เมนู

เปรียบเทียบคุณสมบัติ ท่อน้ำประปา PP-R กับ PVC

ท่อน้ำประปา

เปรียบเทียบท่อน้ำ PP-R กับท่อ PVC

น้ำ สิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิต ระบบจัดการน้ำภายในบ้านจึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเพื่อให้การใช้งานน้ำเป็นไปอย่างสะดวกและปลอดภัยอยู่เสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับชิ้นส่วนสำคัญที่จะช่วยลำเลียงน้ำให้เราได้ใช้กัน นั่นก็คือ ท่อประปานั่นเองครับ โดยในเนื้อหาชุดนี้จะมุ่งเน้นไปถึงท่อ PP-R ซึ่งมีคุณสมบัติหลายด้านที่ดีกว่าท่อ PVC ทั่วไป

สนับสนุนโดยThaiPPR

1. การเชื่อมต่อ

ลักษณะการเชื่อมต่อท่อ PVC ใช้รูปแบบการเชื่อมต่อด้วยกาวเชื่อมในแบบทั่วไป สำหรับท่อแบบ PP R ใช้การเชื่อมต่อด้วยเครื่องเชื่อม ซึ่งจะสามารถรองรับแรงดันน้ำ มีความแข็งแรงในการใช้งานมากกว่าการเชื่อมต่อด้วยกาว

2. คุณภาพวัสดุ

ท่อ PVC ผลิตจากวัสดุประเภทพลาสติกแข็ง ส่งผลให้เกิดเหตุการณ์แตกหักได้ง่าย สำหรับท่อ PP-R มีคุณสมบัติยืดหยุ่นกว่า เมื่อมีการเหยียบกระแทกจะไม่แตกหัก ช่วยให้ลดปัญหาท่อน้ำแตก ท่อน้ำรั่วได้เป็นอย่างดี

3. อายุการใช้งาน

ด้วยคุณสมบัติที่ได้กล่าวมา 2 ข้อ เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ท่อ PP-R อายุการใช้งานนานกว่า

4. ระบบน้ำร้อน

การออกแบบท่อ PVC เป็นท่อน้ำยุคก่อนซึ่งไม่ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานน้ำร้อน แต่ใช้ได้ในระดับน้ำอุ่นไม่เกิน 50 องศา ส่วนท่อ PP-R ในรุ่นคาดขาว และคาดแดง สามารถรองรับอุณหภูมิได้ถึง 95 องศา

5. การซ่อมแซม

6. การทดสอบระบบน้ำหลังติดตั้ง

7. อุปกรณ์การติดตั้ง

การติดตั้งอุปกรณ์ ท่อ PVC มีข้อดีตรงที่ผู้ใช้งานทั่วไป สามารถทำเองได้ แต่ท่อ PP-R จำเป็นต้องใช้เครื่องเชื่อม ซึ่งหากไม่มีเครื่องเชื่อมเป็นของตนเอง ต้องเรียกช่างประปามาดำเนินการให้ แต่หากเป็นการวางระบบท่อภายในบ้าน โดยปกติต้องให้ช่างผู้ชำนาญการดำเนินการให้อยู่แล้ว

8. ราคา

คุณสมบัติของท่อ PP-R โดยรวมแล้วจะดีกว่า PVC แต่ต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงกว่าเช่นกัน แต่มีราคาต่ำกว่าท่อเหล็ก

สำหรับท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับท่อน้ำประปา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.thaippr.com http://credit-n.ru/offers-zaim/moneza-online-zaym.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด