เมนู

บ้านยุคเก่า ปรับปรุงเพื่อการอยู่อาศัยของคนยุคใหม่

บ้านหลังคาจั่ว

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

คุณตาคุณยาย ส่งมอบบ้านให้คุณพ่อคุณแม่ และคุณพ่อคุณแม่ส่งมอบหมายให้กับลูก สามรุ่นที่สืบทอดกันมา อาจทำให้ฟังก์ชันบางอย่างถึงเวลาต้องปรับปรุง เพื่อให้การใช้งานรองรับกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปจากอดีต เติมความเป็นตัวตนเข้าไปใหม่ และรื้อสิ่งที่ไม่ใช้ให้กลายเป็นสิ่งที่ใช่มากยิ่งขึ้น โดยที่ยังคงกลิ่นของความอบอุ่นในสมัยที่คุณตาคุณยายใช้ชีวิตอยู่

ออกแบบPac Studio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ปรับปรุงบ้านชั้นเดียว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ตัวบ้านเดิมเป็นอาคารชั้นเดียว อบอวลไปด้วยความคลาสสิค เจ้าของใหม่ซึ่งยังคงเป็นวัยหนุ่มสาว แม้จะต้องการปรับปรุงพื้นที่ให้สมัยใหม่ขึ้น แต่ก็มองเห็นความงดงามและความประณีตที่มีอยู่ จึงเก็บรูปลักษ์และสไตล์หน้าบ้านเอาไว้ ทำการต่อเติมพื้นที่ใหม่หลังบ้านตามต้องการ กลมกลืนไปกับชุมชนอย่างสวยงาม

ผังภายในบ้าน พื้นที่ของห้องนอนจัดไว้โซนหน้าทั้งหมด ส่วนพื้นที่สาธารณะที่สมาชิกในครอบครัวต้องใช้งานร่วมกัน ขยับขยายออกไปด้านหลังเพื่อให้เชื่อมโยงกับสวน

ปรับปรุงบ้านใหม่


หลังคาจั่วลาดเอียง  ตีระแนงสีขาวตามแนวตั้ง  เพื่อเติมเต็มความสูงโปร่งให้แก่สบายตาขึ้นอีกนิด  เปิดช่องหน้าต่างกระจกบานเฟี้ยมสองช่อง  ไม่ต้องกังวลเรื่องลมและแสง  ธรรมชาติจะกระจายไปทั่ว  ๆ บริเวณอย่างทั่วถึง  ตัดกรอบประตูหน้าต่างให้ดูมีพลังมากยิ่งขึ้นด้วยสีแดงแรงฤทธิ์ สีสันที่โดดเด่น  ช่วยให้บ้านดูสนุกและมีชีวิตชีวา บ้านเล่นระดับ

ภายในบ้านมีการเล่นระดับพื้นที่ จากประตูเข้าบ้านมาจนถึงส่วนของห้องครัว ระดับพื้นจะเสมอกัน จากนั้นจะมีขั้นบันไดไม้เชื่อมโยงลงไปสู่พื้นที่ทานอาหารและมุมนั่งเล่น ความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย กลับสร้างความลื่นไหลและช่วยแบ่งสัดส่วนให้กับบ้านได้อย่างชัดเจน

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง

ฝ้าเพดานกรุงานไม้สลับสี เข้มบ้าง อ่อนบ้าง เช่นเดียวกับพื้น ส่วนเฟอร์นิเจอร์มีการออกแบบบิลท์อินตรงห้องครัว ชั้นวางของตรงห้องนั่งเล่น เพิ่มพื้นที่การจัดเก็บและเพิ่มความเรียบร้อยสบายตา ริมหน้าต่างบานเฟี้ยมมีม้านั่งตัวยาว เบาะรองนั่งผ้าสีแดง พร้อมกับลิ้นชักเก็บของด้านใต้ เป็นการดีไซน์ที่คำนึงถึงอารมณ์ของบ้าน ความคุ้มค่าในการใช้งานและความผ่อนคลายของผู้เป็นเจ้าของ

ชั้นวางหนังสือ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  หากไม่ต้องการให้ผ้าม่านบดบังวิวนอกบ้าน เลือกใช้ม่านพับที่เก็บไว้บนประตูหรือหน้าต่าง ทุกครั้งที่มองออกไปภายนอกจะไม่มีผ้าม่านรบกวนสายตาเลย แต่ม่านพับจะเหมาะกับหน้าต่างแคบและทรงสูง

แปลนภายในบ้าน

แปลนภายในบ้านชั้นเดียว http://credit-n.ru/blog-single-tg.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด