เมนู

4 รุ่นเด่นหลอดไฟ Philips LED ที่สุดทุกอารมณ์แสง

หลอดไฟ Philips

สร้างประสบการณ์ใหม่ ด้วยแสงสว่าง LED

แสงสว่างเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านต้องใช้ ทุกบ้านต้องมี แต่หากจะให้เกิดการใช้งานดี ๆ และมีความสวยงามจำเป็นต้องเรียนรู้และทำความรู้จักกับหลอดไฟแต่ละประเภท รวมทั้งเทคนิคการจัดแสงสว่างเพื่อให้แต่ละห้องทั่วทั้งบริเวณบ้านของเรา เกิดบรรยากาศที่น่าอยู่ดูสวยงามในยามค่ำคืน เนื้อหาที่ผ่านมาบ้านไอเดียได้นำเทคนิค จัดแสงให้บ้าน เป็นเนื้อหาที่ได้รับความสนใจจากผู้อ่านเป็นอย่างมาก ได้รู้จักกับอุณหภูมิแสงแต่ละระดับของหลอด LED เพื่อสามารถเลือกซื้อ เลือกใช้ให้เหมาะกับแต่ละส่วนของบ้าน

หลอด LED ในยุคปัจจุบัน นอกจากจะช่วยประหยัดค่าไฟได้มากถึง 90% ยังสามารถสรรค์สร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้แสงสว่างภายในบ้านเกิดความงดงามที่หลากหลายยิ่งขึ้น สำหรับเนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับหลอดไฟ 4 รุ่น ซึ่งเป็นรุ่นไฮไลท์ของงาน “Philips LED ที่สุดทุกอารมณ์แสง” ไว้ใช้เป็นตัวเลือกในการจัดแสงให้บ้านกันครับ

สนับสนุนข้อมูลโดยPhilips

PHILIPS-LED สลับโทนแสนได้

ตัวอย่างหลอด LED SceneSwitch

สำหรับงาน “Philips LED ที่สุดทุกอารมณ์แสง” ได้เปิดตัวแคมเปญในช่วงวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา และไฮไลท์ของงานมีหลอด LED 4 รุ่น นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้ใช้มากยิ่งขึ้น บางรุ่นไม่เพียงแค่ได้รับความสนใจในงาน แต่ยังเป็นที่พูดถึงในกลุ่มสมาชิกบ้านไอเดียอีกด้วยครับ

  • หลอดไฟ Philips LED SceneSwitch จุดเด่นของรุ่นนี้สามารถปรับอารมณ์แสงภายในบ้านได้ ผู้ใช้สามารถเลือก “ปิดและเปิด” สวิตซ์ไฟตัวเดิมเพื่อสลับโทนแสงให้หลอดไฟ เป็นแบบวอร์มไวท์ และคูลเดย์ไลท์ (3,000k & 6,500k) การสลับแสงไฟช่วยให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องติดหลอด 2 ชุด เพราะในบางครั้งภายในห้องเดียวกัน อาจมีการใช้งานที่แตกต่างกัน บางช่วงเวลาอาจต้องการแสงสว่างมาก บางช่วงเวลาต้องการสร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อน การสลับโทนแสงจึงตอบโจทย์การใช้งานจริงมากขึ้น
  • หลอดไฟ Philips LED EcoFit สำหรับผู้อ่านที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้หลอด LED แต่ไม่อยากเปลี่ยนชุดโคมไฟหรือระบบต่าง ๆ ใหม่ทั้งหมด ทาง Philips ได้ผลิตหลอด LED เพื่อการใช้งานร่วมกับชุดระบบไฟเดิม ทั้งหลอดฟลูออเรสเซนต์ หลอดไส้ หลอดสำหรับโคมซาลาเปา เรียกได้ว่าทุก ๆ ตำแหน่งเดิมที่มีอยู่ สามารถเปลี่ยนมาใช้ LED ได้ทั้งหมดครับ

ตำแหน่งภาพประกอบ หลอดไฟทั้ง 4 รุ่น

  • หลอดไฟ Philips LED Filament เป็น LED ที่เน้นดีไซน์สไตล์คลาสสิก วินเทจ เหมาะกับนำไปใช้งานร่วมกับบ้านสไตล์ Loft, Country, Industrial, Retro, Rustic หรือบ้านที่ให้อารมณ์ย้อนสมัย โดยปกติการจัดแสงสไตล์ดังกล่าวนี้จำเป็นต้องใช้หลอดไส้ ซึ่งกินพลังงานสูงอีกทั้งอายุการใช้งานต่ำ แต่สำหรับ LED ให้การใช้งานที่ยาวนานถึง 15,000 ชั่วโมง พร้อมกับค่าไฟที่ลดลงกว่า 90% ยิ่งหากเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ รีสอร์ท จำเป็นต้องใช้แสงสว่างจำนวนมาก หลอด LED รุ่นนี้จะให้ความคุ้มค่ามากเป็นพิเศษ
  • หลอดไฟ Philips Essential LED Bulb หลอดรุ่นนี้นิยมนำไปใช้ร่วมกับการจัดแสงเฉพาะจุด ทั้งการตกแต่งบ้านที่ต้องการเล่นมิติของแสง แสงหยอด หรือการตกแต่งร้านค้า ร้านอาหาร ในอดีตนิยมใช้หลอดฮาโลเจนซึ่งจะสิ้นเปลืองพลังงานสูง แต่หากเป็นชนิด LED จะช่วยประหยัดค่าไฟกว่า 88% เมื่อเทียบกับหลอดไส้ ปราศจากรังสี UV จึงไม่ก่อให้เกิดผลเสียกับวัตถุที่แสงสว่างส่องไป อาทิ ภาพประดับผนังที่มีมูลค่าสูง ปกติหลอดไฟรุ่นเก่าจะก่อรังสี UV เมื่อแสงสว่างส่องไปนาน ๆ UV จะส่งผลให้ภาพซีดจางเร็วขึ้นแต่ LED จะไม่เกิดผลกระทบเหล่านี้ มีให้เลือกทั้งขนาด 7 วัตต์ และ 9 วัตต์ และ 2 โทนสีของแสงคือมีโทนสีของแสงคูลเดย์ไลท์ (6,500K) และวอร์มไวท์ (3,000K)

สำหรับผู้อ่านท่านใดสนใจหลอด LED ตอนนี้ทาง Philips จัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อต้องการกระตุ้นให้ผู้ใช้งานหันมาใส่ใจเรื่องพลังงานมากยิ่งขึ้น เพราะหลอด LED ช่วยให้เกิดความคุ้มค่าตั้งแต่เริ่มเปลี่ยน โดยมอบส่วนลดสูงสุด 50 บาท หากเป็นบ้านเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ ต้องใช้หลอดไฟจำนวนมาก ลดงบก่อสร้างไปได้เยอะเลยครับ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30  มิถุนายน 2559 

แต่ก่อนที่จะไปช็อปหลอดไฟ LED ขอนำคลิปน่ารัก ๆ พร้อมกับสาระความรู้ 4 เคล็ดลับในการจัดแสงให้บ้าน ซึ่งจะช่วยสร้างอารมณ์และการใช้งานได้อย่างเหมาะสม ช่วยให้ชีวิตและความเป็นอยู่ภายในครอบครัวดียิ่งขึ้น มีเคล็ดลับอะไรดี ๆ บ้าง ชมกันต่อเลยครับ

ชมคลิป 4 เคล็ดลับของแสงไฟแอลอีดี

4 เคล็ดลับ จัดแสงให้บ้าน 

  • จัดวางแสง : การจัดวางทิศทางแสงภายในบ้าน สามารถจัดได้ 2 วิธี แบบทางตรงและแบบทางอ้อม โดยทางตรงจะเหมาะกับการใช้งานเพื่อให้เกิดความสว่าง ส่วนทางอ้อมจะเน้นเพื่อการตกแต่ง ช่วยให้ภายในห้องดูมีมิติ สร้างบรรยากาศให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น
  • ระดับความสว่าง : การใช้งานแต่ละประเภทเหมาะกับระดับความสว่างที่แตกต่างกัน ด้วยเทคโนโลยี LED Lighting ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับระดับแสงสว่างได้ตามอารมณ์หรือตามกิจกรรมที่เหมาะสม อาทิ การทำงาน อ่านหนังสือ จำเป็นต้องใช้แสงสว่างมากอาจจะปรับไปถึง 100% และลดระดับลงมา 50% หรือ 10% เมื่อต้องการพักผ่อน
  • โทนสีของแสง : การเลือกโทนสีของแสง ช่วยสร้างบรรยากาศที่แตกต่างได้ สำหรับหลอดไฟในไทย นิยมขายกัน 2 กลุ่ม คือ ข่าวอุ่น (Warm White) ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และขาวเย็น (Cool White หรือ Day Light) ให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง และมีพลัง
  • ความถูกต้องของสี : เป็นเรื่องที่หลาย ๆ ท่านมักมองข้าม แต่ก่อให้เกิดปัญหามากมาย เพราะแสงหลอดไฟที่มีความผิดเพี้ยนมากไป เป็นผลให้วัตถุภายในห้องโดนย้อมสีได้ โดยเฉพาะในตำแหน่งที่จำเป็น อาทิ ห้องแต่งตัว, ห้อง Workshop, ห้องครัว ห้องเหล่านี้จำเป็นต้องให้เห็นวัตถุต่าง ๆ อย่างชัดเจนมิเช่นนั้นอาจเป็นผลให้เกิดความผิดพลาดบางประการได้

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องแสงสว่าง
เว็บไซต์ : Philips.co.th  | แฟนเพจ :  fb.com/PhilipsLightingTh http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด