบ้านเยอะ เจ้าของกลับเลือกที่จะสร้างบ้านหลังเล็กเพื่อใช้ชีวิตอย่างสันโดษ พื้นที่ว่างรอบบริเวณจึงเป็นสวน แปลงผัก และที่วิ่งเล่นของเด็ก ๆ ตัวบ้านมีการยกพื้นเล็กน้อย มีบันไดสองขั้นสำหรับขึ้นลง ชานระเบียงที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน นับเป็นที่พักผ่อนอย่างดีทั้งในยามเช้า ยามเย็น นั่งจิบชา กาแฟ พร้อมกับทอดสายตามองความสงบที่อยู่ตรงหน้าอย่างเงียบ ๆ ก็สุขเต็มหัวใจ

บ้านหลังเล็กแสนเรียบง่าย

ตกแต่งภายในบ้าน

ภายในบ้านมีความเป็นธรรมชาติสูง ใช้ไม้สีน้ำตาลทั่วทั้งหลัง ทั้งฝ้าเพดาน ผนังและพื้น เปิดโปร่งให้โล่ง เพื่อให้พื้นที่เล็ก ๆ ได้มีอิสระเชื่อมโยงถึงกัน มีช่องหน้าต่างกระจกไว้รับแสงสว่างรอบบ้าน และมีประตูบานเลื่อน 1 คู่อยู่ตรงกับพื้นที่นั่งเล่น เคาน์เตอร์ครัวชิดติดผนังด้านหลัง ติดตั้งเครื่องดูดควันไว้เรียบร้อย ทำอาหารได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องควันและเรื่องกลิ่น โต๊ะรับประทานอาหารทรงกลมสำหรับ 4 ที่นั่ง เลือกสีน้ำตาลเข้ม เพื่อความโดดเด่นและความแตกต่างจากสีโดยรวมของห้อง

ผนังกรุไม้

ห้องอาบน้ำ

ภายในบ้านหลังนี้ไม่มีห้องนอนแยกเป็นสัดเป็นส่วน แต่สามารถวางฟูกนอนบนพื้นตรงบริเวณมุมนั่งเล่นได้แบบสบาย ๆ เป็นการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ให้คุ้มค่า ห้องอาบน้ำและสุขา แยกโซนจากกันอย่างชัดเจน ด้วยพื้นที่ไม่เยอะจึงต้องติดพัดลมดูดอากาศและเปิดช่องหน้าต่างไว้รับแสง ช่วยให้ไม่อับชื้นและไม่เป็นที่หมักหมมของเชื้อโรค

ยกพื้นบ้าน

บ้านขนาดเล็ก

บ้านหลังน้อย 30 ตารางเมตรหลังนี้ ทำให้เข้าใจได้ชัดว่า การได้ใช้ชีวิตอย่างเป็นอิสระ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวบ้าน สำคัญอยู่ที่ความสุขและความพึงพอใจที่ได้รับตรงกับความต้องการของตัวเองหรือไม่เท่านั้นเอง http://credit-n.ru/offers-zaim/glavfinance-online-zaymi.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด