เมนู

แขวนก็ได้..แต่งก็ง่าย บนผนังอิฐมวลเบา Q-CON

Q con

Q-CON 

Hanging Tips เคล็ดลับการใช้พุกสำหรับผนังอิฐมวลเบา

อิฐมวลเบาเป็นวัสดุก่อสร้างที่กำลังนิยมใช้อย่างแพร่หลาย ด้วยคุณสมบัติพิเศษคือ มีน้ำหนักเบา ป้องกันความร้อนได้ดี ขนย้ายได้รวดเร็ว ประหยัด ทำให้อิฐมวลเบาถูกนำมาใช้ในงานกันมากขึ้น แต่ด้วยความเบาของผนังอาจจะทำให้ผู้ใช้งานเข้าใจผิดว่า ไม่สามารถเจาะเพื่อแขวนตู้หรือของตกแต่งอื่น ๆ ได้ จึงทิ้งผนังเอาไว้อย่างน่าเสียดาย ความจริงแล้ววัสดุนี้มีความแข็งแรงเพียงพอสำหรับงานผนังและติดตั้ง หรือแขวนสิ่งของได้เหมือนผนังทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ตู้เก็บของในครัว แอร์ ฯลฯ เพียงแต่ต้องเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม หรือผลิตมาเพื่อใช้กับอิฐมวลเบาเท่านั้นครับ เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปชมวิธีการใช้พุกเพื่อช่วยในการยึดเกาะ ขั้นตอนง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ผนังแขวนของตกแต่งได้อย่างมั่นคงครับ

สนับสนุนข้อมูลโดย : Q-CON

ในการลงมือเจาะผนังอิฐมวลเบา เพื่อติดตั้งน็อตสกรูสำหรับยึดหรือแขวนสิ่งของต่างๆ นั้น เราสามารถใช้เครื่องมือช่างทั่วไป อย่างเช่น สว่าน ดอกสว่าน ค้อน และไขควง แต่สิ่งที่เป็นตัวช่วยในการยึดเกาะสำคัญคือ “พุก” ที่ต้องเลือกใช้ชนิดที่เหมาะสำหรับอิฐมวลเบาเท่านั้น เพื่อให้เกิดการการยึดเกาะในเนื้ออิฐมวลเบามั่นคง แน่นหนา และสามารถรับน้ำหนักได้ตามต้องการ

พุกพลาสติก เบอร์ 6 รับน้ำหนักได้ 10 Kg.ต่อจุด , พุกพลาสติก เบอร์ 7 รับน้ำหนักได้ 20 Kg.ต่อจุด  พุกเหล็ก (พุกอิฐมวลเบา) เบอร์ 6 รับน้ำหนักได้ 30 Kg.ต่อจุด หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าวัสดุก่อสร้างทั่วไปหรือร้านที่จำหน่ายอิฐมวลเบา วิธีการเจาะก็ง่ายแสนง่าย แค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น

 เจาะง่าย ๆ กับ Q-CON

1.ใช้ดอกสว่านที่มีขนาดเท่ากับพุกเจาะเข้าผนัง (ลึกประมาณความยาวของพุก)

Q con

2. ตอกพุกลงรูที่เจาะนำบนผนัง

เจาะผนังมวลเบา

3.ขันน็อตสกรูเข้าไปในพุก

วิธีเจาะผนังมวลเบา

4.หลังจากเจาะพุกเสร็จแล้วก็ขันน็อตสกรูพร้อมแขวนติดตั้งของตกแต่งที่เราต้องการ ใช้เวลาและขั้นตอนไม่มากงานก็เรียบร้อย ผนังที่แขวนก็ได้ แต่งก็ง่ายแบบนี้ ตอบรับการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าจริงๆ ครับ

เจาะผนังติดภาพ

บทความชุดนี้คงช่วยเติมมั่นใจได้ว่า อิฐมวลเบาก็แขวนสิ่งของติดผนังได้เหมือนผนังวัสดุอื่น ๆ ทั่วไป สำหรับผู้อ่านที่ต้องการข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติและวิธีการใช้งานอิฐมวลเบา Q-CON สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.qcon.co.th | แฟนเพจfacebook.com/QCONProducts http://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด