เมนู

สร้างบ้านไทยประยุกต์สวยๆ ด้วยวัสดุที่ลงตัว

สร้างบ้านไทยประยุกต์

เลือกวัสดุหลังคา สร้างบ้านไทยประยุกต์ อย่างลงตัว

รูปทรง โครงสร้างของบ้านที่ดี ต้องมาคู่กับการตกแต่งที่สวยงามจากวัสดุที่มีคุณภาพ เป็นสองปัจจัยเกื้อหนุนที่ขาดกันไม่ได้จริงๆ แล้ววัสดุอะไร ถึงจะลงตัวกับบ้านไทยประยุกต์ ?

ไฮไลต์สำคัญของบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “หลังคา” เพราะต่อให้ตัวบ้านจะดูทันสมัยเพียงใด ทรงของหลังคา และกระเบื้องที่มีลอนพลิ้วสวย จะเป็นสิ่งที่ลดทอนความเป็นโมเดิร์น แต่จะสะท้อนเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมไทยออกมาได้ชัดเจนที่สุด แน่นอนว่าหลังคาทรงสูง มีหน้าจั่ว เป็นทรงหลังคาชูโรงของไทย โดยอาจจะเล่นระดับเพื่อความโดดเด่นหรือใช้ไม้เชิงชายประดับบริเวณชายคา และปั้นลม(ส่วนปิดหัวหรือท้ายหลังคา) ช่วยส่งเสริมความสง่าของหลังคาทรงสูง

หลังคาพรีม่า สร้างบ้านไทยประยุกต์

วัสดุของกระเบื้องหลังคาก็เป็นอีกเรื่องที่ควรเลือกอย่างพิถีพิถัน เพราะนอกจากจะต้องมีลอนที่พลิ้วสวยละเมียดละไมรับกับทรงหลังคาที่แสดงถึงความเป็นไทย และมีสีที่อบอุ่นเข้ากับตัวบ้าน การคำนึงถึงวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และผู้อยู่อาศัยก็เป็นสิ่งสำคัญมาก อย่างกระเบื้องหลังคาพรีม่าไฟเบอร์ซีเมนต์ เป็นกระเบื้องหลังคาที่ปราศจากใยหินซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง ที่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ช่วยให้คุณประหยัดทั้งค่าโครงสร้าง และประหยัดเวลาในการติดตั้งอีกด้วย

แบบสี กระเบื้องหลังคา พรีม่า ตราช้าง

หลายคนคงจะพอมีไอเดียบ้างแล้วกับการสร้างบ้านไทยประยุกต์ และการแต่งเติมความเป็นไทยลงไปใน “บ้าน” สิ่งที่คุณสามารถภูมิใจได้ทุกครั้งที่นึกถึง… ที่นี้ มาดูตัวอย่างความภูมิใจจากเจ้าของบ้านตัวจริงที่เลือกกระเบื้องหลังคาสวยๆ จากกระเบื้องหลังคาตราช้าง พรีม่า ให้เข้ากับบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ของเขา จะสวยเด่นแค่ไหนไปชม ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์: http://www.trachang.co.th/prima http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด