เมนู

ออกแบบ Home Office อย่างเข้าใจคนทำงาน

ไอเดียตกแต่งออฟฟิศ

ออฟฟิศ สไตล์ลอฟท์ มีคอร์ทยาร์ด 

ในสังคมแห่งการทำงาน นอกจากจะมีทีมงานที่รู้ใจแล้ว บรรยากาศในการทำงาน ก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะเชิญชวนให้พนักงานออฟฟิศรู้สึกอยากมาทำงานในทุกๆวัน โฮมออฟฟิศหลังนี้ในเม็กซิโกก็ออกแบบมาด้วยแนวคิดเดียวกัน คือมุ่งสร้างสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนสำนักงาน ถึงจะเรียกว่าที่ทำงานแต่ภาพรวมไม่เป็นทางการมากนัก ดีไซน์อาคาร Loft Style คอนกรีตผสมผสานกับผนังฉาบทาสีขาว ดูโมเดิร์นเรียบเท่ภายนอก  และดึงความร่มรื่นของสวนสีเขียวมาเก็บไว้ภายใน ซึ่งใช้เป็นจุดโฟกัสของออฟฟิศ ต้นไม้เหล่านี้นำชีวิตชีวาเข้าสู่โลกของการทำงาน เอาชนะความแข็งกระด้างของอาคารคอนกรีตลงได้อย่างราบคาบ

ออกแบบ Desnivel Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

โฮมออฟฟิศสไตล์โมเดิร์น

คลิกที่ภาพ  เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ออฟฟิศสไตล์ลอฟท์

ออฟฟิศโมเดิร์นผนังปูนเปลือย มีที่ว่างใส่สวนภายใน

ออฟฟิศรูปทรงสี่เหลี่ยมนี้เป็นของบริษัท Matatena Headquarters มีพื้นที่ใช้สอยรวม 206 ตารางเมตร ภายนอกเป็นคาคารปูนเปลือยสลับกระจกเรียบง่ายมีสนามหญ้าด้านหน้า เมื่อเข้ามาภายในจะประกอบด้วย อาคารที่แบ่งโซนทำงานออกเป็น 4 ส่วน มีพื้นที่ให้บริการ จุดต้อนรับ ห้องประชุม ห้องครัวและห้องน้ำ 2 ห้อง การทำงานที่นี่อยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย มีโซนคาเฟ่ติดกับสวนเหมือนมีร้านกาแฟส่วนตัว ซึ่งเป็นตัวอย่างวิสัยทัศน์ของบริษัทที่เชื่อว่าบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความผ่อนคลาย จะสามารถจุดประกายความสร้างสรรค์และจินตนาการของคนทำงานให้ลุกโชน พร้อมสำหรับการระดมความคิดใหม่ ๆ ได้มากกว่าการบีบอัดคนทำงานให้อยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบ ๆ

คอร์ทยาร์ดในออฟฟิศ

ใจกลางออฟฟิศในโซนต้อนรับส่วนหน้า เจาะเพดานให้เป็นพื้นที่โล่งเปิดออกสู่ท้องฟ้า จัดที่นั่งเป็นโซฟาสีเทาตัวยาวให้อารมณ์เหมือนนั่งห้องรับแขกกลางสวนที่บ้าน โอบล้อมด้วยอาคารที่ติดผนังกระจกหันหน้าเข้าหาสวนทุกด้าน ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนก็สามารถซึบซับกับธรรมชาติที่แสนใกล้ชิดได้เท่า ๆ กัน นักออกแบบแบ่งขอบเขตโซนทำงานออกจากทางเดินด้วยการปูพื้นวัสดุคนละชนิด ในส่วนต้องรับเป็นพื้นคอนกรีตแต่บริเวณทางเดินจะปูด้วยไม้

บันไดลอยตัวสไตล์โมเดิร์น

บันไดไม้สไตล์โมเดิร์นที่เข้ากันได้กับพื้นลอยตัวแบบไร้แผงกันตก ทำให้ดูโปร่งเบาไม่เป็นอุปสรรคในการเชื่อมต่อพื้นที่และเส้นสายตาจากชั้นล่างขึ้นไปสู่ชั้นบน

ออฟฟิศสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

ห้องทำงานโถงสูงมีชั้นลอย สร้างช่องว่างสื่อสารในอาคาร

ห้องทำงานโถงสูงแบบ Double Space ช่วยเพิ่มความโปร่งสบาย และสามารถเชื่อมปฏิสัมพันธ์ระหว่างห้องข้างล่างกับพื้นที่กับบริเวณชั้นลอยด้านบนได้ด้วย เป็นการสร้างช่องว่างในการสื่อสารภายในออฟฟิศได้อย่างชาญฉลาด

โฮมออฟฟิศบรรยากาศสบาย

ตกแต่งออฟฟิศให้น่าทำงาน

บรรยากาศห้องทำงานสนุกสนาน มีคาเฟ่ในออฟฟิศให้ผ่อนคลาย

บรรยากาศห้องทำงานที่น่าสนุกบนผนังมีงาน graffiti ลายเส้นขาวดำบนพื้นหลังสีขาว ดูโมเดิร์นและเป็นอิสระกับการเปิดมุมมองผ่านผนังกระจกที่เชื่อมต่อสวนได้ ไม่ต้องเคร่งเครียดกับการแยกที่นั่งเป็นบล็อก ๆ มีพาร์ทิชั่นกั้นรอบด้าน

ตกแต่งผนังห้องทำงาน

โต๊ะทำงานมองเห็นวิวสวน

เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ในออฟฟิศเป็นงานไม้สไตล์โมเดิร์นที่เรียบเฉียบ แต่ให้สัมผัสอบอุ่นเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศแบบธรรมชาติที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณ

โต๊ะทำงานสไตล์โมเดิร์น

ห้องทานอาหารมองเห็นสวน

สวรรค์ของคนที่ทำงานมาเหนื่อย ๆ คือ การได้นั่งพักมองสวยสบาย ๆ พร้อมดื่มกาแฟถ้วยโปรดหอม ๆ ไปด้วย ปกติชาวออฟฟิศส่วนใหญ่จะใช้เวลาพักกลางวันออกไปทานข้าวดื่มกาแฟข้างนอก ซึ่งบางครั้งก็ต้องวุ่นวายกับรถติด ผู้คนเต็มร้าน กว่าจะกลับเข้ามาทำงานก็เหนื่อยมากกว่าจะได้พัก การจัดมุมกาแฟติดสวนแบบนี้นับว่าตอบโจทย์การพักผ่อนที่หาได้ในที่ทำงาน

สวนแนวตั้งบนผนัง

ห้องประชุม

โฮมออฟฟิศโมเดิร์นลอฟท์

อาคารสี่เหลี่ยมหน้าตาธรรมดา แต่ภายในเต็มไปด้วยความโปร่งสว่าง สภาพแวดล้อมที่ใกล้ชิดธรรมชาติ เชื่อมต่อภายในภายนอกได้อย่างกลมกลืน ออกแบบมาอย่างเข้าใจคนทำงาน สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างชิ้นงานที่โดดเด่นในทุก ๆ วัน เป็นออฟฟิศแนวคิดดีๆ ที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวออฟฟิศได้อีกหนึ่งระดับ

แปลนห้อง

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด