เมนู

เตือนไว้ก่อน รีบซ่อมหลังคาก่อนฝนหนักจะมาเยือน

ซ่อมหลังคาก่อนหน้าฝน

ซ่อมหลังคาก่อนปัญหาลุกลามในหน้าฝน

เมื่อฤดูฝนปีที่ผ่านมา หลายบ้านอาจพบสัญญาณของปัญหาหลังคาบ้าน ไม่ว่าจะเป็นร่องรอยคราบน้ำจุดสีน้ำตาลบนฝ้าเพดาน หรือหลังคารั่วจนมีน้ำซึมเข้าสู่ภายในบ้าน  แต่เมื่อช่วงหน้าฝนผ่านไปก็รู้สึกเบาใจขึ้นและคิดว่า “รอก่อน” เดี๋ยวใกล้ฤดูฝนวนมาอีกครั้งแล้วค่อยซ่อม ซึ่งท่าทีลังเลรีรอบางครั้งก็เป็นที่มาของสถานการณ์ที่ใหญ่เกินรับมือ ปีก่อนหากพบว่าหลังคารั่วแต่ติดขัดซ่อมไม่ทัน ปีนี้หากไม่เตรียมตัวอีกก็ต้องเผชิญกับน้ำที่รั่วซึมอีกแน่นอน จึงควรรีบมองหาช่างมีฝีมือซ่อมตั้งแต่ช่วงฤดูร้อน ซ่อมแซมไว้ก่อนแต่เนิ่น ๆ ฝนมาปีนี้จะตกหนักแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลครับ

สนับสนุนโดยSCG Roof Renovation
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ปัญหาหลังคาบ้านรั่ว

เหตุผลที่ต้องรีบซ่อมหลังคาก่อนฝนตกหนัก

  • พายุฤดูร้อนมาแล้ว ฤดูฝนของจริงกำลังมา

ช่วงเดือนเมษายนไม่เพียงแค่อากาศจะร้อนจัดเท่านั้น สังเกตได้ว่าในทุก ๆ ปี พายุฤดูร้อนจะพัดผ่านเข้ามาด้วย ซึ่งนั้นทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรงเป็นระยะ ๆ บ้านที่โครงสร้างหลังคาไม่แข็งแรงอาจถูกแรงลมพายุพัดวัสดุมุงหลุดปลิว หลังคาบ้านที่รั่วอยู่แล้วจะยิ่งรั่วมากขึ้น  ก่อนพายุและฤดูฝนของจริงจะมาเยือน จึงควรซ่อมแซมหลังคาให้เรียบร้อย เพราะหากฝนหนักกว่านี้ปัญหาที่มีอาจบานปลายจนควบคุมไม่อยู่

ซ่อมหลังคาก่อนหน้าฝน

  • หลังคารั่ว = ระเบิดเวลา

ทราบหรือไม่ว่าเพียงแค่รอยรั่วเล็ก ๆ จุดเดียวเป็นเสมือนระเบิดเวลาที่พร้อมจะลุกลามและบานปลายได้ทุกเมื่อ ยิ่งปล่อยเวลาผ่านไป หลังคารั่วที่ไม่ได้รับการแก้ไขจะกระจายความเสียหายมากขึ้นถึงระดับโครงสร้างได้ ส่งผลให้การซ่อมยากขึ้นและเสียค่าใช้จ่ายแพงขึ้น ก่อนที่จะถึงจุดนั้น จึงควรรีบแก้ไขให้เรียบร้อยตั้งแต่ต้น

ฝ้าเพดานรั่วซึม

  • ฝนตกหนักทุกวัน งานยิ่งล่าช้า 

การซ่อมแซมหลังคาหน้าฝนนั้นค่อนข้างวุ่นวาย เพราะต้องรื้อหลังคาออก ทำให้ภายในบ้านอาจได้รับความเสียหายจากฝน และช่างก็เสี่ยงอันตรายจากการขึ้นไปทำงานกลางฝนทั้งลื่น ทั้งทัศนวิสัยไม่ดีเช่นกัน  การซ่อมหลังคาตั้งแต่ฤดูร้อน หรือก่อนที่ฝนจะตกหนักกว่านี้จึงจะดีกว่า ทั้งในแง่ของการทำงาน ความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน

ช่างซ่อมหลังคา

  • บ้านเรารั่ว บ้านเขาก็รั่ว 

ในช่วงที่ฝนตกหลังคาบ้านอาจมีปัญหารั่วซึมพร้อมกันหลายหลัง ทำให้เกิดการแย่งตัวทีมช่างจนได้คิวล่าช้าส่งผลให้แก้ไขไม่ทันการณ์ ทำให้จำเป็นต้องเลือกใช้ช่างที่ไม่ได้หมายตาไว้ตั้งแต่ทีแรก ซึ่งอาจทำให้เจอกับช่างที่ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ หากแก้ไขซ่อมแซมไม่ถูกจุด ปัญหาจะยิ่งบานปลาย ชวนให้ปวดหัวมากกว่าเดิม

ซ่อมหลังคาให้หายขาด

SCG Roof Renovation จบทุกปัญหาหลังคา รั่ว ร้าว เก่าโทรม

สำหรับบ้านไหนที่ต้องการซ่อมแซมหรือปรับปรุงหลังคา เอสซีจีมีบริการ SCG Roof Renovation ที่จะช่วยแก้ทุกปัญหาหลังคารั่วซึม 4 บริการที่ครอบคลุมทุกปัญหาหลังคา

บริการซ่อมหลังคาเอสซีจี

Roof Repair บริการซ่อมหลังคาบ้านเดี่ยวรั่วเฉพาะจุด

Roof Repair บริการซ่อมหลังคาบ้านเดี่ยวรั่วเฉพาะจุด  มีการสำรวจหน้างานทั้งภายนอกบนหลังคาและใต้ฝ้าภายในบ้าน เพื่อให้ทราบต้นตอของปัญหาที่แท้จริงก่อนลงมือซ่อมแซม โดยวิธีการซ่อมแซมจะไม่เพียงแค่ใช้ปูนอุดโปะปะ  หรือยาซิลิโคน  แต่จะใช้วิธีซ่อมโดยแก้ไขจากต้นตอของปัญหาที่แท้จริง  เช่น  หากตรวจพบว่าอุปกรณ์หลังคา หรือกระเบื้องแตกร้าวเสื่อมสภาพ  ทีมช่างจาก SCG Roof Renovation จะทำการรื้ออุปกรณ์หลังคาเก่าออก  และเปลี่ยนใหม่  เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานให้นาน

บริการรื้อเปลี่ยนหลังคาใหม่

Re-Roof บริการรื้อ-เปลี่ยนหลังคาเก่าทั้งผืน

Re-Roof บริการรื้อ-เปลี่ยนหลังคาเก่าทั้งผืน โดยช่างจะรื้อแผ่นหลังคาออกทีละส่วนและเปลี่ยนวัสดุมุงใหม่ในจุดนั้นให้เสร็จเป็นส่วนๆ ไป  หลังจบงานแต่ละวันจะไม่มีการเปิดหลังคาทิ้งไว้ให้เจ้าของบ้านต้องกังวล รวมถึงมีการใช้ผ้าใบคลุมหลังคาหลังจบงานแต่ละวัน ป้องกันความเสียหายจากฝุ่นฝน จึงไม่มีปัญหาแม้จะซ่อมหลังคาในหน้าฝน   นอกจากนี้เจ้าของบ้านยังสามารถอยู่อาศัยได้โดยไม่ต้องย้ายออก ระหว่างดำเนินงานมีการวางแผนงานเป็นระบบ และแจ้งแผนงานสำหรับวันต่อไปให้เจ้าของบ้านทราบ งานเสร็จตามกำหนดไม่ยืดเยื้อ

บริการ Topup-Roof

บริการ Top Up Roof  ซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม

Top Up Roof บริการซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมรั่ว เสริมวัสดุมุงหลังคาปิดจุดรั่ว แบบ Double Protection (สิทธิบัตรเฉพาะเอสซีจี) แก้ไขปัญหาการรั่วซึมในระยะยาวโดยการวางแผ่นเมทัลชีทรูปลอนพิเศษวางทับบนหลังคาเดิมโดยไม่ต้องรื้อออก  ไม่เสี่ยงต่อการรั่วซ้ำ  และไม่กระทบหลังคาเพื่อนบ้าน ดำเนินงานด้วยทีมช่างเฉพาะทางด้านงานซ่อมหลังคาที่ผ่านการฝึกอบรมและได้รับการรับรองมาตรฐานจากเอสซีจี จบงานไว ภายใน 1-2 วัน

scg-repaint

บริการ Roof Repaint เปลี่ยนหลังคาเก่าสีซีดจาง

Roof Repaint เปลี่ยนหลังคาเก่าสภาพโทรม สีซีดจาง มีคราบราดำ ด้วยบริการทาสีหลังคาใหม่ที่มีบริการตรวจหลังคาและวิเคราะห์สภาพปัญหาก่อนเริ่มงาน หากหลังคามีปัญหารั่วซึมเล็ก ๆ  ทีมช่างจากเอสซีจีจะดำเนินการซ่อมแซมหลังคารั่วให้ก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการทาสีหลังคาต่อไป และสีที่ใช้เป็นสีคุณภาพเดียวกับกระเบื้องหลังคาเอสซีจี จึงทำให้สีสวยทนนาน


SCG Roof Renovation

ทุกบริการมั่นใจได้ด้วยวัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ดำเนินงานด้วยช่างมืออาชีพที่ผ่านการอบรมมาตรฐานเอสซีจี ทุกขั้นตอนมีการวางแผนอย่างเป็นระบบ สบายใจกับการควบคุมงบประมาณที่ชัดเจนไม่บานปลาย ทุกปัญหาหลังคาหายขาด พร้อมการรับประกันงานโดย SCG สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหาบริการเฉพาะด้านหลังคา เพื่อความสวยสมบูรณ์แบบตลอดอายุการใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและรับบริการได้ที่ SCG Experience , SCG Home Solution, SCG Roofing Center  และ SCG Home บุญถาวร  สาขาใกล้บ้านทั่วประเทศครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์ : https://bit.ly/3askoFg  | SCG Contact Center : 02-586-2222

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด