เมนู

U House เว้นพื้นที่ตรงกลาง เพื่อความสบายในการอาศัย

บ้านตัว U

บ้านตัว U

ดีไซน์โมเดิร์น ตกแต่งแบบญี่ปุ่น อยู่สบายอย่างปลอดโปร่ง

ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ไหน สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ พื้นที่แห่งความผ่อนคลายทั้งภายในและภายนอก มุมที่ครอบครัวสามารถใช้พักผ่อนได้จริง ๆ แถมสวยงามสบายตา โดยเฉพาะบ้านปูนโมเดิร์น ที่มีเหลี่ยมมีมุมมากเป็นพิเศษกว่าบ้านสไตล์อื่น ๆ ลักษณะภายนอกที่มีความแข็งกระด้างร่วมอยู่ด้วย จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องตกแต่งให้เกิดบรรยากาศที่อบอุ่น ผ่อนคลาย เพราะความรู้สึกเช่นนี้จะทำให้บ้านเป็นบ้านมากยิ่งขึ้น

ออกแบบSakurayama Architectural
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านตัว U

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านญี่ปุ่น

บ้านปูนสีขาวสองชั้น รูปลักษณ์เหมือนอาคารทั่วไปในเมือง ถูกออกแบบด้านหลังให้มีลักษณะเป็นรูปตัว U เว้นพื้นที่ตรงกลางไว้เป็นระเบียงกลางแจ้ง ซึ่งการเว้นพื้นที่ไว้เช่นนี้จะช่วยดึงธรรมชาติทั้งแสงและลมเข้ามามีบทบาทภายในได้ทุกส่วน แถมระเบียงกลางแจ้งยังทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมโยงบ้านไปสู่พื้นที่สีเขียวบริเวณด้านหลังได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย

บ้านดับเบิ้ลวอล

ผนัง ประตูกระจกเป็นช่องทางของแสงที่ดีเยี่ยม ห้องบริเวณชั้นล่างใช้ประตูกระจกที่เปิดกว้างได้ทั้งหมด อากาศจึงหมุนเวียนได้สะดวก มีแสงสว่างที่เพียงพอ ในช่วงเวลากลางวันจึงไม่จำเป็นต้องเปิดไฟฟ้าเลย พื้นที่ห้องครัวออกแบบเพดานสูง Double Volume ไอซ์แลนด์หรือพื้นที่เตรียมอาหารอยู่ตรงกับประตูกระจกพอดี สามารถนั่งทานอาหารพร้อมกับชมสวนไปในตัวได้อย่างเพลินเพลิน

พื้นที่บันไดห้องน้ำวิวสวน

ห้องน้ำปูพื้นและกระเบื้องด้วยกระเบื้องสีขาว เคาเตอร์อ่างล้างหน้าออกแบบให้มีความยาวขนาบไปกับพื้นที่ในโซนแห้ง อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ 2 ก๊อก สามารถแปรงฟัน ล้างหน้าพร้อมกันได้ในช่วงเวลาเร่งรีบ พื้นที่โซนเปียกอยู่ด้านในสุดของห้อง อ่างอาบน้ำแบบฝังเน้นใช้สีขาวเช่นเดียวกัน มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่เปิดออกไปยังสวนได้แบบใกล้ชิด นอนแช่น้ำไป รับความสดชื่นจากแมกไม้ไป ทำให้ห้องน้ำกลายเป็นมุมโปรดของสมาชิกในครอบครัวอีก 1 มุม

ห้องสุขา

ดาดฟ้าชมวิว

ชั้นดาดฟ้าตกแต่งเรียบง่าย ด้วยการปูพื้นไม้สีน้ำตาลหลายเฉดดูมีเสน่ห์ เพื่อความปลอดภัยกั้นกันตกแบบโปร่ง เพื่อไม่ให้ปิดบังทัศนียภาพตรงหน้า ทำม้านั่งไม้ติดผนังตามแนวยาวของพื้นที่ จึงสามารถรองรับการจัดปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี

ครัวทันสมัย

สวนไผ่

สวนข้างบ้านปูแผ่นคอนกรีตเป็นพื้นทางเดิน โรยหินตรงช่องว่างและด้านข้าง ปลูกต้นไม้ริมรั้วให้ร่มเงาและความรื่นรมย์ในยามเดินชมธรรมชาติ บรรยากาศที่แสนผ่อนคลายสร้างได้ง่ายขึ้น เมื่อมีการนำธรรมชาติมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน วันนี้หากที่บ้านของผู้อ่านขาดซึ่งความผ่อนคลาย ลองนำต้นไม้ ดอกไม้ มาปลูกกันดูนะครับ ไม่แน่ว่าอาจจะช่วยเติมเต็มและสร้างความรู้สึกใหม่ ๆ ให้กับการพักผ่อนมากกว่าที่เคยเป็น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด