เมนู

จัดสวนหลังบ้าน ใกล้ชิดความสดชื่นอย่างเต็มอิ่ม

จัดสวนหลังบ้าน

จัดสวนหลังบ้าน

บ้านและสวน เติมเต็มความสมบูรณ์ให้กันและกัน

ทุกครั้งที่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ดอกไม้ แม่น้ำ หรือสายลม ความเหนื่อยล้าของร่างกายและจิตใจ จะค่อย ๆ จางหาย และมีความผ่อนคลาย ความสดชื่นเข้ามาแทนที่ สวนจึงเป็นสิ่งจำเป็นเป็นอย่างมากที่ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับบ้าน เพราะไม่เพียงความสวยงามแล้ว สวนยังมีผลโดยตรงกับจิตใจอีกด้วย

ออกแบบ :  STEA Astute Architecture
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

สวนหลังบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

จัดสวนหลังบ้าน

สวนหลังบ้าน จัดแต่งให้ลงตัวกับขนาดของพื้นที่ที่มีอยู่ เชื่อมต่อกับพื้นที่ภายในห้องครัว ที่เปิดกว้างด้วยประตูกระจก ขณะกำลังเตรียมอาหารที่ไอซ์แลนด์ครัว จะมองเห็นสีเขียวของใบไม้ ต้นไม้ที่แสนสดชื่น ทั้งยังรับความเย็นสบายจากสายลมที่พัดเข้ามาช่วยให้อากาศภายในหมุนเวียนได้อย่างสะดวก ระเบียงไม้กลางแจ้งมีม้านั่งตัวยาวลักษณะเข้ามุม พร้อมเบาะรองนั่งและหมอนอิง รองรับสมาชิกในครอบครัวและแขกผู้มาเยือน ตอนเช้าออกมานั่งอ่านหนังสือ จิบน้ำชา ตอนเย็นหลังจากทานอาหารเสร็จ ก็ใช้เป็นมุมนั่งเล่นพูดคุยกัน

ผนังบ้านสีเหลือง

ไอซ์แลนด์ครัว

ภายในบ้านปูพื้นไม้ ระเบียงภายนอกก็ปูพื้นไม้ ทำให้รู้สึกถึงความเป็นหนึ่งเดียวกัน  ห้องนั่งเล่นและห้องครัวเชื่อมโยงถึงกันได้ ทำให้สะดวกสบายในการใช้งาน และทำให้สมาชิกในครอบครัวเห็นหน้าเห็นตากันมากขึ้น สีส้มที่ทาผนังและเพดาน ช่วยเพิ่มความสดใส ความมีชีวิตชีวา และความกระชุ่มกระชวย สร้างบรรยากาศที่สนุกสนานให้กับช่วงเวลาการพักผ่อนของครอบครัว

หน้าบ้านครัว

สวนหย่อมทางเดิน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด