เมนู

แต่งครัว Modern Loft ใช้เคาน์เตอร์ครัวมวลเบา Q-CON

เคาน์เตอร์ครัว Q-CON

เคาน์เตอร์ครัวมวลเบา แข็งแรง ติดตั้งรวดเร็ว 

การต่อเติมครัว เป็นงานชิ้นแรก ๆ ที่เจ้าของบ้านต้องลงมือทำหลังจากได้บ้านใหม่ โดยเฉพาะท่านที่ซื้อบ้านจัดสรร หลาย ๆ โครงการไม่ได้ทำเคาน์เตอร์ครัวมาให้ เพื่อให้ผู้เป็นเจ้าของบ้านตัดสินใจเลือกเองว่า ต้องการครัวลักษณะไหน บ้านไหนไม่เน้นทำอาหารเอง ครัวเบาเล็ก ๆ ก็อาจเพียงพอ แต่บ้านไหนทำอาหารหนักหน่อย จำเป็นต้องออกแบบครัวที่โปร่ง รองรับการทำอาหารแบบไทย ๆ

เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” นำตัวอย่างห้องครัวจริงที่คุณเชียงราย อัศวพิชญโชติ ผู้เป็นเจ้าของบ้านได้ทำการออกแบบห้องครัวด้วยตนเองตามสไตล์ Modern Loft แต่กว่าจะเป็นครัวสวยที่ได้ชมกันนั้น ต้องพบกับข้อจำกัดในการก่อสร้าง ทั้งเรื่องการต่อเติมที่ต้องติดชิดกำแพง ทำให้ไม่สามารถฉาบด้านนอกได้ อีกทั้งพื้นห้องเดิมได้ปูกระเบื้องไว้แล้ว หากทำเคาน์เตอร์แบบทั่วไปอาจส่งผลให้พื้นได้รับความเสียหาย คุณเชียงรายจึงค้นหาข้อมูล และพบว่า ข้อจำกัดเหล่านี้สามารถแก้ปัญหาได้ด้วย เคาน์เตอร์ครัวมวลเบาสำเร็จรูปจาก Q-CON ครับ

เจ้าของบ้าน : คุณเชียงราย อัศวพิชญโชติ
สนับสนุนโดยQ-CON

ครัวติดตั้งเคาน์เตอร์มวลเบา Q-CON สวยงามและเรียบร้อย

4 เหตุผลที่ Q-CON เหมาะทำเคาน์เตอร์ครัว

1. แข็งแรงทนต่อการใช้งาน เพราะผลิตจากคอนกรีตมวลเบาคุณภาพสูงพร้อมเสริมเหล็กชุบกันสนิม จึงใช้งานในพื้นที่ที่มีความชื้นได้ดี และทนทานกว่าเคาน์เตอร์สำเร็จรูปทั่วไป จึงโขลก สับ ผัด ได้เต็มที่ และยังกันไฟได้ ปลวกไม่กิน

2.ประกอบง่ายใช้งานได้ทันที ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปมีคุณภาพ และขนาดได้มาตรฐานทุกชิ้น ช่างจึงทำงานได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้ทักษะพิเศษ ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว ใช้อุปกรณ์น้อยชิ้น ไม่ต้องรอให้ปูนเซทตัว จึงช่วยประหยัดเวลาในการก่อสร้างและค่าแรง

3. น้ำหนักเบากว่าวัสดุอื่น ๆ เคลื่อนย้ายได้สะดวก เหมาะกับบ้านพักอาศัยยุคใหม่ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดที่ต้องการวัสดุน้ำหนักเบา

4. หน้างานสะอาด เพราะใช้เพียงแผ่นเคาน์เตอร์มวลเบาและปูนฉาบเชื่อมต่อระหว่างแผ่น เศษวัสดุน้อยจึงไม่เลอะเทอะ

เคาน์เตอร์มวลเบา Q-CON

เคาน์เตอร์มวลเบา Q-CON ใช้กับส่วนไหนของครัวได้บ้าง

  • Counter Unit ส่วนบนของเคาน์เตอร์ สำหรับใช้งานทั่วไป
  • Sink Unit ส่วนบนของเคาน์เตอร์ที่ใช้ติดตั้งอ่างน้ำ
  • Oven Unit ด้านบนของเคาน์เตอร์ในส่วนที่ติดตั้งเตา
  • Counter Column ส่วนขาของเคาน์เตอร์
  • Counter Floor ส่วนพื้นของเคาน์เตอร์ เพื่อเสริมความแข็งแรงและการติดตั้งหน้าบาน

แผ่นเคาน์เตอร์มวลเบาจะมีความลึก 56 เซนติเมตร ความหนา 7.5 เซนติเมตร และความยาวไม่เกิน 2 เมตร สามารถใช้กับวัสดุกรุผิว (finishing) ได้หลากหลาย ทั้งผิวขัดมัน กระเบื้อง หรือหินแกรนิต

เคาน์เตอร์มวลเบา Q-CON รูปตัว L

ด้วยลักษณะชิ้นงานที่เป็นแผ่น ทำให้ง่ายต่อการดีไซน์ฟังก์ชั่นการใช้งาน สามารถสร้างสร้างสรรค์ครัวตามลักษณะของห้อง ทั้งครัวตรง ครัวตัว L หรือแม้แต่ครัวตัว U ที่มีไอซ์แลนด์ ในตัวอย่างนี้คุณเชียงรายเลือกติดตั้งครัวตัว L  เว้นช่องสำหรับวางเตา ติดหน้าบานลายไม้ตัดกับสีเทาเรียบ ๆ ของแผ่นเคาน์เตอร์ ให้อารมณ์ครัวสวยแบบคลาสสิคแต่มีกลิ่นอายโมเดิร์น

ในส่วนตำแหน่งซิงค์ล้างจาน ใช้แผ่นเคาน์เตอร์มวลเบา Q-CON แผ่นใหญ่แล้วนำมาเจาะด้วยเลื่อย ซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะคือ ภายในพื้นที่บริเวณที่ทำการเจาะเป็นหลุมทั้ง 4 มุมจะไม่มีโครงสร้างเหล็กเสริมที่ทำให้เกิดปัญหาในการตัด ส่วนที่เหลือรอบ ๆ จะมีโครงเหล็กเสริมวิ่งโดยตลอด จึงมั่นใจได้ในความแข็งแรง

เมื่อห้องครัวในฝันกลายมาเป็นความจริง ทั้งยังตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม ความสุขจึงเปล่งประกายออกมาจากสายตาและรอยยิ้มที่แสดงได้ถึงความประทับใจได้อย่างดี สำหรับผู้อ่านที่อยากเป็นเจ้าของครัวสวยรูปแบบใหม่ ที่ผนึกความแข็งแรง ความเบา และความรวดเร็วเข้าไว้ด้วยกันเช่นนี้ สามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ :  www.qcon.co.th  | แฟนเพจ : facebook.com/QCONProducts http://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด