เมนู

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Philips เสมือนมีแม่บ้านช่วยทำความสะอาดพื้น

Philips SmartPro Compact

บ้านสะอาดง่ายๆ เสมือนมีแม่บ้านดูแลอยู่เสมอ

การมีบ้านหรือห้องคอนโดสักหนึ่งหลังเป็นของตนเอง นับเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ต่างปรารถนา และหากบ้านหลังดังกล่าวนี้ มีความสะอาด น่าอยู่ น่าอาศัยอยู่เสมอ ยิ่งเป็นสิ่งที่คนส่วนมากต้องการ แต่การทำความสะอาดบ้านเป็นประจำนั้นนับเป็นสิ่งที่เหนื่อยหนักไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะวัยทำงานอย่างเรา ๆ แค่ต้องออกไปรับภาระกับงานหนักนอกบ้านก็เหนื่อยมากพอแล้ว หากต้องกลับมาทำความสะอาดบ้านอีก คงต้องนอนสลบทุก ๆ วัน ด้วยเหตุนี้เอง อาชีพแม่บ้านจึงได้รับความนิยมสูงในประเทศไทย แต่นั่นก็มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายรายเดือนที่เพิ่มขึ้นอีกมาก

เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปรู้จักกับ “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” หุ่นยนต์ที่ช่วยดูแลพื้นบ้านให้โดยอัตโนมัติ แม้จะไม่ได้ทำหน้าที่หลากหลายเหมือนแม่บ้าน แต่อย่างน้อยที่สุดก็ช่วยแบ่งเบาภาระในการดูแลบ้าน ช่วยทำความสะอาดพื้นบ้าน ให้พื้นบ้านของเราสัมผัสสบายเท้าไร้ฝุ่นในทุก ๆ วัน

เว็บไซต์ : Philips.co.th
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Philips SmartPro Compact เป็นอีกหนึ่งก้าวนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้อยู่อาศัย ได้รับความสบายกายมากยิ่งขึ้น จุดเด่นของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นดังกล่าวนี้ มาพร้อมกับระบบเซนเซอร์ที่มากถึง 25 ตัว ทั้งเซนเซอร์ตรวจจับสิ่งสกปรก, เซนเซอร์ตรวจเช็คทางลงที่ชันเพื่อกันตกจากที่สูง, เซนเซอร์ IR กันชน เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง

ส่วนฟังก์ชั่นที่ผู้เขียนรู้สึกว่า หุ่นยนต์ตัวนี้มีความฉลาดมากกว่ารุ่นอื่น ๆ คือ ฟังก์ชั่นที่หุ่นยนต์สามารถกลับไปแท่นชาร์จเพื่อเติมพลังงานได้โดยอัตโนมัติ ตรงจุดนี้เองที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกกับผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดอีกต่อไป หุ่นยนต์ Philips SmartPro Compact ยังมีจุดเด่นอะไรอีกบ้าง ดังนี้

 • ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ช่วยให้ขึ้นพื้นต่างระดับ เช่น พื้นพรมได้อย่างง่าย
 • หัวดูด TriActive XL ช่วยดูดฝุ่นได้ 3 ทิศทาง ทำให้ครอบคลุมพื้นที่มากกว่าสองเท่าภายในครั้งเดียว
 • มีขนแปรงยาวพิเศษ ช่วยปัดฝุ่นจากมุมเสา หรือบริเวณที่ซอกซอนเข้าถึงยาก
 • ออกแบบให้เพรียวบาง ตัวหุ่นยนต์สูงเพียง 6 เซนติเมตร จึงสามารถทำความสะอาดใต้โต๊ะ เตียง โซฟา เก้าอี้ได้อย่างสะดวก
 • เซนเซอร์ตรวจจับ 25 ตัว ตรวจจับสิ่งสกปรก, ตรวจจับทางชันที่สูงมาก, ตรวจจับกันชน
 • ควบคุมการทำงานผ่านรีโมท สามารถตั้งค่าดูดฝุ่นได้ 4 รูปแบบ แบบเกลียว, ขึ้นลง, ซิกแซก และตามแนวกำแพง หรือเลือกแบบอัตโนมัติ (ผสมทุกแบบ)
 • ตั้งเวลาทำงานล่วงหน้า 24 ชั่วโมง โดยการกดปุ่มตั้งเวลาบนแท่นชาร์จ
 • ทำงานได้ต่อเนื่อง 130 นาที พร้อมกับสู่แท่นชาร์จอัตโนมัติ เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด

อุปกรณ์ภายในกล่อง 

 • หุ่นยนต์ดูดฝุ่น
 • แปรงปัด 2 หัว
 • แท่นชาร์จ พร้อมอแดปเตอร์
 • รีโมทควบคุมการทำงาน
 • แผ่นกรองสำรอง (ในตัวเครื่องมีมาให้แล้ว 1 แผ่น)

ติดตั้งแปรงปัดทำความสะอาด

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ช่วยให้ขึ้นพรมได้อย่างง่าย ล้อหน้า 1 ล้อสำหรับควบคุมทิศทาง

อีกหนึ่งจุดเด่นที่เครื่องดูดฝุ่นแบบทั่วไปไม่สามารถทำได้ คือความสูงของตัวเครื่องที่มีความสูงเพียง 6 เซนติเมตร ช่วยให้สามารถซอกซอนสู่ใต้โต๊ะ โซฟา เก้าอี้ ได้อย่างสะดวกมาก จากการทดสอบการใช้งานจริง หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถดูดใต้โต๊ะและใต้โซฟาได้อย่างสบาย ไม่มีสะดุดครับ

หุ่นยนต์ Philips ขณะชาร์จแบตเตอรี่

ควบคุมการทำงานผ่านรีโมท

ทดสอบการใช้งานจริง

สำหรับการใช้งานจริงในครั้งนี้ เพื่อให้เห็นการทำงานอย่างชัดเจน ทางทีมได้ทำการถ่ายวิดีโอ (ท้ายเนื้อหา) โดยทดสอบการทำงานภายในห้องคอนโดมิเนียม ซึ่งภายในห้องมีสิ่งกีดขวางหลายจุด ทั้งโซฟา โต๊ะทานอาหาร โต๊ะทำงาน พร้อมกับทำการโรยเศษกระดาษให้ทั่วบริเวณเพื่อให้เห็นประสิทธิภาพในการดูดฝุ่น จากนั้นกดปุ่มให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นแบบอัตโนมัติและบันทึกภาพวิดีโอเก็บไว้ เฉพาะส่วนห้องนั่งเล่น มุมทำงานและครัว มีพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 40 ตร.ม. เครื่องดูดฝุ่นใช้เวลาประมาณ 40 นาที สามารถดูดเศษกระดาษที่โปรยไว้จนหมด แต่จะมีเพียงเล็กน้อยที่เศษกระดาษชิ้นเล็ก ๆ ติดกับขนพื้นพรม

เมื่อดูดฝุ่นเสร็จแล้ว ทำการเปิดกล่องเก็บฝุ่นขึ้นมา ผลที่ได้คือ เศษกระดาษอัดแน่นเต็มกล่อง สามารถแกะไปทำความสะอาดได้โดยง่ายครับ

คลิปสาธิตการใช้งาน

สรุปกันสักนิด

จากที่ได้ทดสอบการใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Philips SmartPro Compact มาสักระยะ ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอาจยังไม่ใช่เครื่องมือดูดฝุ่นที่จะแทนที่เครื่องดูดฝุ่นแบบทั่วไป เนื่องด้วยข้อจำกัดการใช้งานที่สามารถดูดได้เฉพาะพื้นบ้านเท่านั้น จึงยังจำเป็นต้องพึ่งพาเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปที่สามารถดูดตามที่สูง ทั้งซอกหน้าต่าง บนโต๊ะ หรือชั้นวางของ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจึงเหมาะกับการใช้งานเสริม ช่วยดูแลพื้นบ้านให้สะอาดไร้ฝุ่นอยู่เสมอ ซึ่งการใช้งานจริงอาจจะตั้งค่าโปรแกรมเพื่อให้ทำงานอัตโนมัติเสมือนมีแม่บ้านที่คอยรับใช้ ทำความสะอาดพื้นบ้านให้ทุก ๆ วัน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมด เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่แบตเตอรี่อ่อน หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะกลับมาที่แท่นชาร์จอัตโนมัติ จึงสามารถตั้งค่าให้ทำงานอัตโนมัติได้อย่างสมบูรณ์

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Philips SmartPro Compact สามารถหาซื้อได้ตามศูนย์การค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ เว็บไซต์ Central.co.th ผู้เขียนคลิกเข้าไปดู กำลังจัดโปรลด 30% เหลือเพียง 13,900 บาทเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมPhilips.co.th http://credit-n.ru/offers-zaim/denga-zaimy-nalichnimi.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด