เมนู

สร้างบ้านชั้นเดียวสูงโปร่ง ทันสมัยกลมกลืนกับธรรมชาติ

สนามหญ้ากว้าง ๆ

บ้านชั้นเดียว

โมเดิร์นแบบกลมกลืน กับพื้นที่สีเขียวรอบด้าน

เคยรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้อง ทั้งที่อยู่ในพื้นที่โล่งกว้างหรือเปล่า บางครั้งความรู้สึกอึดอัดอาจจะเกิดขึ้นได้เพราะความห่างไกลกับธรรมชาติ โหยหาพื้นที่สีเขียว ร่มเงาของต้นไม้ และสนามหญ้านุ่มสบายเท้า บ้านในปัจจุบันจึงให้ความสำคัญกับการนำธรรมชาติมามีส่วนรวม มีบทความกับบ้านมากขึ้น แต่สำหรับบ้านในบทความนี้ที่ล้อมรอบไปด้วยแมกไม้ใหญ่อยู่แล้ว จึงไม่ได้ดึงธรรมชาติมาเป็นส่วนร่วม แต่พยายามสร้างบ้านให้กลมกลืนและเป็นมิตรกับธรรมชาติมากที่สุด

ออกแบบThe Artisans Group
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นแต่งไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านในป่า

การออกแบบบ้านตัวบ้านเน้นความเรียบง่ายและสมัยใหม่เข้ากับยุคปัจจุบัน แต่ขณะเดียวกันก็ใช้งานไม้สีน้ำตาลมาตกแต่งเพื่อให้ดูเป็นหนึ่งเดียวกับสิ่งแวดล้อม หลังคาบ้าน 3 ระดับ ด้านขวาเพิงหมาแหงนสัดส่วนสูงกว่าส่วนอื่น ๆ เพราะเป็นจุดศูนย์รวมหรือห้องแฟมิลี่ของบ้าน ด้วยตรงกลางหลังคาต่ำและลาดเอียงไปด้านหน้า บ้านจึงดูมีมิติ ไม่บดบังกันและกัน

ผนังกระจก


ครัวไม้

ช่องแสงคือสิ่งสำคัญที่ทำให้บ้านชั้นเดียวหลังนี้น่าอยู่ขึ้นมา หน้าต่างกระจกบานใหญ่ ติดไว้รอบทิศทาง ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว แสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาทั้งกลางวันและกลางคืน ยิ่งทำให้บ้านดูปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด พื้นภายในบ้านเป็นปูนเปลือยทั้งหมดซึ่งเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างลงตัว และด้วยความสูงโปร่งของเพดาน ทำให้อากาศหมุนเวียนได้อย่างดี มีการติดฉนวนกันความร้อน ในหน้าร้อนจึงไม่ร้อน และในหน้าหนาว ภายในบ้านจะอบอุ่นด้วยวัสดุที่ห่อหุ้มตัวบ้านอยู่

มุมจิบน้ำชา

มุมจิบน้ำชายามบ่าย มองออกไปยังสวนอย่างถนัดตา

หลังคาเพิงหมาแหงน

บ้านชั้นเดียวทันสมัย

สนามหญ้าสีเขียวเต็มพื้นที่ภายนอก ยิ่งสร้างความโดดเด่นให้กับบ้าน รูปทรงที่โมเดิร์นจึงไม่ดูขัดแย้งกับสิ่งแวดล้อมที่มีอยู่เดิม กลับกันบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำหลังนี้ กลับเติมเต็มชีวิตชีวาให้กับสถานที่แห่งนี้ได้อย่างดีทีเดียว เพราะเมื่อมีบ้านย่อมมีเสียงหัวเราะ มีรอยยิ้ม มีความสุขที่เผื่อแผ่กระจายไปยังต้นไม้ ดอกไม้รอบ ๆ บริเวณให้เติบโตไว้อย่างสมบูรณ์ด้วยแน่นอน

สนามหญ้ากว้าง ๆ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด