เมนู

สุขแบบสำเร็จรูป ในบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

บ้านทรงกล่องสองชั้น

บ้านสำเร็จรูป

ในยุคปัจจุบันบ้านสำเร็จรูปไม่ได้มีเพียงแค่บ้านขนาดเล็กเท่านั้น    ยังสามารถออกแบบให้เป็นบ้านหลังใหญ่ที่มีดีไซน์ทันสมัยเข้ากับคนทุกรุ่นทุกวัยได้อีกด้วย ดั่งเช่นตัวอย่างบ้านสองชั้นที่นำมาให้ได้ชมกันในบทความนี้ เป็นบ้านสำเร็จรูปสองชั้น ทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า มองเผิ่น ๆ เหมือนกล่องสองใบวางซับซ้อนกัน รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูแแข็งแรง โดดเด่น ตกแต่งให้มีกลิ่นอายของความอบอุ่นด้วยงานไม้บนผนังชั้นสอง พื้นที่ของชั้นบนที่เหลื่อมออกมาด้านหน้าเล็กน้อย เป็นหลังคาชานระเบียงอย่างลงตัว

ออกแบบStephenson Design Collective
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสำเร็จรูป

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านสำเร็จรูปทรงกล่อง

ชานระเบียงไม้ทั้งพื้นและฝ้า ทำให้ตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยมมีความอ่อนโยนและนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น ด้วยลักษณะพื้นที่ใช้สอยภายในมีความลึกมากกว่าความกว้าง กระจกจึงเป็นวัสดุอย่างหนึ่งที่ช่วยสร้างความโปร่งสบาย และทำหน้าที่คอยรับแสงธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม


พื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า

บิวท์อินไม้

พื้นที่ภายในบ้านเชื่อมโยงถึงกันและกัน ใช้บิวท์อินติดผนังเป็นบางส่วน เพื่อให้บ้านดูมีระเบียบและใช้ประโยชน์ได้คุ้มค่า อย่างเช่น ชั้นวางหนังสือ ที่นอกจากทำหน้าที่จัดเก็บหนังสือด้วย ยังเป็นฉากกั้นให้กับบันไดบ้านอีกด้วย เติมสัดส่วนและพลางสายตาจากภายนอก ไม่ให้บันไดที่ใช้ขึ้นลงดูโจ้งแจ้งจนเกินไป

บันไดคอนกรีต

กระเบื้องบุผนัง

ตัวบ้านและโรงจอดรถเชื่อมโยงถึงกันบนชั้นสอง ออกแบบให้เป็นพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน ที่สามารถเปิดประตูออกมาจากห้องนอนก็สามารถรับความสดชื่นบนที่สูงได้ทันที ทำกระบะตามแนวยาวของหลังคาด้านหน้า ปูสนามหญ้าสีเขียว เสมือนเป็นสวนบนพื้นดิน เว้นพื้นที่ปูพื้นไม้ ไว้สำหรับจัดวางโต๊ะเก้าอี้ หรือปูเสื่อไว้นอนดูดาวยามค่ำคืน พร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว

สนามหญ้าบนหลังคา

บ้านสำเร็จรูปสองชั้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด