เมนู

แต่งพื้นที่นอกบ้านอย่างไร ให้น่าอยู่และดูแลง่ายในช่วงหน้าฝน

วัสดุตกแต่งพื้นที่นอกบ้าน 

อย่าให้ชีวิตติดอยู่แค่ในบ้าน บ้านที่ดีควรมีพื้นที่พักผ่อนทั้งภายในและภายนอก เพราะการหมกตัวอยู่แต่ภายในบ้าน มักเป็นปัจจัยที่ทำให้ชีวิตรู้สึกหดหู่ ซึ่งอาจเป็นปัจจัยกระตุ้นให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้ แต่การอยู่ภายนอกโดยเฉพาะช่วงเช้าและช่วงเย็นจะช่วยให้ร่างกายได้รับแสงแดด ซึ่งเป็นกลไกสำคัญที่จะได้รับวิตามิน D ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ร่างกายสดชื่น จิตใจเบิกบาน ทั้งยังช่วยป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ได้ดี

การจัดพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านที่ดี ไม่จำเป็นต้องใหญ่โตหรือลงทุนเยอะ แต่ควรเป็นพื้นที่ที่เอื้อต่อการทำกิจกรรมยามว่าง นั่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือรองรับการจัดปาร์ตี้สังสรรค์ในบางเวลา ที่สำคัญควรเป็นพื้นที่ที่ดูแลง่ายจะได้ไม่เป็นภาระในการบำรุงรักษา เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” นำแนวทางการแต่งพื้นที่บริเวณนอกบ้านด้วยการนำวัสดุตกแต่ง เอสซีจี มาประยุกต์ใช้ ซึ่งสวยงาม ทนทานและยังติดตั้งง่ายอีกด้วยครับ

สนับสนุนโดย :  วัสดุตกแต่ง เอสซีจี

พื้นไม้เทียม ระแนงไม้เทียม

ระแนงสวยเสมอ เลือกวัสดุตกแต่งทดแทนไม้

ความชื้นในฤดูฝน เป็นตัวการสำคัญที่มีส่วนทำให้วัสดุภายนอกบ้านผุพังและทรุดโทรมอย่างรวดเร็ว ทำให้มุมที่ตั้งใจตกแต่งไว้อย่างสวยงาม กลายเป็นไม่น่าดู โดยเฉพาะบริเวณที่มีฝนสาดบ่อย  การแต่งโซนนอกบ้าน จึงควรเลือกใช้วัสดุที่ทนต่อความชื้น และสภาพอากาศ มากกว่าวัสดุที่ใช้ตกแต่งภายใน เพื่อให้การใช้งานยาวนานไม่ผุพังง่าย ปลวกไม่กิน

ระแนงพรางตา หรือระแนงบังแสง เป็นพื้นที่หนึ่งของบ้านที่ต้องรองรับฝนเท ฝนสาดอยู่เสมอ หากวัสดุไม่มีความทนทาน แน่นอนว่าไม่นานอาการผุ เปื่อย ขึ้นรา เพราะความชื้นสะสมจะเกิดขึ้นแน่นอน ภายนอกบ้านจึงเหมาะกับใช้วัสดุที่ทนต่อภาพอากาศเป็นพิเศษ อย่างวัสดุที่ผลิตด้วยไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่ออกแบบมาให้รองรับกับทุกฤดูกาล ทั้งแดด ทั้งฝน ในภาพตัวอย่างใช้เป็น ระแนงตกแต่ง เอสซีจี รุ่น รัสติค สีโคซี่บีช ไม่เพียงช่วยป้องกันทุกปัญหาที่ว่ามาได้  ยังปราศจากปัญหาเรื่องปลวกและแมลงกัดกิน และยังมีลวดลาย สี สวยงามให้อารมณ์อบอุ่นเสมือนไม้จริง ทั้งยังใช้งานง่าย ติดตั้งฝ้า ผนังสะดวกรวดเร็ว พร้อมพัฒนาสีเก็บงานที่สวยเนี้ยบ กลมกลืนกับผิวไม้ด้วยครับ

แผ่นตกแต่งรั้ว เอสซีจี

หรือหากต้องการวัสดุที่ทนทาน ได้อารมณ์เหมือนเหล็กฉลุ แต่ไม่มีปัญหาเรื่องสนิมและมีน้ำหนักเบา  แนะนำให้เลือกใช้ ผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น ฉลุลายหรือเฟรทเวิร์ค ที่ผลิตจากสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี high density หรือ ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดที่มีความแข็งแรงสูงกว่าไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดทั่วไปถึง 2 เท่า ทนแดด ทนฝนได้ดี ไม่เป็นสนิม อีกทั้งยังมีรูปแบบ มีแพทเทิร์นให้เลือกกว่า 60 ลวดลาย ที่สามารถสร้างรูปแบบลวดลายอันสวยงาม ตอบสนองงานดีไซน์ได้หลากหลาย

รั้วตกแต่งงาน FRETWORK ลาย Monstera-Green

ที่สำคัญยังมีระบบรั้วตกแต่ง เอสซีจี (SCG Fence System) ในรูปแบบคล้าย DIY Set  ที่มีชุดผนังฉลุลายพร้อมอุปกรณ์กึ่งสำเร็จ เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการติดตั้ง สามารถทำเสร็จได้ภายใน 2 วัน (ในพื้นที่ 20 ตรม.) และยังช่วยเจ้าของบ้านประหยัดค่าแรงจากช่างที่จัดหามาเองด้วย  ซึ่งมีให้เลือก 3 ลวดลายที่ให้สไตล์แตกต่างกัน ลาย ‘New Monstera’ ที่ให้สไตล์เนเชอรัล หรือถ้าชื่นชอบสไตล์โมเดิร์น ก็สามารถเลือกลาย ‘New Cube’ ซึ่งเป็นลายสลับช่องฉลุทึบและโปร่ง หรือลาย ‘Bricade’ เป็นลายฉลุช่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าทรงแคบ ให้ลวดลายแบบมินิมอลที่สวยงาม ซึ่งมีให้เลือก 3 สี ทั้งขาว เทา และเขียว ตอบโจทย์บ้านทุกสไตล์

ไม้พื้นกันลื่น เอสซีจี

พื้นนอกบ้านปลอดภัย ด้วยพื้นไม้กันลื่น

เมื่อจะออกไปนั่งเล่น เดินเล่นตอนฝนตก มักได้ยินคำเตือนเสมอว่า “อย่าออกไปนะ ระวังพื้นลื่น” แม้พื้นที่ดังกล่าวจะมีหลังคาหรือชายคาไว้หลบฝนก็ตาม เพราะการลื่นล้มดูเหมือนเป็นอุบัติเหตุเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นได้ แต่หากบ้านไหนมีผู้สูงอายุหรือเด็กเล็ก อุบัติเหตุเล็ก ๆ อาจเป็นเรื่องใหญ่และบานปลายกว่าที่คิด วิธีป้องกันได้ดีที่สุด คือการเลือกวัสดุปูพื้นที่มีคุณสมบัติกันลื่น เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน อย่างเช่น พื้นตกแต่ง เอสซีจี รุ่น ที-คลิป ชิลด์ และพื้นตกแต่ง เอสซีจี รุ่นคัลเลอร์ทรู ที่มีคุณสมบัติกันลื่นได้ดี เพิ่มความมั่นใจเมื่อเดินสัญจรไปมา เติมความมีเสน่ห์ที่นุ่มนวลอบอุ่นให้บ้าน

พื้นไม้สังเคราะห์สำหรับตกแต่งภายนอก

พื้นตกแต่ง เอสซีจี รุ่น ที-คลิป ชิลด์ และ รุ่น คัลเลอร์ทรู เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของพื้นไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ ทั้งสองรุ่นมีคุณสมบัติคล้ายกัน ด้วยนวัตกรรมสารเคลือบพิเศษถึง 2 ชั้น ช่วยให้ผิวสัมผัสของไม้ทนทานทุกสภาพอากาศ โดยเฉพาะเมื่อฝน ลดโอกาสเสี่ยงในการลื่นไถลได้ถึง 90%*

โดยจุดเด่นของพื้นตกแต่งทั้ง 2 รุ่น คือ นวัตกรรม Color Loc Shield ล๊อคถึง 5 ชั้น ด้วย Safe Shield ปลอดภัย ไม่ลื่น จากการใช้สารเคลือบพิเศษเฉพาะเอสซีจี ผิวสัมผัสจึงไม่ลื่นเมื่อเปียกน้ำ ช่วยลดโอกาสการลื่นไถลได้มากถึง 90%* จึงเหมาะเป็นอย่างมากที่จะนำไปใช้งานกับพื้นที่ภายนอกบ้านแม้ฝนตก และนอกจากนั้นเทคโนโลยี Color Loc Shield ยังช่วยล็อคทุกโมเลกุลสีให้สวยทนทาน หมดกังวลเรื่องสีลอกร่อน ทำให้บ้านสวย ทนทานและยาวนานยิ่งขึ้นครับ

*90%=ลดโอกาสการลื่นไถลเมื่อเทียบกับไม้พื้นทั่วไปได้ดีกว่า 10 เท่าจากการทดสอบประสิทธิภาพในการป้องกันการลื่นไถล ตามมาตรฐาน BS 7976-2/BS 13036-4 โอกาสลื่นจากการใช้ SCG T-Clip Shield อยู่ที่ 1 ใน 1 ล้านครั้ง ในขณะที่ไม้พื้นทั่วไปมีโอกาสอยู่ที่ 1 ใน 100,000 ครั้ง ผ่านการทดสอบค่ากันลื่นตามมาตรฐาน ASTM E303

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : วัสดุตกแต่ง เอสซีจี

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด