เมนู

ฮวงจุ้ยห้องนอน จัดตำแหน่งห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ

ฮวงจุ้ยห้องนอน

จัดตำแหน่งห้องนอน สำหรับผู้สูงอายุ

สวัสดีค่ะ จากบทความที่แล้ว ได้เสนอข้อห้ามเกี่ยวกับหญิงมีครรภ์กันไปแล้ว วันนี้ “บ้านไอเดีย” จึงขอเอาใจอีกบุคคลหนึ่งที่เป็นบุคคลที่สำคัญในครอบครัว นั่นก็คือ ผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย เพื่อความสะดวกสบาย สุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ ของท่านแล้ว การจัดตำแหน่งห้องนอนของผู้สูงอายุจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะห้องนอนเป็นห้องที่ไว้สำหรับพักผ่อน หากอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพผู้สูงอายุอย่างแน่นอน ในการจัดห้องนอนของผู้สูงอายุมีประเด็นสำคัญที่ต้องทราบดังนี้

ฮวงจุ้ย ห้องนอน สำหรับผู้สูงอายุ

  • ประเด็นที่หนึ่ง ห้องนอนของผู้สูงอายุควรอยู่ทิศใต้หรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ โบราณจีนเชื่อว่า ทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นทิศที่สำคัญที่สุด ผู้สูงอายุุเป็นผู้อาวุโสที่สุดในบ้าน จึงเหมาะสมที่จะอยู่ทิศนี้เป็นอย่างยิ่ง
  • ประเด็นที่สอง เนื่องจากผู้สูงอายุนอนหลับยาก ห้องนอนของผู้สูงอายุจึงควรอยู่ในบริเวณที่ค่อนข้างมิดชิด สะอาด ไม่อึกทึก เพราะหากอยู่ในที่ที่มีเสียงดังรบกวน จะทำให้ผู้สูงอายุสะดุ้งตื่นได้ง่าย การพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่ห้องนอนของผู้สูงอายุ ไม่ควรอยู่ห่างจากห้องนอนของสมาชิกในบ้านคนอื่นมากเกินไป จะทำให้การดูแลไม่สะดวก
  • ประเด็นที่สาม อุณหภูมิในห้องนอนของผู้สูงอายุ ไม่ควรร้อน หรือหนาวมากเกินไป เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพได้ และแสงสว่างในห้องจะต้องเพียงพอต่อความต้องการ
  • ประเด็นที่สี่ เนื่องจากผู้สูงอายุมีการเคลื่อนไหวที่ช้าลง ห้องนอนของผู้สูงอายุ จึงไม่ควรอยู่ห่างจากห้องน้ำมากเกินไป และหากบ้านมีสองชั้น ห้องนอนของผู้สูงอายุควรอยู่ชั้นล่าง เพื่อความสะดวก และปลอดภัยของผู้สูงอายุเอง

ครอบครัวใดที่มีผู้สูงอายุ อยู่ในครอบครัว ถือว่าเป็นความโชคดีมากเลยนะค่ะ เพราะนั้นหมายถึง เรายังมีโอกาสในการตอบแทนพระคุณของท่าน อย่าปล่อยให้โอกาสนี้ผ่านพ้นไปโดยไร้ประโยชน์ ดูแลเอาใจใส่ท่านให้ดี ให้สมกับที่ท่านได้เคยดูแลและเอาใจใส่เรามา “บ้านไอเดีย” ขอเป็นแรงกำลังใจให้ทุกๆครอบครัว ได้อยู่กันอย่างอบอุ่นดูแลกัน สามัคคีกันนะค่ะ http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด