เมนู

บ้านสไตล์โกดัง ยกสระว่ายน้ำ ไว้บนชั้นสองของบ้าน

บ้านติดเนิน

บ้านคอนกรีตโมเดิร์น

ผู้อ่านที่กำลังมองหาแบบบ้านที่ไม่สามารถคาดเดาพื้นภายในได้ว่าเป็นเช่นไร ลองมาชมแบบบ้านสองชั้นหลังนี้ อาคารทรงสูงโปร่ง หลังคาลาดเอียงเพิงหมาแหงน เส้นสายเรียบง่ายคล้ายกล่องใบใหญ่ ที่ปิดทึบด้านหน้าไว้ด้วยแผ่นเมทัลชีทสีเทา ที่ล้อไปกับผนังดิบ ๆ ของคอนกรีต การดีไซน์ลักษณะดังกล่าว แม้ตัวบ้านจะไม่มีรั้วก็ไม่ได้ลดความเป็นส่วนตัวให้น้อยลงไปเลย

ออกแบบ : MRA Design
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
บ้านสองชั้น

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านอารมณ์โกดัง เท่แบบมีชั้นเชิง

อาคารสองชั้นด้านหน้าค่อนข้างปิดทึบ ทำให้คาดเดาได้ยากว่า ผังแปลนภายในบ้านจะเป็นเช่นไร ประตูเข้าบ้านอยู่ด้านข้าง เมื่อเข้าไปจะพบกับบันไดแนวตรงเลยทันที เนื่องจากพื้นที่ใช้สอยสำหรับการพักผ่อนส่วนใหญ่ ถูกย้ายไปไว้บนชั้นสอง ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร รวมถึงสระว่ายน้ำด้วย

ดีไซน์ภายนอกมีอารมณ์คล้ายโกดัง ด้วยคอนกรีตดิบเท่ แต่เพื่อให้รู้สึกถึงความเป็นบ้าน สถาปนิกจึงจับงานไม้มาเป็นส่วนประกอบสำคัญ แทรกแซมไว้ทั้งภายนอกและภายใน

พื้นขัดมัน

เมื่อขึ้นมาสู่บริเวณชั้นสอง จะถูกต้อนรับด้วยโซฟาหนังสีดำตัว L ทันทีที่เห็นก็รับรู้ได้ทันทีว่าเจ้าของบ้านหลังนี้ ออกแบบไว้เพื่อรองรับการมาเยี่ยมเยือนของเพื่อนฝูงบ่อย ๆ ผนังสีเทาซิเมนต์ เข้ากันได้ดีกับพื้นหินขัดลวดลายเล็ก ๆ อ่อน ๆ ส่วนฝ้าเพดานกรุด้วยงานไม้สีน้าตาลแดง เสริมความอบอุ่นให้ละมุนมากยิ่งขึ้นโซฟาหนังสีดำ

ครัวในบ้าน

ครัวกว้าง ๆ ไอซ์แลนด์ทอปสีขาวตัวยาว เป็นพระเอกหลักของพื้นที่ภายในชั้นสองเลยก็ว่าได้ เคาน์เตอร์ติดผนัง บิลท์อินหน้าบานสีเทา เจาะช่องแสงติดกระจกใส รับแสงธรรมชาติให้เข้ามาฆ่าเชื้อโรค และเพิ่มความเพลิดเพลินในขณะที่กำลังทำอาหาร

โต๊ะทานอาหารไม้อยู่ถัดจากพื้นที่ปรุงอาหารเพียงเล็กน้อย สะดวกในการจัดเก็บโต๊ะในทุกมื้ออาหาร ขนาดโต๊ะพอเหมาะพอดีกับพื้นที่ที่มีอยู่ สามารถรองรับสมาชิกในมากถึง 10 คน จัดปาร์ตี้น่ารัก ๆ ได้อย่างสนุกเลยทีเดียว

ตกแต่งฝ้า

สระว่ายน้ำที่ถูกยกมาอยู่บนชั้นสอง กรุด้วยกระเบื้องโมเสคสีฟ้าขาวที่ยิ่งแพรวพราวระยิบระบับเมื่อกระทบกับแสงไฟยามค่ำคืน ส่วนเวลากลางวันนั้น สีของสระสร้างบรรยากาศที่สดใสและมีชีวิตชีวา เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   การเลือกวัสดุปูสระว่ายน้ำ นอกจากเรื่องสีสันสีที่สวยงามแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความทนทานและผิวสัมผัสด้วย จำเป็นต้องมีผิวสัมผัสที่มีความหยาบอย่างเหมาะสม เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการลื่น 

บ้านติดเนิน http://credit-n.ru/kreditnye-karty.html http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด