เมนู

บ้านสีพาสเทล เติมความสดชื่นให้บ้านริมหาด

บ้านสีพาสเทล

บ้านไม้สองชั้นมีระเบียง สีพาสเทลสดชื่นปนหวาน

บ้านสองชั้นริมชายหาดขนาดเล็กแห่งนี้ตั้งอยู่ด้านบนสุดของเนินทรายที่ Waikanae ในประเทศนิวซีแลนด์ เป็นบ้านที่สร้างฝ่าแดดฝนและไอทะเลมากกว่า 30 ปีแล้ว ทำให้บ้านทรุดโทรมไปตามกาลเวลาและต้องการการปรับปรุง สถาปนิก parsonson-architects จึงเข้ามารับหน้าที่ทำให้ที่นี่ดูดีขึ้นโดยไม่ทิ้งเค้าโครงเดิมของบ้าน เพียงแค่ใช้วัสดุใหม่ ๆ แต่งเติมบางส่วนของบ้านและทาสีใช้ความรู้สึกสดชื่นแต่นุ่มนวล ไม่ว่าจะเป็นแผ่นไม้อัด พื้นไม้สน เก้าอี้และผนังสีพาสเทล ทำให้ภาพรวมของบ้านดูเข้ากับสนามหญ้าสีเขียวและสีฟ้าของน้ำทะเล

ออกแบบp-a.nz
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านสองชั้นมีระแนงกันแดดบนระเบียง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านไม้สองชั้นสีสันพาสเทล

บรรยากาศทะเลที่แสนสดชื่นทำให้ชีวิตสดใสขึ้นได้จริง ๆ บ้านก็เหมือนกันต้องการความความนุ่มละมุนของธรรมชาติเข้ามาช่วยให้ดูมีชีวิตชีวา โทนสีพาสเทลจึงเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ช่วยได้ดี บ้านสองชั้นหลังนี้จึงเลือกทาสีเขียว-ฟ้าหลายจุด ๆ ทั้งชั้นล่างและชั้นบน มองไกล ๆ รู้สึกได้ว่าบ้านแทบจะเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติแวดล้อม จากบ้านสองชั้นที่ดูเก่าล้าสมัยกลายเป็นบ้านร่วมสมัยที่ไม่โมเดิร์นมากแต่มองได้ไม่เบื่อ


บ้านสีพาสเทลโทนเขียว

ผนังบ้านโทนสีเขียวพาสเทล

ห้องนั่งเล่นตกแต่งสีพาสเทล

ใครอยากจะทาสีโทนนี้แนะนำให้เอาแพนโทนมากางดูกันเลย จะได้เห็นภาพกันชัด ๆ ว่าควรไล่เฉดสีบ้านอย่างไรให้น่าสนใจครับ อย่างบ้านหลังนี้ที่แวดล้อมด้วยสีเขียวของต้นไม้ และสีฟ้าของท้องฟ้าและทะเล จึงเลือกใช้สีเขียวหลากเฉดและสีฟ้าเป็นหลัก ตัดด้วยสีอื่น ๆ อย่างสีส้มพาสเทล สีน้ำตาล ทำให้บ้านดูมีสีสันกลมกล่อมแบบไม่จัดจ้าน

ผนังทาสีฟ้าเข้ากับชุดโซฟา

มุมนั่งอ่านหนังสืออุ่น ๆ ข้างเตาไฟฟ้า

ภายในเน้นให้บ้านรู้สึกถึงความอบอุ่นและสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติ จึงตกแต่งด้วยไม้เป็นหลักทั้งพื้นไม้และผนังที่ทำจากไม้อัดลายธรรมชาติ

ที่นั่งริมหน้าต่าง

บริเวณด้านหนึ่งของบ้านทำเบย์วินโดว์ติดกับช่องแสงขนาดใหญ่ ผนังเจาะช่องใส่กระจกนี้ทำให้บ้านรับได้ทั้งแสงแดดธรรมชาติและทิวทัศน์ที่งดงามของต้นไม้และทะเล การได้นั่งมุมนี้ยามเช้ามองดูพระอาทิตย์ขึ้น ทำให้การเริ่มต้นเช้าวันใหม่เต็มไปด้วยความกระปรี้กระเปร่า

ตกแต่งครัวด้วยสีฟ้าพาสเทล

มุมครัวตกแต่งสไตล์คอนเท็มโพรารี่ ที่มีทั้งความมันวับของพื้นผิววัสดุสมัยใหม่และความผ่อนคลายของไม้ สถาปนิกไม่ลืมที่จะสาดสีฟ้าพาสเทลเข้าไปสร้างความสดชื่นปนหวานให้ส่วนครัว ตัดอารมณ์หวานไม่ให้เลี่ยนเกินไปด้วยการใส่สีดำเข้าไปเติมความเข้มแบบครบรส

มุมนั่งรับประทานอาหารในครัว

ผนังมีประตูและหน้าต่างขนาดใหญ่ วางเป็นจังหวะให้บ้านรับแสงธรรมชาติและลมได้ในหลาย ๆ จุด ทำให้บ้านดูสว่างปลอดโปร่งน่าสบาย

ประตูข้างมุมครัวเปิดเข้าไปสู่ห้องนอน

ความใส่ใจในการตกแต่งแม้ในจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ช่วยให้บ้านน่าอยู่และมีรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟกลมโชว์สายไฟแบบเรโทร ที่เข้ากับชุดโต๊ะทานข้าวไม้ เก้าอี้ไฟเบอร์สีขาวขาไม้สไตล์เดียวกัน แม้กระทั่งถาดวางผลไม้ก็ดูไม่ธรรมดา

ตกแต่งห้องนอน

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายเหมาะสำหรับการพักผ่อน ด้วยการกรุผนังทุกด้านด้วยไม้อัดสีธรรมชาติ เพิ่มสีฟ้าพาสเทลเข้าไปบริเวณบานตู้เพื่อไม่ให้ภาพรวมดูจืดชืดเกินไป เลือกติดหน้าต่างบริเวณปลายเตียง เพื่อให้ผู้อยู่มองเห็นวิวได้ทันทียามตื่นนอน และรับแสงเข้ามาได้ตรง ๆ ทำให้พื้นที่ห้องนอนได้รับแสงสว่างที่เพียงพอ

ผนังสีฟ้าอมเทาตัดกับบันไดสีแดง

บันไดไม้ทาสีแดง

ถ้าถามว่าจุดไหนของบ้านที่ควรจะใช้สีจัดจ้านที่สุด บ้านหลังอื่น ๆ อาจจะเลือกจุดที่มองเห็นได้ชัด ๆ อย่างผนังหน้าบ้าน แต่ที่นี่เลือกทาบริเวณลูกตั้งของบันได ซึ่งเป็นการแทรกความน่าตื่นตาให้บ้านแบบเนียน ๆ ไม่หวือหวา แต่ก็ช่วยเบรกความสดชื่นปนหวานที่อบอวลอยู่รอบตัวบ้านได้ดี

ผนังบ้านโทนสีเขียวพาสเทล

ระเบียงบนชั้นสองบริเวณส่วนหน้าของบ้านยื่นออกมาจากตัวบ้าน ทำให้มองเห็นทิวทัศน์ในมุมสูงได้ชัดเจน เป็นจุดที่รับอากาศสดชื่นได้อย่างเต็มที่

วิวทะเล

แปลนบ้านแปลนบ้าน-01 แปลนบ้าน-02

http://credit-n.ru/zaymi-nalichnymi-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด