เมนู

ฮวงจุ้ยกับข้อห้ามในการตกแต่งบ้าน เมื่อบ้านมีหญิงตั้งครรภ์

ฮวงจุ้ยตกแต่งบ้าน

ข้อห้ามของหญิงมีครรภ์ เกี่ยวกับบ้าน

สวัสดีค่ะ สังเกตได้ว่าระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคมนี้ มีงานแต่งงานกันเยอะ ซึ่งเป็นงานที่น่ายินดีอย่างมาก แต่ในการแต่งงานนั้นสิ่งที่น่ายินดียิ่งกว่า ก็คือ การมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้นมา เจ้าตัวเล็กประจำบ้าน เป็นการสร้างสายใยความผูกพันให้กับคู่สามี-ภรรยามากยิ่งขึ้น และในระหว่างที่ภรรยากำลังตั้งครรภ์นี้เอง จะมีการตกแต่ง ต่อเติมบ้านใหม่ เพื่อขยับขยายบ้านไว้ต้อนรับเจ้าตัวน้อย  โดยไม่ตระหนักเลยว่าจะมีผลอะไรที่จะเกิดขึ้นบ้างวันนี้ “บ้านไอเดีย” จึงขอเสนอข้อห้ามสำหรับหญิงมีครรภ์ตามตำราฮวงจุ้ย

pregnant-woman-home-design

ตามตำราฮวงจุ้ยจีนโบราณ กล่าวไว้ว่า หากมีหญิงมีครรภ์อยู่ในบ้าน ต้องพยายามหลีกเลี่ยงการทาสีบ้าน การซ่อมแซมครัว เคลื่อนย้ายเตา รวมไปถึงต้องหลีกเลี่ยงการซ่อมแซมบ้าน สร้างบ้านหรือย้ายบ้านใหม่โดยเด็ดขาด โดยได้กล่าวเหตุผลไว้ดังนี้

  • เหตุผลประการที่หนึ่ง บ้านที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ จะเต็มไปด้วยความชื้น อากาศยังไม่ค่อยปลอดโปร่ง ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพของหญิงมีครรภ์
  • เหตุผลประการที่สอง การสร้าง ซ่อมแซมบ้านใหม่ จะเป็นการเพิ่มภาระใหัหญิงมีครรภ์ ส่งผลให้ต้องทำงานหนักขึ้น และหากร่างกายอ่อนเพีย ก็อาจจะแท้งได้
  • เหตุผลประการที่สาม คนโบราณเชื่อว่า หากให้หญิงมีครรภ์มาขุดดินก่อสร้าง ซ่อมแซมบ้าน จะเป็นการลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญ คือการรักษาสุขภาพร่างกาย และสุขภาพใจของหญิงมีครรภ์ให้ดีที่สุด เพราะแม่ได้อย่างไร ลูกก็จะได้อย่างนั้น

บทความ ฮวงจุ้ย ตกแต่งบ้าน โดย. คุณหญิงมน @บ้านไอเดีย http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด