เมนู

บ้านรักธรรมชาติ ห้วงลึกของความสุนทรี

บ้านสไตล์รีสอร์ท

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์รีสอร์ท

อาการตกหลุมรักไม่ได้เกิดขึ้นกับคนเพียงอย่างเดียว เราสามารถตกหลุมรักสัตว์ สิ่งของ สถานที่ รวมถึงที่อยู่อาศัยที่เรียกว่าบ้านได้เช่นเดียวกัน เหมือนที่ในขณะนี้ผู้เขียนกำลังหลงรักบ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ทหลังนี้ สัมผัสที่อ่อนโยนกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยแมกไม้ สนามหญ้า สายลมและความเงียบสงบ ทำให้หัวใจที่เคยเต้นพล่านกลับนิ่งขึ้น ๆ กลายเป็นความผ่อนคลายที่สบายเนื้อ สบายตัว และพลอยให้สบายใจ

ออกแบบ : dom-arquitectura
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

นำธรรมชาติเป็นวัสดุแต่งบ้าน

สิ่งที่ทำให้บ้านชั้นเดียวขนาด 65 ตารางเมตรมีเสน่ห์ คือ วัสดุธรรมชาติที่นำมาให้ในส่วนต่าง ๆ เช่น ผนังหิน ที่ไม่เพียงแค่ให้ความแข็งแกร่งเท่านั้น ขณะเดียวกันก็ให้ความอ่อนโยนอยู่ในที หลังคาระเบียงจากหวายแท้ที่นำมาสานกัน ช่วยกรองแสงแดด เส้นสายสลับกันไปมา ทำให้เกิดเป็นเงาที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา และทุกครั้งที่แหงนหน้าขึ้นมอง จะเหมือนมีธรรมชาติมาอยู่ใกล้ ๆ

หวายสาน

ดีไซน์ภายนอกผสมผสานระหว่างความทันสมัยเข้ากับความเรียบง่ายที่สอดคล้องกับบริบทรอบด้าน ระเบียงพื้นไม้สีอ่อนกินพื้นที่ทั้งด้านหน้าของบ้าน จัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน ใช้ทำกิจกรรมร่วมกัน หรือจะใช้ต้อนรับแขกสนิทที่มาเยือนก็ได้ โดยไม่ต้องเข้าไปรบกวนภายในบ้านที่มีขนาดพื้นที่จำกัดอยู่แล้ว

ตกแต่งบ้านเหมือนคอนโด

บ้านรีสอร์ท ตกแต่งคล้ายคอนโด

การจัดสรรพื้นที่ภายในที่มีอยู่นั่น ใช้แนวคิดคล้ายคลึงกับคอนโดมิเนียม ทุกส่วนเชื่อมโยงถึงกัน โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน ช่วยแบ่งสัดส่วนการใช้งานให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เน้นเฟอร์นิเจอร์สีขาวเป็นหลัก เพื่อช่วยขยายความกว้างทางสายตาและทำให้บ้านดูสว่างไสวไม่คับแคบ

ห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับห้องครัว ดีไซน์ให้เคาน์เตอร์เป็นโต๊ะทานอาหารในตัว ซึ่งไม่เป็นปัญหากับสมาชิกในครอบครัวที่มีน้อยคน ส่วนของห้องนอนกว้างเป็นพิเศษ มีห้องน้ำในตัว สะดวกสบายและเป็นส่วนตัวเมื่อใช้งาน เนื่องจากต้องการให้บ้านหลังนี้เป็นสถานที่พักผ่อนอารมณ์รีสอร์ท

ตู้บิวท์อินสีขาว

ระเบียงหน้าบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ผนังบ้านที่ใช้หินแผ่นใหญ่ จำเป็นต้องมีช่องประตู หน้าต่างกว้าง ๆ เพื่อช่วยลดความแข็งของวัสดุและสร้างความรู้สึกปลอดโปร่งเบาสบาย ไม่หนักจนเกินไป หยอดแสงสีวอร์มลงไปในแต่ละจุดของบ้าน ขับรายละเอียดบนผิวสัมผัสของหินให้เด่นชัด เพิ่มเสน่ห์ให้มากขึ้นกว่าเดิม 

ผังภายในบ้านชั้นเดียว http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด