เมนู

บ้านมีไอเดีย ใช้พื้นที่ใต้บันไดได้อย่างคุ้มค่าและน่ารัก

บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านมีไอเดีย

บ้านสวยสองชั้น มีไอเดียแม้พื้นที่จะกว้างแล้วก็ตาม

บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างๆ ใช่ว่าจะตกแต่งได้อย่างใจทุกครั้งไป เพราะบางทีพื้นที่ที่กว้าง หากตกแต่งทุกอย่างเข้าไปตามใจ อาจจะทำให้ไม่ลงตัว และขัดตาขัดใจผู้อยู่อาศัยได้เช่นเดียวกัน อย่างเช่นบ้านสวยน่ารักหลังนี้ แม้ทั้งภายนอกและภายในจะมีเนื้อที่กว้างขวาง แต่ก็ต้องออกแบบ และใช้ไอเดียในแต่งเติมเช่นกัน ในบทความนี้ อาจไม่กล่าวถึงความสวยงามของตัวบ้านมากนัก เนื่องจากเห็นภาพโดยรวมได้อย่างชัดเจนอยู่แล้ว แต่จะขอหยิบยกไอเดียการแต่งภายในและพื้นที่ใต้บันได มาใช้เกิดประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย

ออกแบบHugh Randolph
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

แน่นอนว่ภายนอกบ้านมีทั้งความสวยงามที่ปราณีต และความน่ารักสดใสคละเคล้าอยู่ในตัว พื้นที่ภายในมีการตกแต่งให้โมเดิร์น สมัยใหม่เข้ากับผู้อยู่อาศัยในทุก ๆ วัย โดยไม่ทิ้งความอบอุ่นอย่างธรรมชาติ ผนังบ้านตามส่วนต่าง ๆ จึงกรุด้วยงานไม้ โดยแต่ละส่วนจะเลือกใช้ไม้โทนสีอ่อนเข้มต่างกัน เพื่อโชว์เสน่ห์ของไม้หลาย ๆ แบบไม่เพียงแค่ไม้เท่านั้น ที่นำมาเติมเต็มความเป็นธรรมชาติ ลวดลายของหินก็ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี ในห้องครัวสุดโปร่ง ที่ได้รับแสงสว่างจากภายนอกอย่างเต็มอิ่ม มีไอซ์แลนด์ขนาดพอเหมาะไว้เตรียมอาหาร สีสันเรียบ ๆ ของทอปและหน้าบาน ยิ่งทำให้ครัวดูสมัยใหม่

บันไดไม้สีขาวหากมองเผิ่น ๆ คงเป็นแค่บันไดบ้านทั่วไป แต่บันไดในบ้านหลังนี้ซ่อนไอเดียไว้ โดยการแบ่งพื้นที่ข้างล่างบันไดเป็นห้องต่าง ๆ  เช่น บิวท์อินเป็นตู้เก็บของ เป็นทั้งห้องทำงานเล็ก ๆ แค่พื้นที่อันน้อยนิด ก็สามารถสร้างประโยชน์ได้อย่างมากมาย เรียกได้ว่าใช้งานได้คุ้มค่าทุกตารางเมตรเลยจริง ๆ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด