เมนู

ไอเดีย D.I.Y ผนังให้สวยสะดุดด้วยกระดาษกาวหลากสี

ตกแต่งผนัง

เติมงานศิลปะบนผนังด้วยเทปกาว

เวลาเราตกแต่งบ้านเคยรู้สึกไหมครับว่า เฟอร์นิเจอร์ก็วางอยู่เต็มบ้านแต่ยังรู้สึกเหมือนว่ายังขาดอะไรไปสักอย่าง ลองเหลือบไปดูผนังกันหน่อยดีไหมครับว่ามีแต่ความเรียบโล่งอยู่หรือเปล่า อันที่จริงแล้วการตกแต่งผนังด้วยอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถเติมความรู้สึกให้บ้านดูเต็มอิ่มขึ้นมาได้ ถ้าตกแต่งสวย ๆ ผนังส่วนนั้นก็จะกลายเป็นจุดดึงดูดสายตาโดยที่แทบไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเลย บทความนี้เราจึงมาชวนผู้อ่านใช้เวลาว่างมาตกแต่งผนังเล่นกันครับ ไอเดียนี้รับรองว่าไม่เสียค่าใช้จ่ายมาก วิธีทำก็ง่ายเด็ก ๆ ที่บ้านก็ช่วยในบางขั้นตอนได้ แถมยังไม่เลอะเทอะ ไม่ทำให้ผนังเสีย สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามจินตนาการ ถ้าพร้อมแล้วไปลงมือทำไปด้วยกันได้เลยครับ

ไอเดียBeautyclothingwomen
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

DIY ตกแต่งผนังด้วยกระดาษกาวสี

คลิกที่ภาพเพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1. กระดาษกาวสีที่ชอบ
  2. ดินสอ
  3. ยางลบ
  4. ตลับเมตร
  5. คัตเตอร์
  6. กรรไกร

อุปกรณ์ตกแต่งผนัง

สิ่งที่ต้องทำ

1.ใช้ตลับเมตรวัดความกว้างของผนังส่วนที่ต้องการตกแต่งเพื่อหาจุดเริ่มต้นและจุดกึ่งกลางของพื้นที่ก่อนแล้วใช้ดินสอจุดตำแหน่งเอาไว้ จากนั้นลากจากจุดกึ่งกลางขึ้นไปบนผนังจนถึงจุดที่ต้องการให้เป็นยอดของสามเหลี่ยม ถ้าต้องการมุมแหลมแบบสามเหลี่ยมด้านเท่า ก็ใช้ความสูงเท่า ๆ กับความกว้างของพื้นที่ก็ได้ครับ

วัดความกว้างและความสูง

2. เมื่อได้จุดกึ่งกลางและจุดสูงสุดแล้ว ก็เริ่มลงมือแปะกระดาษกาวเส้นแรกกันเลย โดยเริ่มติดจากจุดสูงสุดแล้วค่อย ๆ ไล่ลงมาจนถึงมุมล่างซ้ายจากนั้นใช้คัตเตอร์ ระหว่างที่ติดเทปกาวให้รีดให้เรียบค่อย ๆ ไล่อากาศออก ขั้นตอนนี้คงต้องหาผู้ช่วย 1 คนนะครับ คนหนึ่งจับเทปกาวด้านบนอีกคนจับด้านล่างจะช่วยให้เทปตึงไม่เป็นรอยพับครับ ทำแบบนี้สองด้านให้เป็นจั่วสามเหลี่ยม

เริ่มแปะเทปกาวจากขอบนอก

3. เริ่มลงมีแปะเทปกาวชั้นต่อ ๆ ไป โดยวัดให้แต่ละเส้นห่างกัน 5 เซนติเมตร ด้านบนก็เช่นกัน (หรือจะกะ ๆ เอาก็ได้ครับ) วัดลงมาให้ห่างกัน 5 เซนติเมตร แล้วใช้ดินสอมาร์คจุดเอาไว้ จากนั้นจึงค่อย ๆ แปะเทปกาวให้ครบตามจำนวนเส้นที่เราต้องการ ถ้าเห็นว่าเทปกาวที่ติดทับกันตรงจั่วและตัดไม่เรียบร้อยไม่ต้องกังวลนะครับ เพราะเราจะมีขั้นตอนการเก็บรายละเอียดอีกทีหนึ่ง

ค่อย ๆ แปะเทปกาวเป็นมุมแหลมทีละข้าง

4. เทปกาวที่เราแปะอาจจะทับเหลื่อมกันบริเวณจั่ว ให้เก็บรายละเอียดงานด้วยคัตเตอร์เพราะเส้นที่ตัดจะเฉียบคม เลือกคัตเตอร์ที่คมนิดหนึ่งนะครับเพราะเทปกาวจะเหนียวถ้ามีดไม่คมเทปกาวจะย่นและหลุดได้

ตัดขอบเทปกาวที่เกินออกมา

ตกแต่งผนังเสร็จแล้ว

DIY ตกแต่งผนังด้วยกระดาษกาวสี

เพียงไม่กี่ขั้นตอนงานตกแต่งผนังให้เต็มไปด้วยสีสันน่าสนุกสนานก็เรียบร้อยแล้วนะครับ จะลองประยุกต์ไปตกแต่งมุมห้อง ผนังที่กว้างขึ้น หรือติดกับพื้นก็ทำให้บ้านแปลกตาไปอีกแบบ เป็นกิจกรรมดี ๆ ที่คนในบ้านและเด็ก ๆ ช่วยกันทำได้

DIY ตกแต่งผนังด้วยกระดาษกาวสี http://credit-n.ru/offers-zaim/moneza-online-zaym.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด