เมนู

เที่ยวที่ไหนก็นอนฟรี เปลี่ยนรถกระบะให้เป็นบ้าน

บ้านรถกระบะ

ไอเดียประหยัดงบเที่ยว แต่งรถกระบะให้เป็นบ้าน

รถบ้าน เป็นอีกหนึ่งความใฝ่ฝันของใครหลายคนอยากจะมีไว้ครอบครองเป็นของตนเอง เพราะเมื่อมีรถบ้านเสมือนได้มีอิสรภาพในการเดินทาง ขับรถไป ณ แห่งหนใด ก็สามารถจอดรถพักผ่อนได้ทุกที่โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพารีสอร์ทหรือโรงแรมใด ๆ เลย ไม่เพียงแค่ประหยัดค่าใช้จ่ายในการพักโรงแรม แต่สถานที่บางแห่งก็ไม่ได้มีโรงแรมมารองรับเสมอไป โดยเฉพาะสถานที่ทางธรรมชาติอันสวยงาม หากมีรถบ้านเพียงแค่ขับไปจอดก็สามารถพักผ่อนร่วมกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม แต่รถบ้านที่มีจำหน่ายกันในปัจจุบันยังมีราคาที่สูงมาก ยากที่จะเอื้อมถึง วันนี้ “บ้านไอเดีย” จึงขอนำไอเดียประหยัดงบประมาณ และสามารถใช้ร่วมกับรถกระบะที่มีกันอยู่ทั่วไปได้เลยครับ

ภาพถ่ายPhotos-albums
เรียบเรียง : banidea.com

ปรับแต่งรถกระบะ นอนได้

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

รถกระบะที่นำมาใช้ เป็นเช่นเดียวกับรถกระบะทั่ว ๆ ไป สิ่งที่จำเป็นต้องมีคือหลังคาท้าย หากให้ใช้งานสะดวกแนะนำเป็นหลังคาทรงสูง เพื่อที่จะสามารถนั่งนอนได้อย่างไม่อึดอัด นำมาติดตั้งร่วมกับงาน built in ไม้ ซึ่งหากไม่มีพื้นฐานการทำ built in มาก่อน ก็สามารถนำตัวอย่างในเนื้อหาชุดนี้เปิดให้ช่างไม้ดูไว้เป็นแนวทางเพื่อการประยุกต์ใช้ ลักษณะการทำงานจะคล้ายกับตู้ไม้ทั่วไปที่มีทั้งส่วนของลิ้นชักเก็บของ อุปกรณ์เปิดจับ หรือหากใครจะเติมไอเดียอื่น ๆ เข้าไปอีก ก็ขึ้นอยู่กับการประยุกต์ใช้งานกัน เพื่อความสะดวกควรติดตั้งระบบไฟฟ้าเพิ่มเติม จะได้รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพาต่าง ๆ ชมภาพตัวอย่างขั้นตอนการติดตั้งกันต่อเลยครับ

โครงสร้าง built in

Pickup-Home-DIY-14

ติดตั้งโครงสร้างไม้ภายใน

Pickup-Home-DIY-15

Pickup-Home-DIY-16

ช่องเก็บระบบไฟฟ้า

Pickup-Home-DIY-10

Pickup-Home-DIY-02

รองรับการใช้ไฟฟ้า ปลั๊ก 3 ตา USB

Pickup-Home-DIY-03

เชื่อมต่อสวิทช์ไฟ ไปยังคอนโซลรถ

Pickup-Home-DIY-11

Pickup-Home-DIY-13

Pickup-Home-DIY-01

ปิดผิวหน้าพื้น ติดตั้งลิ้นชักเก็บของ

Pickup-Home-DIY-04

หลอดไฟ LED ให้แสงสว่างอย่างประหยัด

Pickup-Home-DIY-09

ปรับแต่งรถกระบะ นอนได้

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ ไอเดียนี้อาจจะดูไม่สวยงามเท่ากับรถบ้านที่มีขายกัน แต่ก็นับเป็นไอเดียที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ โดยเฉพาะท่านที่มีรถกระบะไว้ใช้งานกันอยู่แล้ว เพียงแค่เพิ่มไอเดียก็สามารถเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานให้เหมาะกับการเดินทางมากยิ่งขึ้น ท่านใดนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้งานจริง ถ่ายภาพมาอวดโฉมกันด้วยนะครับ ท้ายที่สุดบ้านไอเดียขอรณรงค์ให้ทุกท่านร่วมใจกันขับรถช้า ๆ ขับอย่างระมัดระวัง ขับอย่างมีสติ เดินทางปลอดภัยเที่ยวปีใหม่อย่างสนุกสนานกันทุกคนนะครับ สุขสันต์ปีใหม่ล่วงหน้าครับ ^_^

คลิกชม : รถบ้าน จาก Honda

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด